[Funland] đảo nuôi giống bò đắt nhất hành tinh

Biển số
OF-495333
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
3,413
Động cơ
243,280 Mã lực
Tuổi
44
E chưa từng ăn phở bò Kobe, đơn giản vì ở Nhật chưa ai làm món này:D
Nhưng có thể tưởng tượng được phở VN + bò Kobe sẽ như thế nào vì bản thân e nấu phở chắc cũng ko kém mấy quán phở bình thường ở HN.
Xét cả về phở tái và chín, bò Kobe hay bò Nhật đều ko hợp. Phở tái, miếng thịt phải hơi dai để còn băm sơ, đập dập. Bò Nhật mà như thế, nát + miếng thịt ra nước hết.
Ở bên này, khi nào ăn lẩu e mới dùng bò Nhật. Nấu phở e toàn chọn bò Mỹ hoặc Úc, bí lắm lên cơn thèm phở mà siêu thị hết hàng mới đành mua bò Nhật.
Có phải cái gì Nhật cũng ngon, cũng hợp khẩu vị với dân ta đâu. Chó chẳng hạn :))
À cụ cho em hỏi bò Wagyu có phải là giống bò phổ biến của Nhật không, có phải khi nó nuôi ở vùng Kobe và một số vùng theo công thức chăm sóc đặc biệt thì gọi là bò Kobe không ạ?
 
Biển số
OF-495333
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
3,413
Động cơ
243,280 Mã lực
Tuổi
44
Lại càng không cụ nhá.
Nhập tinh bò Nhật từ Mỹ, Úc về thụ cho bò cái nền ở ta thành con lai 50% máu Nhật, dùng con lai này thụ tiếp sẽ được F2 hơn 70% máu Nhật, dùng F2 thụ tiếp cho F3, dùng F3 thụ tiếp thành F4 thì máu Nhật gần đạt 100% ạ!
 

4X4=16

Xe điện
Biển số
OF-22490
Ngày cấp bằng
15/10/08
Số km
3,237
Động cơ
521,528 Mã lực
Nơi ở
Quê nhà tôi ơi, xứ Đoài xa vắng
Nhập tinh bò Nhật từ Mỹ, Úc về thụ cho bò cái nền ở ta thành con lai 50% máu Nhật, dùng con lai này thụ tiếp sẽ được F2 hơn 70% máu Nhật, dùng F2 thụ tiếp cho F3, dùng F3 thụ tiếp thành F4 thì máu Nhật gần đạt 100% ạ!
Đơn giản thế thì thịt bò Kobe nó ngập cả thế giới rồi, bọn Tàu bựa nó chả phải cử chuyên gia sang Nhật ăn cắp phôi.
 

meotom2010

Xe điện
Biển số
OF-167449
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
4,106
Động cơ
382,758 Mã lực
Nơi ở
Khu đô thị Handiresco 17 Phạm Văn Đồng
Website
www.facebook.com
Hehe, vì vậy nên em mới nói là gần như, cứ xem bác khuyên cháu Ngân Hà khi cô bé có ý định lấy chồng và ở lại Nhật thì biết, nhưng đừng nói là bác không chịu ảnh hưởng bởi tư tưởng, tính cách và phong thái của người Nhật đến 80-90% nhá. Vậy em mới nói là " gần như "
Cụ biết cả tên cháu ấy cơ à, e giờ mới biết đấy:D
Lứa cuối 7x, 8x đời đầu như bọn e, ngay từ khi mới học tiếng ở VN đã nhiễm phong cách của Nhật mà ko hiểu tại sao.
Nhưng càng ở lâu lại càng mâu thuẫn:D
 

Bố 3 con

Xe tải
Biển số
OF-657454
Ngày cấp bằng
21/5/19
Số km
438
Động cơ
112,677 Mã lực
ở quê em đầy, bò Kobe, Cô Xê, Cô A - Z luôn.
 

dalink

Xe điện
Biển số
OF-555588
Ngày cấp bằng
26/2/18
Số km
4,264
Động cơ
202,505 Mã lực
Nơi ở
noland
Em từng ngồi ăn, lái xe bên em lấy từ sân bay về nhà hàng luôn. Người cấp là một khách trong bữa nhậu, còn em chỉ cử lái xe ra sân bay lấy giúp, có người đưa.
Em cũng xác nhận với cụ toàn phở...lừa, có ông anh bếp trưởng khách sạn daewoo cũng từng nói là chưa có miếng thịt bò kobe nào về Việt Nam.
 

