[Funland] Hỏi các cụ có nên mua thịt đông lạnh nhập khẩu không?

Musical Stone

Xe điện
Biển số
OF-62959
Ngày cấp bằng
28/4/10
Số km
2,381
Động cơ
-47,301 Mã lực
Nơi ở
B10A KĐT Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy
Website
amisha.vn
Em vừa mua thịt lợn Nga. Ăn chán. Nấu xương thì nhạt, thịt ba chỉ cũng vô vị. Quay lại ăn thịt lợn tươi Việt thôi.
 

VHD Corp

Xe tải
Biển số
OF-625818
Ngày cấp bằng
21/3/19
Số km
354
Động cơ
120,177 Mã lực
Tuổi
40
Nơi ở
Viettel Vĩnh Phúc
Nhà em và bạn bè, khách hàng ăn thịt lợn, gà, cá nục...nhập từ Nhật, Nga, Balan, Brazin, HQ... cả năm nay rồi ạ. Đánh giá là thơm ngon hơn lợn mua ở chợ. Nguồn gốc rõ ràng vì em nhập tại kho lạnh, có đầy đủ tem mác. Giá thì đúng là rẻ chỉ bằng1/2- 2/3 giá mặt hàng cùng loại trên thị trường thôi.
IMG_20201122_100229.jpg
IMG_20201003_172222.jpg
IMG_20201003_172152.jpg
IMG_20201003_172145.jpg
IMG_20201003_172011.jpg
IMG_20201003_172002.jpg
IMG_20201003_171949.jpg
IMG_20201003_171920.jpg
IMG_20200930_141114.jpg
IMG_20200930_062249.jpg
 

Sữa chua thuần chay HCM

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-747585
Ngày cấp bằng
25/10/20
Số km
875
Động cơ
65,280 Mã lực
Em vừa mua thịt lợn Nga. Ăn chán. Nấu xương thì nhạt, thịt ba chỉ cũng vô vị. Quay lại ăn thịt lợn tươi Việt thôi.
Đúng, thịt Nga ăn rất dở. Cụ thử ăn thịt Mỹ xem. Em ăn thử thịt Mỹ thấy ưng cái bụng lắm: thịt chắc, trần ra ít chất bẩn, không ngót mấy, lại không hôi.
 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,500
Động cơ
493,709 Mã lực
Em bữa trước mua thử 2 gói sườn Mỹ ở BigC về hầm. Nghiện luôn cụ ạ, thịt hầm kỹ ăn thơm và chắc nịch ko khác gì thịt hộp Vissan, dù gia vị chỉ có súp và nước mắm. Đã thế lại không ngót mấy, khi trần xương bọt, vẩn ít mà trắng xóa. Khác hẳn thịt heo VN bọt và vẩn cứ đen đen. Không rõ lý do là tại sao, do máu hay do chất bẩn, em không biết nên ko dám phán nhưng ăn 1 lần là em ưng, từ đó trở đi em xác định cho thịt heo VN vào dĩ vãng luôn....

Nhưng công bằng mà nói có vẻ thịt Nga dở hơn thịt Mỹ, cũng vẫn BigC đấy nhưng đợt heo đông lạnh đầu tiên về là của Nga (sau khi cụ nghẹo hô hào), em có mua cái chân giò về ăn thì hôi rình, thịt bở bùng bục. Mà cái kiểu hôi đấy nó là lạ, như kiểu do thức ăn con heo có gì đó chứ ko phải kiểu hôi hỏng. Làm em sợ chết khiếp tránh xa mấy tháng, và cũng mới thay đổi quan điểm sau khi ăn sườn heo Mỹ. Mấy hôm nữa ăn thêm cái chân giò Mỹ xem thế nào, nếu vẫn ngon chứng tỏ là mấy anh Ngố nuôi heo như ccc rồi.
Cháu có mua sườn cánh buồm của Canada và của Nga thì của Nga cháu thấy chặt miếng gọn và đẹp hơn, ăn cũng ngon hơn, tuy đắt hơn khoảng 10k/1kg. Của Canada cháu mua là 85k. Thùng cháu mua khoảng 15kg, cháu rã đông rồi rửa sạch, cháu chặt nhỏ khoảng 5kg và ướp kiểu xào chua ngọt, cho vào 5 túi đóng chân không. Số còn lại cũng làm 5 túi 2kg ướp để nướng BBQ. Sau đó cháu cho vào nấu chậm. 10 tiếng 74,5 độ c. Ăn kiểu nào cũng ngon, bọn trẻ con ăn thích lắm. Nấu xong như thế thì có thể để trong tủ lạnh vẫn để lâu được. Có điều sụn của loại sườn này rất cứng. Không như sụn của lợn ở ta
 

