e hỏi thôi bácRa lệnh:
Giảm ls cho vay bằng cách bớt ăn tham đi!
Cụ lại hiểu là giảm ls huy động à?

Ví dụ giờ huy động 5,5%, vay 9 %. bắt giảm 1-2% tức là còn tầm 7-8%. chả ông nào đi tăng LS huy động lên, ko giảm là may

e hỏi thôi bácRa lệnh:
Giảm ls cho vay bằng cách bớt ăn tham đi!
Cụ lại hiểu là giảm ls huy động à?
Em thấy toàn khoe x5, x6... Như vậy bảo sao 30 với 50% nó trả muỗi quá.30 với 50% còn bảo là ko ăn thua, toàn đòi x2 x3 thì mời sang bóng đá, tài xỉu hoặc bộ môn 6h30 cho nó nhanh Cụ nhỉ
Giữa nghe lời một ông chém gió rồi quên và việc bị rút sạch tiền gửi thì cụ chọn gì?e hỏi thôi bác. còn e thì hiểu gián tiếp là LS huy động giảm hoặc đứng yên, cũng ko cho tăng.
Ví dụ giờ huy động 5,5%, vay 9 %. bắt giảm 1-2% tức là còn tầm 7-8%. chả ông nào đi tăng LS huy động lên, ko giảm là may![]()
Gớm, miej tôi dân đầu tư hơn chục năm nay. Nói thẳng ra ăn đều mỗi năm 20% là kinh hồn rồi cụ ạ. Nghe gì mấy ông chém.Em thấy toàn khoe x5, x6... Như vậy bảo sao 30 với 50% nó trả muỗi quá.
Muốn dc vặt cũng phải tùy mình Minh ạ ))Giờ gà vào rồi thì nhúng nước vặt lông thôi cụ nhỉ![]()
Giờ còn nghe chém gió toi là đúng rGiữa nghe lời một ông chém gió rồi quên và việc bị rút sạch tiền gửi thì cụ chọn gì?
Đúng rồiGiờ còn nghe chém gió toi là đúng r
dđu đọt đơ là đu đọt đơGớm, miej tôi dân đầu tư hơn chục năm nay. Nói thẳng ra ăn đều mỗi năm 20% là kinh hồn rồi cụ ạ. Nghe gì mấy ông chém.
Cầm NAV 20 tỷ trong tay mà mỗi năm ăn đều 4 - 5 tỷ trong vòng 5 năm liên tiếp thôi tôi đã thấy tởm cmn luôn rồi chứ lại cứ đòi phải x2 x3. Nhiều lúc nghe các ông ngáo ngơ chém e thấy thực sự rất đau đầu và mệt mỏi cụ ạ.![]()
Nhiều bank vẫn dư màĐúng rồi
Nghe gì ông chém gió đòi giảm ls
Bank nó bị rút tiền gửi thì nó bất chấp lệnh miệng ngay
Cho giấu nợ xấu thì lại chả dưNhiều bank vẫn dư mà
Nhà cụ khu nào ah ? Xin cái link rao bán đc ko cụ ?Cụ bẩu bđs khi cần tiền khó thanh khoản, có thể đúng với đất nền đất tỉnh hay chỗ ko ử được chứ HN, SG nội đô treo giá mềm chút có khi bay trong vài hôm.
E nghĩ cái này cụ nói đúng. Hiện nay kỳ vọng ng bán muốn bán giá cao, sợ bán đi không mua lại được chỗ khác tốt hơn (Vì thấy chỗ nào cũng rao giá bán cao). Người mua thì thấy cao quá, tăng vô lí nên cũng không muốn xuống tiền. Kết quả không khớp được nhau.
Nhưng chỗ nào giao bán đúng với giá trị thì thanh khoản được ngay. Vì nhu cầu mua thực tế vẫn rất cao.
Như kinh nghiệm bán nhà của e 3 tháng trước đây
1. Gửi vp bds 1 tháng, chỉ có 2 khách đến xem.
E sợ vp làm giá nên bảo a tự đăng bán, đăng gói Vip mấy trang ---> lượt người quan tâm và xem số điện thoại/ liên lạc với e cực ít. Có duy nhất 2 người mua thực gọi.
