- Biển số
- OF-118307
- Ngày cấp bằng
- 26/10/11
- Số km
- 3,911
- Động cơ
- 408,737 Mã lực
Nhà ngoại em nướng để nguyên con nên giữ được nguyên mùi vị của thịt cá cụ ạ.Các Cụ cho em rivew bằng mồm nhé, ảnh em nợ các Cụ.
Cá nướng úp chậu em hay nướng là Cá Mè, Cá Chim, Cá Rô Phi Cá, ( cá ít xương ăn đỡ hóc ) Yêu cầu cá to chứ bé quá nướng còn mỗi da mí xương còn không thành than ạ. Em nướng lửa nhỏ nên em đánh vảy để chén cả da, cá mổ bụng để nguyên con. Cá nướng này ngon một phần là cái lá cho vào bụng con cá trước khi nướng : lá ổi, lá sung non thêm ít xả, hành củ thái mỏng, hạt nêm... Rắc ít rơm hoặc vỏ trấu rồi lót bẹ chuối và cho các lên, thêm một cái bẹ chuối úp con cá cho sạch rồi mới đậy chậu hay vung gang... Rắc rơm với chấu rồi mồi lửa cháy âm ỉ khoảng 1,5h ra dở lại cá kiểm tra độ chín rồi đốt lửa khoảng 1h nữa mới cá mới cháy da ngon được ( cá to hơn nữa thì thời gian nướng còn lâu hơn ). Làm món này ngon nhưng mất công lắm các Cụ ạ
Cá thì càng to càng ngon, và gần như cá nào cũng nướng được tuốt cụ nhể