Sữa chua thuần chay HCM

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-747585
Ngày cấp bằng
25/10/20
Số km
875
Động cơ
65,280 Mã lực
Cháu có mua sườn cánh buồm của Canada và của Nga thì của Nga cháu thấy chặt miếng gọn và đẹp hơn, ăn cũng ngon hơn, tuy đắt hơn khoảng 10k/1kg. Của Canada cháu mua là 85k. Thùng cháu mua khoảng 15kg, cháu rã đông rồi rửa sạch, cháu chặt nhỏ khoảng 5kg và ướp kiểu xào chua ngọt, cho vào 5 túi đóng chân không. Số còn lại cũng làm 5 túi 2kg ướp để nướng BBQ. Sau đó cháu cho vào nấu chậm. 10 tiếng 74,5 độ c. Ăn kiểu nào cũng ngon, bọn trẻ con ăn thích lắm. Nấu xong như thế thì có thể để trong tủ lạnh vẫn để lâu được. Có điều sụn của loại sườn này rất cứng. Không như sụn của lợn ở ta
Nhà em không có điều kiện nấu slow cook. Nên dùng cách thủ công hơn ạ. Dùng nồi dày, cứ nấu chín như bình thường. Xong quẳng cả nồi vào thùng xốp, đậy kín nắp. Nếu cần ăn mềm hẳn thì tối trước khi đi ngủ lại bỏ ra đun sôi lần nữa rồi lại thùng xốp tiếp. Tiết kiệm điện phết cụ ạ (nhà em dùng bếp từ, ko dùng gas). Giờ từ nấu cháo, chè, hầm xương, kho thịt cá em toàn dùng cách này.

P/S: À quên, cách cụ bảo quản thế là SAI nhé. Cụ hãy nhớ nguyên tắc vật lý: Muối làm giảm nhiệt độ đóng băng của vật thể. VD nước ở 0 độ là đóng băng nhưng nước muối phải cần thấp hơn mới đóng băng được. Nước ngoài hay rải muối lên đường để làm tan băng đóa. Cụ ướp muối rồi đông đá là thịt không "cứng" như bình thường, nó có thể làm suy giảm chất lượng thịt đấy.

Cụ có để ý là ngay cả thực phẩm chế biến sẵn được đông đá ở siêu thị, đọc thành phần vẫn có các chất bảo quản không?
 
Chỉnh sửa cuối:

ngotiteo

Xe điện
Biển số
OF-123598
Ngày cấp bằng
9/12/11
Số km
3,178
Động cơ
412,540 Mã lực
Nơi ở
1000 Road
Em bữa trước mua thử 2 gói sườn Mỹ ở BigC về hầm. Nghiện luôn cụ ạ, thịt hầm kỹ ăn thơm và chắc nịch ko khác gì thịt hộp Vissan, dù gia vị chỉ có súp và nước mắm. Đã thế lại không ngót mấy, khi trần xương bọt, vẩn ít mà trắng xóa. Khác hẳn thịt heo VN bọt và vẩn cứ đen đen. Không rõ lý do là tại sao, do máu hay do chất bẩn, em không biết nên ko dám phán nhưng ăn 1 lần là em ưng, từ đó trở đi em xác định cho thịt heo VN vào dĩ vãng luôn....

Nhưng công bằng mà nói có vẻ thịt Nga dở hơn thịt Mỹ, cũng vẫn BigC đấy nhưng đợt heo đông lạnh đầu tiên về là của Nga (sau khi cụ nghẹo hô hào), em có mua cái chân giò về ăn thì hôi rình, thịt bở bùng bục. Mà cái kiểu hôi đấy nó là lạ, như kiểu do thức ăn con heo có gì đó chứ ko phải kiểu hôi hỏng. Làm em sợ chết khiếp tránh xa mấy tháng, và cũng mới thay đổi quan điểm sau khi ăn sườn heo Mỹ. Mấy hôm nữa ăn thêm cái chân giò Mỹ xem thế nào, nếu vẫn ngon chứng tỏ là mấy anh Ngố nuôi heo như ccc rồi.
:3 sườn mỹ vs sườn nga vs sườn chợ giá cả chênh nhiều không cụ :D
 