2. Sau đó phải giảm giá 20%. Cũng không có khách hỏi mua. May có 1 khách tỉnh lên mua cho gần con cái ở đó mới thanh khoản được
3. Sau khi e bán thì thấy khu đó có mấy nhà tương tự bán, để giá rẻ hơn giá ban đầu của em. Nhưng vẫn không thanh khoản được. mà e thấy giá đó thực sự rẻ so với các khu bên cạnh rồi.
View attachment 8548373
![]()
![]()
20% thì có cái gì mà kinh hồn?Gớm, miej tôi dân đầu tư hơn chục năm nay. Nói thẳng ra ăn đều mỗi năm 20% là kinh hồn rồi cụ ạ. Nghe gì mấy ông chém.
Cầm NAV 20 tỷ trong tay mà mỗi năm ăn đều 4 - 5 tỷ trong vòng 5 năm liên tiếp thôi tôi đã thấy tởm cmn luôn rồi chứ lại cứ đòi phải x2 x3. Nhiều lúc nghe các ông ngáo ngơ chém e thấy thực sự rất đau đầu và mệt mỏi cụ ạ.![]()
Đất của cụ ở đâu mà tăng khiếp thế ạ ?20% thì có cái gì mà kinh hồn?
Em mua vứt đấy 5-7 năm, mảnh nào cũng dc 20%/năm hết. Ls kép thì khoảng 15%/năm.
Chỉ riêng thị trường chung cư, ai mua đều ăn chặt 20%. Chắc phải cả chục nghìn người cho cụ "kinh hồn" mất.
Mua đi bán lại đau đầu, lướt với chả lát.![]()
1 Hòa Lạc, 1 Sầm Sơn, 1 chung cư HN. Tất cả đều 2017-2018.Đất của cụ ở đâu mà tăng khiếp thế ạ ?
Vâng. Sầm Sơn thì em ko rõ. Hòa Lạc bạn bè em có đầu tư mua bán. Nghe lời môi giới mật ngọt: lần 1 ôm 1 năm chốt đc có 10%, lần 2 ôm cũng 1 năm được có 7% (Lần 2 còn ko bằng lãi ngân hàng). Sau phải bỏ. Rút hết tiền về.1 Hòa Lạc, 1 Sầm Sơn, 1 chung cư HN. Tất cả đều 2017-2018.
Và e thấy 20%/năm với đất là quá bình thường. Có gì mà "kinh hồn".
Nếu chỉ 10-15% thì hơn tiết kiệm 1 chút, thua trắng vàng, chứng... đầu tư đất làm gì hả cụ?![]()
Em toàn ôm dài từ 2018 chứ không lướt cụ ạ.Vâng. Sầm Sơn thì em ko rõ. Hòa Lạc bạn bè em có đầu tư mua bán. Nghe lời môi giới mật ngọt: lần 1 ôm 1 năm chốt đc có 10%, lần 2 ôm cũng 1 năm được có 7% (Lần 2 còn ko bằng lãi ngân hàng). Sau phải bỏ. Rút hết tiền về.
Chung cư chỉ được giai đoạn đầu 2024 trở về đây mới được 20%. Còn trước 2024 tăng cũng lẹt đẹt.
Em hỏi để em né thôi. Chứ nếu đúng 20% như cụ nói thì chả dại gì mà nhảy vào mua nữa.
20%/ năm là 2 năm lên gấp rưỡi đó cụ ạ.Vâng. Sầm Sơn thì em ko rõ. Hòa Lạc bạn bè em có đầu tư mua bán. Nghe lời môi giới mật ngọt: lần 1 ôm 1 năm chốt đc có 10%, lần 2 ôm cũng 1 năm được có 7% (Lần 2 còn ko bằng lãi ngân hàng). Sau phải bỏ. Rút hết tiền về.
Chung cư chỉ được giai đoạn đầu 2024 trở về đây mới được 20%. Còn trước 2024 tăng cũng lẹt đẹt.
Em hỏi để em né thôi. Chứ nếu đúng 20% như cụ nói thì chả dại gì mà nhảy vào mua nữa.