ở hà nội ngoài MEGA MARKET THĂNG LONG ra thì còn siêu thị nào bán ko cccm
Vâng. Em lấy sdt gửi cho cụcụ cho em xin thông tin chỗ cụ hay mua được không ợ . thank cụ
Chắc cụ chưa ăn bao giờ nên mới phán thế.bọn này chắc lại đánh vào tâm lý sài sang đắt thì tốt của dân đây mà
Hehe. Nói ra sợ các cụ lại bảo là Seeding nên em chỉ thả comment nhẹ vậy thôi.Chắc cụ chưa ăn bao giờ nên mới phán thế.
Nhà em đã ăn và thấy ngon hơn thì phải. Luộc có lần nước đen nước trong.Thịt Nga chẳng hạn rất nhiều mỡ, thịt trắng bợt do để lâu, ăn không ngon, dân mình thích thịt tươi ngọt ngon hơn
Em.nói thật, đúng là bò ta làm bít tết nó dai hơn bò Mỹ( theo em nghĩ là do bò Mỹ nó có mỡ nhiều) nhưng em vẫn khoái ăn bò ta vì mùi bò Mỹ ( Úc...) mình không thích. Chắc do cụ ăn quen đồ Tây nên nghĩ vậy thôi .Các cụ đi ăn nhà hàng, ăn bít tết, sường nướn thì toàn đông lạnh cả thôi, thịt bò bít tết họ treo trong nhà lạnh cả 4 tuần cho chảy hết huyết rồi mới đóng chân không và xuất đi, quá trình này gọi là làm chín thịt. Nên miếng thịt mới mềm, ngọt và giòn, chứ bò ta mà làm thì dai ngoách ngay. Bọn tây thì không bao giờ thích ăn thịt tươi, nó bảo thịt tươi chứa nhiều nước mua như vậy sẽ bị đắt, và ăn thịt chế biến kiểu bọn tây, thịt tươi thường sẽ không được mềm như họ để "chín", thịt lợn cũng vậy. Thịt lơn lạnh của tây khi thái miếng ra thường cứng và đứng miếng hơn thịt tươi của VN, cứ nhẽo nhèo nhèo. Miếng ba chỉ của thịt lợn lạnh mà kho tầu rất ngon, mềm nhưng không nát, mỡ và nạc xen nhau đều, đếm ra phải 5-7 chỉ, các cụ xem youtube ăn bò Kobe (đông lạnh) hay bít tết của thằng Thổ (thịt mát) rắc muối đấy đều là thịt đã "chín" rất lâu ngày, tuyệt đối không phải thịt tươi.
Thì em chỉ đoán mò qua số lượng bệnh nhân ung thư thôi màSao cụ biết Tây ăn không sao?
Chắc em cũng phải thay đổi quan điểmThịt đông lạnh chuẩn là thịt sạch vì toàn bộ khâu sơ chế đều vô trùng, thịt đc cấp đông sâu nên chất lượng đảm bảo. Đấy là ở bên tây còn ở ta thì chả biết đường nào mà lần.
Thịt tươi bán ngoài chợ nhìn nhon mắt nhưng độ an toàn thấp vì rất dẽ bị nhiễn chéo trobg quá trình giết mổ, vận chuyển và bày bán trên sạp.
Em hàng lạnh xưa nay ít ăn, một là ăn hàng quê gửi lên, hai là ăn lợn chạy rông trong chỗ làm, mấy cái trò pr của gian t hương v thì cụ lạ gì. Chấp nhận thì ăn, không thì thôi.Chắc cụ chưa ăn bao giờ nên mới phán thế.
ngon nhưng là nhà nuôi thoai cụ. ngon như dư lượng hóc môn thừa nhiều quá thì cũng nên tính. Cụ chấp nhận ăn chỉ vì ngon miệng thôi àEm.nói thật, đúng là bò ta làm bít tết nó dai hơn bò Mỹ( theo em nghĩ là do bò Mỹ nó có mỡ nhiều) nhưng em vẫn khoái ăn bò ta vì mùi bò Mỹ ( Úc...) mình không thích. Chắc do cụ ăn quen đồ Tây nên nghĩ vậy thôi .
Mà theo em nghĩ thì cũng do lối sống công nghiệp của bọn Tây nó không có điều kiện để ăn thịt nóng nữa nên ăn quen thịt lạnh chứ nó cũng khoái thịt nóng bỏ mẹ ấy chứ.
Heo , bò không mua sống được đành phải ăn thịt lạnh chứ gà vịt mua sống được ăn chả ngon gấp mấy lần cái bọn thịt đông đá. Chẳng qua chê nho xanh, rồi phịa ra đủ thứ lý do.
Thịt đông lạnh thái cứng khi nó còn trạng thái ( đá đang rã đông) chứ nó ra ra rồi chã mềm nhũn như con chi chi
Không phải đâu cụ, bên cháu cửa hàng thịt trong siêu thị to như kiểu Bigc ở Việt Nam bán thịt tươi hẳn hoi, và cả thịt kiểu như mát ở VN nhưng bao giờ cũng rẻ hơn thịt mua tại cửa hàng thịt (Metzgerei), dân mua ở siêu thị vì rẻ, chứ nói về độ thích họ vẫn thích mua ở cửa hàng chuyên, nhà hàng cũng nhập thịt đã có quá trình chín dù đắt hơn thịt tươi. Thịt đông lạnh thì họ cũng ít dùng vì không cần thiết phải cấp đông. Chỉ có hàng nhập như bò, cừu, gia cầm thì dùng nhiều hàng đông lạnhEm.nói thật, đúng là bò ta làm bít tết nó dai hơn bò Mỹ( theo em nghĩ là do bò Mỹ nó có mỡ nhiều) nhưng em vẫn khoái ăn bò ta vì mùi bò Mỹ ( Úc...) mình không thích. Chắc do cụ ăn quen đồ Tây nên nghĩ vậy thôi .