Sữa chua thuần chay HCM

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-747585
Ngày cấp bằng
25/10/20
Số km
875
Động cơ
65,280 Mã lực
:3 sườn mỹ vs sườn nga vs sườn chợ giá cả chênh nhiều không cụ :D
Em không đi chợ bao giờ nên hổng biết. Em toàn mua ở siêu thị. Giá dư lày: Sườn Mỹ 140k. Sườn VN 280k :D Sườn Mỹ thịt dày gấp rưỡi sườn VN. Nga có vẻ không được ưa chuộng nên mất tích rồi ạ.
 

cupido1

Xe tải
Biển số
OF-403313
Ngày cấp bằng
30/1/16
Số km
464
Động cơ
233,701 Mã lực
Cụ nào cứ lo thịt lợn Tàu vậy =)))
Tàu giờ còn ko có lợn mà ăn lấy đâu lợn xuất khẩu :D
Trải nghiệm của em khi mua gà đông lạnh ở BigC và Tmart là tệ vô cùng. Còn tệ hơn cái gà công nghiệp của CP ấy. Duy nhất tẩm ướp nhiều gia vị rồi cho vào nồi chiên còn chấp nhận đc.
 

ngotiteo

Xe điện
Biển số
OF-123598
Ngày cấp bằng
9/12/11
Số km
3,178
Động cơ
412,540 Mã lực
Nơi ở
1000 Road
Em không đi chợ bao giờ nên hổng biết. Em toàn mua ở siêu thị. Giá dư lày: Sườn Mỹ 140k. Sườn VN 280k :D Sườn Mỹ thịt dày gấp rưỡi sườn VN. Nga có vẻ không được ưa chuộng nên mất tích rồi ạ.
hi Mỹ thì chắc hơn ta về công nghệ rồi :D nào em ăn thử, chả việc gì mà đi biếu tiền mấy thằng gian thương trong khi chất lượng chưa biết thế nào :D
 

Escobar

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-300664
Ngày cấp bằng
4/12/13
Số km
2,174
Động cơ
330,875 Mã lực
Các cụ thích ăn đồ tươi, mua ở chợ mang về nhưng có ăn hết trong ngày không hay lại nhét vào tủ lạnh, ăn trong nhiều ngày?
Nhà em đang bị vấn đề như vậy: luôn luôn mua đồ tươi nhưng thường xuyên ăn đồ đó đông lạnh nhiều ngày.
 

lamborghini00

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-700062
Ngày cấp bằng
16/9/19
Số km
3,357
Động cơ
130,933 Mã lực
Cụ cứ nhìn cái sự vô dụng của đội qltt thì hiểu. Chả biết đường nào mà lần. Bà bác em ở lý nhân hn nơi có cái ê cô e ko nào của ai đấy. phun dữ lắm :)) Vn cũng không có mấy cái clip yu tút test hàm lượng bvtv nhể ;))
không phải chỉ mỗi cái đơn vị này, mà đa phần ở mình đều vô dụng cả, vì các anh ấy còn mẫn cán kiềm tiền về nhà đã.
 

hlx1405

Xe máy
Biển số
OF-569091
Ngày cấp bằng
14/5/18
Số km
77
Động cơ
133,826 Mã lực
ở hà nội ngoài MEGA MARKET THĂNG LONG ra thì còn siêu thị nào bán ko cccm
https://fujimart.vn/ siêu thị này với hệ thống Siêu thị tập đoàn Brg nhé Mà cụ nên chọn mua thịt ở 4 quận trung tâm (HN) vì thit được bán hết nhanh, ít lưu kho chứ em mua ở Mega (Metro Thăng Long ) thình thoảng cũng gặp phải miểng bị ôi. Nói chung là thịt đông lạnh nên mua ở chỗ nào bán nguyên thùngnguyên miếng lớn hoặc xẻ bằng máy chứ nhiều chỗ toàn rã đông rồi cho đông lại thịt ko còn đảm bảo nữa
 

network

Xe buýt
Biển số
OF-479173
Ngày cấp bằng
26/12/16
Số km
881
Động cơ
201,996 Mã lực
Chào cccm
Thịt đông lạnh em tìm hiểu sơ thì nó rẻ hơn so với thịt trong nước, Các cụ ở quê cũng hay gửi thịt lợn ngon để tủ lạnh ăn dần.
Vậy mình mua thịt đông lạnh nhập khẩu có ok không ạ?
Nguồn gốc xuất xứ và thời hạn sử dụng ra sao ?
Em nghĩ thịt bên bển thì người ta kiểm soát dư lượng tăng trọng chắc hơn mình phỏng ạ ?