xelubabanh

Xe buýt
Biển số
OF-143651
Ngày cấp bằng
28/5/12
Số km
774
Động cơ
369,897 Mã lực
Cụ biết cả tên cháu ấy cơ à, e giờ mới biết đấy:D
Lứa cuối 7x, 8x đời đầu như bọn e, ngay từ khi mới học tiếng ở VN đã nhiễm phong cách của Nhật mà ko hiểu tại sao.
Nhưng càng ở lâu lại càng mâu thuẫn:D
Có lẽ nó lý giải cho việc tỷ lệ tự tử ở Nhật thuộc hàng cao nhất thế giới. Nếu cụ đọc đèn không hắt bóng thì có lẽ sẽ hiểu phần nào. Nó rất u uất và bế tắc nhưng cũng rất cam chịu. Mấy truyện của Nhật mà em rất thích có một từ được lặp đi lặp lại là Kama ( xin lỗi nếu viết sai vì e không học mà chỉ đọc thôi ) dịch ra là định mệnh. Giờ có tuổi rồi tự nhiên thấy từ này ...............cũng hay. Còn cô bé ấy có nói rõ tên của mình rồi mà, nói chung em cũng hay đọc những bài của cô bé này, dưới ánh mắt của một cô bé hồn nhiên, ngây thơ khi được sống ở một nơi mà mình đã từng mơ ước và ngưỡng mộ. Nhưng những bài gần đây cũng thấy là nó bắt đầu có cái gì giống như tâm trạng của cụ mặc dù là nó không thể hiện ra, có thể là do áp lực học hành và cuộc sống ( vì những post về Nhật bây giờ thấy trở nên đơn điệu hơn hẳn so với lúc đầu và những post về những nước cô bé đi du lịch thì khác hẳn ). Thật buồn là khi mình khó cỏ thể quay về cố hương sinh sống khi đã quen thuộc với nhịp điệu, phong cách và lối sống ở một nơi mà mãi mãi không bao giờ hòa nhập với nó. Mãi vẫn chỉ là một ngoại nhân, ( xét về mặt tâm hồn )....funny có lẽ thế hệ sau sẽ tốt hơn chăng
 
Chỉnh sửa cuối:

Anhduc73

Xe buýt
Biển số
OF-555802
Ngày cấp bằng
27/2/18
Số km
766
Động cơ
168,247 Mã lực
Đi đảo bò về mới thấy là cuộc sống của mình ở thành phố nhiều lúc khổ hơn cả con bò cụ mợ ạ! :DNó được ăn thức ăn ngon, hít thở không khí trong lành, vui vẻ đến tận lúc chết còn mình thì...
Ước gì e biến thành bò
Uống bia, gặm cỏ, vần vò mát xa!
Tung tăng đồng cỏ bao la
Mình người thành phố thì ra...kém bò!
Ước gì em biến thành bò...
 
Chỉnh sửa cuối:

Vinsmoke Sanji

Tháo bánh
Biển số
OF-598606
Ngày cấp bằng
12/11/18
Số km
1,038
Động cơ
137,713 Mã lực
Tuổi
35
Bò kobe đắt và hiếm lên ít người ăn chứ e nói thật đến bố kobe mà ko ăn thịt tươi thit cũng gọi bò ta bằng cụ ạ. Bên việt nam thịt bò xả phát là cho vào nồi luôn ăn miếng thịt ngọt và mềm xọi bên nhật siêu thị thịt bò đông lạnh ăn hôi kinh khủng chả ra cái mẹ gì
 

meotom2010

Xe điện
Biển số
OF-167449
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
4,106
Động cơ
382,758 Mã lực
Nơi ở
Khu đô thị Handiresco 17 Phạm Văn Đồng
Website
www.facebook.com
À cụ cho em hỏi bò Wagyu có phải là giống bò phổ biến của Nhật không, có phải khi nó nuôi ở vùng Kobe và một số vùng theo công thức chăm sóc đặc biệt thì gọi là bò Kobe không ạ?
Câu hỏi của cụ làm e phải tra lại xem nó như thế nào, cụ nhớ trả công cho e nhé:D
Tóm tắt về các chủng loại bò quốc tịch Nhật :))
1.Oagyu = 和牛 = Hòa ngưu. Dịch tiếng Hán là bò Nhật. Nhưng cứ từ từ đã, kẻo nhầm :D
Oagyu bao gồm
a. : 黒毛和種: Kurogewasyu: Bò ( lông) đen, chiếm 95% tổng số bò Nhật. Tạm gọi là bò bản xứ đi:D
b. 褐毛和種 : Akagewasyu: Bò nâu. Bò này thấy bảo do giống bò 2 tỉnh Kochi và Kumamoto lai phối thời Minh Trị mà ra, giờ có tầm hơn 2 vạn con
c. 日本短角種: Nihontannkakusyu. Bò này đc phối giống với 2 giống bò Mỹ từ năm 1871
d. 無角和種: Mukakuwasyu. Bò lai với giống Aberdeen Angus từ 1920
e. Tạp giao của các loại trên
2. Bò tạp giao
Lai giữa bò Oagyu bên trên và các loại bò khác
3. 国産牛: Bò Nhật :D
Như e nói ở bên trên, cứ đc nuôi dưỡng du học ở Nhật trên 3 tháng là đc gọi là bò Nhật ( tiên sư mấy anh Nhật lừa câu chữ), bất kể là đẻ ở NN hay đẻ tại Nhật
4. 但馬牛: Tajimaushi: bò của tỉnh Hyogo. Tỉnh này có cảng Kobe
5. Bò Kobe: bắt buộc phải trong chủng loại Tajimaushi của tỉnh Hyogo bên trên + đạt đc 1 số tiêu chuẩn cao cấp khác về thịt, giống, gia phả :))
Kết: Theo ý anh Nhật thì sản xuất tại Nhật ( 日本産, made in Japan ) và hàng Nhật (wagyu) là ứ phải lúc nào cũng giống nhau ( tiên sư anh ấy phát nữa)
Bò Kobe tất nhiên là ở Nhật nhưng tên gọi thì ko xếp vào loại made in Japan bên trên
Và, như e đã nói, ko phải con bò nuôi ở Kobe sẽ gọi là bò Kobe, ko phải cứ bò nuôi theo kiểu Kobe sẽ là bò Kobe.
Xem ảnh thì bò Kobe cũng màu đen, nhìn qua chả khác gì con Kurogewasyu kia. Chắc chỉ còn cách trước khi thịt phải hỏi xem mày có ăn học tại trường chuẩn ở Kobe ko=))=))=))=))
 