Mà theo em nghĩ thì cũng do lối sống công nghiệp của bọn Tây nó không có điều kiện để ăn thịt nóng nữa nên ăn quen thịt lạnh chứ nó cũng khoái thịt nóng bỏ mẹ ấy chứ.
Heo , bò không mua sống được đành phải ăn thịt lạnh chứ gà vịt mua sống được ăn chả ngon gấp mấy lần cái bọn thịt đông đá. Chẳng qua chê nho xanh, rồi phịa ra đủ thứ lý do.
Thịt đông lạnh thái cứng khi nó còn trạng thái ( đá đang rã đông) chứ nó ra ra rồi chã mềm nhũn như con chi chi
Cái này cụ nói đúng , quan trọng nhất đã rã đông rồi thì phải chế biến chứ không được cấp đông lại, không đảm bảo VSATTP cũng như chất lượng của thịtChỉ sợ là tụi nó nhập về Vn rồi để rã đông nhiễm khuẩn rồi đông lạnh lại thôi, Vn là số 1 về ăn tạp và ẩu tả thì kg ai dám nhận là số 2 vì gần số 1 quá, họ chỉ dám nhận số 5.
Rồi qua bên kia nhập toàn thịt cận date thịt trong kho bị hỏng, hay mốc ngoặc để chở thịt tiêu hủy đem về vn bán. Vì thế chất lượng thịt mới kém. Chứ theo đúng với tụi tây nhông mà ăn lại chả ngon. Mà tụi nga ngố nó cũng có ngu đâu lại ăn thịt bẩn. Cho nên ngon dỡ kg cần tính chỉ cần an toàn và sạch thì vn chả ra gì.
Con heo đem mổ bán toàn là tăng trọng. Cụ nào cũng hô hào là tôi ăn heo nhà, heo chạy bộ, heo nuôi bằng cám, heo rừng, heo mọi, thế hỏi các cụ sản lượng cái heo cui ăn nó chiếm bao nhiêu 99% hay 1%, thế cái đàn heo ăn thức ăn tăng trọng của Vn chỉ xuất khẩu thôi à.
Em ở vùng quê đây, người ta mổ heo bày bán bên vệ đường đây, còn kg dám chắc là heo sạch hay kg?, Giờ người ta cũng khôn rồi, văn minh rồi chả ai nuôi 1-2 con heo trong nhà hôi rình như ngày xưa nữa. Nghĩ lại sao ngày xưa dân mình ở bẩn thế.
Nói riêng về Tây. Cụ bảo Tây nó thèm thịt nóng là không đúng đâu. Hơn nữa cần phân biệt "thịt đông đá" và "thịt mát" (hay còn gọi là thịt lên tuổi".Em.nói thật, đúng là bò ta làm bít tết nó dai hơn bò Mỹ( theo em nghĩ là do bò Mỹ nó có mỡ nhiều) nhưng em vẫn khoái ăn bò ta vì mùi bò Mỹ ( Úc...) mình không thích. Chắc do cụ ăn quen đồ Tây nên nghĩ vậy thôi .
Mà theo em nghĩ thì cũng do lối sống công nghiệp của bọn Tây nó không có điều kiện để ăn thịt nóng nữa nên ăn quen thịt lạnh chứ nó cũng khoái thịt nóng bỏ mẹ ấy chứ.
Heo , bò không mua sống được đành phải ăn thịt lạnh chứ gà vịt mua sống được ăn chả ngon gấp mấy lần cái bọn thịt đông đá. Chẳng qua chê nho xanh, rồi phịa ra đủ thứ lý do.
Thịt đông lạnh thái cứng khi nó còn trạng thái ( đá đang rã đông) chứ nó ra ra rồi chã mềm nhũn như con chi chi
Em bữa trước mua thử 2 gói sườn Mỹ ở BigC về hầm. Nghiện luôn cụ ạ, thịt hầm kỹ ăn thơm và chắc nịch ko khác gì thịt hộp Vissan, dù gia vị chỉ có súp và nước mắm. Đã thế lại không ngót mấy, khi trần xương bọt, vẩn ít mà trắng xóa. Khác hẳn thịt heo VN bọt và vẩn cứ đen đen. Không rõ lý do là tại sao, do máu hay do chất bẩn, em không biết nên ko dám phán nhưng ăn 1 lần là em ưng, từ đó trở đi em xác định cho thịt heo VN vào dĩ vãng luôn....Không phải đâu cụ, bên cháu cửa hàng thịt trong siêu thị to như kiểu Bigc ở Việt Nam bán thịt tươi hẳn hoi, và cả thịt kiểu như mát ở VN nhưng bao giờ cũng rẻ hơn thịt mua tại cửa hàng thịt (Metzgerei), dân mua ở siêu thị vì rẻ, chứ nói về độ thích họ vẫn thích mua ở cửa hàng chuyên, nhà hàng cũng nhập thịt đã có quá trình chín dù đắt hơn thịt tươi. Thịt đông lạnh thì họ cũng ít dùng vì không cần thiết phải cấp đông. Chỉ có hàng nhập như bò, cừu, gia cầm thì dùng nhiều hàng đông lạnh