- Biển số
- OF-362446
- Ngày cấp bằng
- 10/4/15
- Số km
- 5,710
- Động cơ
- 315,257 Mã lực
Đây là hũ tiền lộc theo phong thuỷ của các cụ xưa .
Đây là hũ tiền lộc theo phong thuỷ của các cụ xưa .
Đây là hũ tiền lộc theo phong thuỷ của các cụ xưa .
Em không biết nghĩ đơn giản là ngày xưa các cụ cất tiền mà quên không đào lên để tiêu thôi. Cái này trong bảo tàng Hà nội cụ ạ.Tiền này ngày xưa quê em đào mả tàu nhiều lắm ạ.
Mả tàu người ta xây đủ nhà cửa y như lúc còn sống,xong chắc huy động dân cả huyện lấp đất lên thành quả đồi.
Bảo tàng hải dương hình như có một ngôi người ta bê về phục dựng lại thì phải.
Bảo tàng Hải Dương có mấy ngôi mộ Hán được mang nguyên bản từ huyệt mộ về dựng lại .Không rõ nay còn không .?Tiền này ngày xưa quê em đào mả tàu nhiều lắm ạ.
Mả tàu người ta xây đủ nhà cửa y như lúc còn sống,xong chắc huy động dân cả huyện lấp đất lên thành quả đồi.
Bảo tàng hải dương hình như có một ngôi người ta bê về phục dựng lại thì phải.
Đây gọi là hũ tiền lộc họ chôn theo phong thuỷ gì đó chứ không phải tiền cổ bị bỏ quên .Em không biết nghĩ đơn giản là ngày xưa các cụ cất tiền mà quên không đào lên để tiêu thôi. Cái này trong bảo tàng Hà nội cụ ạ.
Sắp có thóc mót rồi đó mợ,năm nay có vẻ đc mùa thóc mót.Món ruốc sốt cà chua em được ăn ở nhà hàng Hoa hồng dưới Hạ long. Chén với rau sống ngon cực. Ông đồng nghiệp Nhật cứ xúc lấy xúc để chả để ý đến mọi người trong mâm đang lườm.
Gạo tám năng suất thấp nên giờ họ không trồng. Ngon nhất bây giờ là gạo từ các hạt thóc mọc lại sau khi gặt gọi là lúa mót. Em hay nhờ mẹ chồng mua cho loại đó dẻo thơm lắm luôn ý. Eo ôi, đúng giờ cơm toàn nói chuyện ăn. Lại phải xin lỗi các cụ mợ trót đọc.
Thế em hỏi lại mẹ em xem ở quê có thế không, nhưng ăn nó khác gạo bình thường nên chắc họ cũng muốn kiếm thêm tý.Sắp có thóc mót rồi đó mợ,năm nay có vẻ đc mùa thóc mót.
À mà bây giờ gặt xong,họ vẫn bón phân bình thường để năng suất thóc mót nâng lên.
Món này e ăn thử mấy lần nhưng bụng yếu nên đầu hàng, cho vào rang cơm thì còn chén đượcKhuyến mại thêm lọ mắm cáy .
Cụ cho em chỉ 1 cái tên thôi cũng được? Ko gì em chứng nhận đóng dấu cụ bốc phétEm có tả gì đâu em nói thật mừ? Mà ối cụ còn khóc nhiều hơn em cơ?! Có cụ còn tương tư cả tháng uống rượu cầm hơi ăn cơm trừ bữa vì tương tư mợ đới! Thank mợ vì chén rượu hồng nhan nhớ nhớ?!
Quê có nhiều món đc mn khen như mắm cáy, ruốc, rươi… nhưng e lại ko choén được mắm cáy vs ruốc.Hây zà..xà.. chả có sơn hào hải vị nào sánh được .
Chào cụ đồng hương. em hóng hồi ký của cụ từng ngày, giờ mới có dịp bình loạnEm vưỡn thích ăn, mấy cái món này ko ngán như thịt
Gọi Hoàng Trang là Chang thì ko thích vì giống Tàu, giờ là Choang chắc thích mê. Người Choang ở Vân Nam đông cực
Người ở Nhựt bổn
Hồi xưa nhà em Rươi chỉ oánh lên trộn trứng và vỏ quýt với hành băm. Ếch tẩm bột chiên và ếch xào măng lá lốt.Quê có nhiều món đc mn khen như mắm cáy, ruốc, rươi… nhưng e lại ko choén được mắm cáy vs ruốc.
