Loại cả đùi 2-3 chục củ thì nhà cháu chưa, nhưng loại 1 kg, từ củ rưỡi cho đến hơn 2 củ thì xơi vài ký rồi và toàn bú với r vang mào đầu, sau đến r tây lông dòng whiskey. Thú thực là vị khá mặn nếu không nói là quá mặn. Do đc hướng dẫn là lát thịt xẻo ra càng mỏng càng ngon, khi ngậm vào miệng, vị ngọt của thịt sẽ dần lan toả xuống họng, kết hợp với vị rượu vang đỏ sẽ làm vị giác cảm thấy tuyệt vời. Thế là nhà cháu phải thửa riêng con dao Nhật sắc như dao cạo (đã có lần cứa vào ngón tay mà 1 lúc sau mơi biết
), mỗi lần thái, xẻo rất cẩn thận, đưa lưỡi dao làm sao để tạo ra lát thịt mỏng nhất có thể.
Như đã còm, cảm nhận khi lần đầu xơi đùi thịt muối này làm nhà cháu khá thất vọng, chính vì thế mặc dù cố gắng mời khứa đến nhậu mà ký thịt vẫn lay lắt không hết, ra Giêng còn 1 mẩu để trong tủ lạnh, gặp thời tiết nồm còn mốc xanh, phải quẳng đi mà buốt hết ruột.
Nghi miếng đùi muối này có khả năng hàng giả, 1-2 năm sau nhà cháu lại mua loại cao cấp hơn chút ở 1 CH bán đồ thực phẩm nhập ngoại khá tên tuổi ở HN. Tuy nhiên cảm nhận cho ra kết quả vẫn không thật sự ưng ý vị của nó.
Nhà cháu đang nghi khả năng dòng 1kg này là hàng Tàu chăng?
Món khoái khẩu của nhà cháu là đồ nguội Tây lông, những món như salami, xúc xích heo, bò, đồ xông khói nhà cháu đánh giá ngon hơn loại thịt đùi nhợn muối này.
Tết năm nay vẫn xách 1 đống đồ tây về, nhưng riêng món chân giò muối TBN này là thôi.