Giờ mua ở đâu hàng thật có date ạ?

cute-happy-girl-bikini-posing-snow-cute-happy-girl-bikini-posing-snow-111084647.jpg
thit-dong-lanh.jpg
Thịt này ít có bán ở siêu thị, thường dùng cho nhà hàng cụ à.
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,285
Động cơ
391,380 Mã lực
Of có cụ thương gia bán thịt NK đấy. Em quên mất nick rồi
 
Biển số
OF-750798
Ngày cấp bằng
23/11/20
Số km
137
Động cơ
54,440 Mã lực
Các cụ nhìn thấy thì chê, nhưng thực sự hầu hết các nhà hàng, tiệm nướng từ cao cấp đến bình dân đều dùng thịt đông lạnh. Các cụ vẫn ăn và chi tiền đều đều cho thịt đông lạnh thôi. Ngoài ra các quán cơm, nhà bếp khu công nghiệp 100% dùng thịt đông lạnh.
Vào mấy quán nướng, rồi lẩu, nhà hàng thì toàn thịt đông lạnh chứ ở đâu ra
 

6997

Xe container
Biển số
OF-97440
Ngày cấp bằng
28/5/11
Số km
5,462
Động cơ
458,929 Mã lực
Bạn nhà em hay thích món ba chỉ bò Mỹ thái lát nên em thường mua trong Vinmart+, không hiểu sao nó rẻ thế, 260k/kg. Mỗi lần cậu chàng ăn ngấy ra cũng hết có 1/4kg là cùng :D
Nhưng em thì cũng không khuyến khích món này.
Ba chỉ bò Mỹ nhập về kho thì giá khoảng 100-120k/kg thui mợ ạ. Lọc bỏ mỡ, vụn linh tinh cho đẹp thì cỡ 150k/kg.

Thường thì thịt bò em phải choén được cỡ 0.5kg, nhưng đôi lúc lẫn sang loại khác thì chén cả 50kg :D
 

SanHoBien

Xe container
Biển số
OF-387568
Ngày cấp bằng
17/10/15
Số km
8,811
Động cơ
303,892 Mã lực
Chào cccm
Thịt đông lạnh em tìm hiểu sơ thì nó rẻ hơn so với thịt trong nước, Các cụ ở quê cũng hay gửi thịt lợn ngon để tủ lạnh ăn dần.
Vậy mình mua thịt đông lạnh nhập khẩu có ok không ạ?
Nguồn gốc xuất xứ và thời hạn sử dụng ra sao ?
Em nghĩ thịt bên bển thì người ta kiểm soát dư lượng tăng trọng chắc hơn mình phỏng ạ ?

Giờ mua ở đâu hàng thật có date ạ?

cute-happy-girl-bikini-posing-snow-cute-happy-girl-bikini-posing-snow-111084647.jpg
thit-dong-lanh.jpg
E chỉ toàn ăn thịt khi mà trúng số thui :(
 

Crusaderland

Xe điện
Biển số
OF-26237
Ngày cấp bằng
23/12/08
Số km
2,890
Động cơ
519,274 Mã lực
Thịt nhập khẩu sợ nhất là bảo quản không đảm bảo. Quá trình vận chuyển và lưu kho không biết có đảm bảo đông lạnh như khuyến cáo của nhà sản xuất không các cụ. Có khi nào bị rã đông rồi về đến cửa hàng, siêu thị lại làm đông lại không ạ?
 

filmonline

Xe điện
Biển số
OF-78080
Ngày cấp bằng
17/11/10
Số km
2,152
Động cơ
438,148 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cháu thấy giá giờ same same thịt tươi ngoài chợ.
Dạo trước em thấy thịt đông lạnh chế biến thì ko có váng, giờ cũng thấy chả khác gì ngoài chợ.
Nói chung thì cái gì tiện thì dùng thôi. Đời chả biết đâu mà lần.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top