Xã quê e ( huyện thì e ko rõ vì e sống nơi khác từ bé) nấu rươi với quả gấc xanh, ếch xáo củ chuối là món e kết nhất, nói đến lại thèm
Ko biết các huyện khác có nấu rươi với gấc xanh ko?
à vâng, e xin lỗi, nhìn ảnh nó hơi kích thích cụ ạ.Ô thế có tuổi thì không dc yêu cái đẹp à, vả lại cái avatar đó có truỵ lạc, bậy bạ gì đâu nhỉ. Cái avatar hay cái vẻ bề ngoài không dánh giá dc bản chất của một con người đâu Cụ/mợ?
Em chỉ biết lá gấc có thể thay lá lốt khi chế biến rươiQuê có nhiều món đc mn khen như mắm cáy, ruốc, rươi… nhưng e lại ko choén được mắm cáy vs ruốc.
Xã quê e ( huyện thì e ko rõ vì e sống nơi khác từ bé) nấu rươi với quả gấc xanh, ếch xáo củ chuối là món e kết nhất, nói đến lại thèm
Ko biết các huyện khác có nấu rươi với gấc xanh ko?
Chào cụ!Chào cụ đồng hương. em hóng hồi ký của cụ từng ngày, giờ mới có dịp bình loạn
Em quê Bình Giang - Hải Dương đây. Cụ hơn em 3 niên , khi cụ tốt nghiệp cấp 3 thì em mới vào cấp 3 ạ.
Nhắc đến đài phát thanh và truyền hình HD em lại nhớ đến ...cô bạn gái của anh bạn thân. Cô này học văn sư phạm và về làm phát thanh viên của Đài. Em nhớ nhất lần anh chị ấy gặp nhau ở cái nhà trọ anh em thuê cùng , một tuần sau thì nhận được thư là chia tay đi lấy chồng. Đàn bà cứ có thằng nó tán sát sàn sạt thì cũng khó giữ
chị ấy tên Tiến ạ. chị ấy lấy cái thằng nó kém hơn đến dăm tuổi làm bên thuế. giờ chia tay và chuyển ngành rồi thì phảiChào cụ!
Đọc lướt tưởng bạn gái cụ, giật cả mình
Bên Đài em cũng quen biết nhiều, khéo em biết bạn này
Mắm cáy làm để tầm 3 năm sau đó nấu rồi chắt nước thì ăn nó bình thường như các loại nước mắm khác thôi .Món này e ăn thử mấy lần nhưng bụng yếu nên đầu hàng, cho vào rang cơm thì còn chén được
Cụ chắc dân Thanh Hà mới có món Rươi nấu với gấc xanh .Quê có nhiều món đc mn khen như mắm cáy, ruốc, rươi… nhưng e lại ko choén được mắm cáy vs ruốc.
Xã quê e ( huyện thì e ko rõ vì e sống nơi khác từ bé) nấu rươi với quả gấc xanh, ếch xáo củ chuối là món e kết nhất, nói đến lại thèm
Ko biết các huyện khác có nấu rươi với gấc xanh ko?
Em lại vào hóng chiện
Rươi kho thì em thấy cho lá gấc ngon hơn lá lốtEm chỉ biết lá gấc có thể thay lá lốt khi chế biến rươi
Cái món rươi kho, lót lá gấc là nhất
Cảm ơn cụ, lát nữa trong lúc đợi xem bóng đá em sẽ viết. Ngày em học đã khổ, nhưng ra công tác có những giai đoạn còn khổ hơnViết tiếp đi bác. Hồi bác học khổ quá nhỉ. Cháu sau này đi học tuy vất vả sướng hơn bác nhiều. Giờ bác còn trong nghành ko
Khổ thân, em biết cảm giác khổ vì hận tình nhưng trôi qua nhanh lắm./chị ấy tên Tiến ạ. chị ấy lấy cái thằng nó kém hơn đến dăm tuổi làm bên thuế. giờ chia tay và chuyển ngành rồi thì phải
Ông anh em mất ăn mất ngủ mấy đêm, hận tình mà.
Mèo quê Kim Thành, sát Thanh Hà anh ạMắm cáy làm để tầm 3 năm sau đó nấu rồi chắt nước thì ăn nó bình thường như các loại nước mắm khác thôi .
Cụ chắc dân Thanh Hà mới có món Rươi nấu với gấc xanh .
Lão cái gì cũng biết.Rươi kho thì em thấy cho lá gấc ngon hơn lá lốt