Chỉnh sửa cuối:

meotom2010

Xe điện
Biển số
OF-167449
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
4,106
Động cơ
382,758 Mã lực
Nơi ở
Khu đô thị Handiresco 17 Phạm Văn Đồng
Website
www.facebook.com
Có lẽ nó lý giải cho việc tỷ lệ tự tử ở Nhật thuộc hàng cao nhất thế giới. Nếu cụ đọc đèn không hắt bóng thì có lẽ sẽ hiểu phần nào. Nó rất u uất và bế tắc nhưng cũng rất cam chịu. Mấy truyện của Nhật mà em rất thích có một từ được lặp đi lặp lại là Kama ( xin lỗi nếu viết sai vì e không học mà chỉ đọc thôi ) dịch ra là định mệnh. Giờ có tuổi rồi tự nhiên thấy từ này ...............cũng hay. Còn cô bé ấy có nói rõ tên của mình rồi mà, nói chung em cũng hay đọc những bài của cô bé này, dưới ánh mắt của một cô bé hồn nhiên, ngây thơ khi được sống ở một nơi mà mình đã từng mơ ước và ngưỡng mộ. Nhưng những bài gần đây cũng thấy là nó bắt đầu có cái gì giống như tâm trạng của cụ mặc dù là nó không thể hiện ra, có thể là do áp lực học hành và cuộc sống ( vì những post về Nhật bây giờ thấy trở nên đơn điệu hơn hẳn so với lúc đầu và những post về những nước cô bé đi du lịch thì khác hẳn ). Thật buồn là khi mình khó cỏ thể quay về cố hương sinh sống khi đã quen thuộc với nhịp điệu, phong cách và lối sống ở một nơi mà mãi mãi không bao giờ hòa nhập với nó. Mãi vẫn chỉ là một ngoại nhân, ( xét về mặt tâm hồn )....funny có lẽ thế hệ sau sẽ tốt hơn chăng
E là đứa nghiện đọc, các tác phẩm kinh điển của thế giới ko dám nói là đã đọc hết nhưng chắc cũng 99%.
Duy nhất văn học Nhật là e ko đọc, ko hiểu tại sao đọc thấy ko hợp.
Tiểu thuyết duy nhất về Nhật e đọc hết là Shogun tướng quân nhưng lại do người NN viết.
E cảm thấy, ko đọc có lẽ lại là tốt.Vì nếu đọc, cách nhìn của e về nc Nhật lại cực đoan hơn.
 

Grand 2016

Xe tăng
Biển số
OF-477871
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
1,573
Động cơ
212,927 Mã lực
Tuổi
47
Bò Nhật Bản hay còn gọi là Bò Kobe hay bò Kô-bê (chữ Nhật: 和牛; phiên âm: Wagyu/Hòa ngưu) là tên gọi chung của bốn giống bò thịt đặc sản của Nhật Bản, nổi tiếng khắp thế giới bởi thịt ngon và mềm. Vì vậy giá thịt bò đặc chủng này cũng rất đắt.[1] Đặc trưng của loại thịt bò wagyu hảo hạng là vân mỡ lốm đốm trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ đồng đều. Thành phần thịt và mỡ đều nhau tạo cho miếng thịt vừa mềm vừa thơm béo, nổi tiếng nhất là thịt bò Kobe. Chúng được mệnh danh là những con bò ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng[2]

Tuy thế giới quen gọi chung loại bò thịt đắt giá của Nhật Bản là bò Kobe nhưng đúng ra là bốn giống bò:
  1. Bò đen Nhật Bản (黒毛和種 Kuroge Washu?),
  2. Bò nâu Nhật Bản (赤毛和種 Akage Washu hay Akaushi?),
  3. Bò cụt sừng Nhật Bản (無角和種 Mukaku Washu?), và
  4. Bò sừng ngắn Nhật Bản (日本短角和種 Nihon Tankaku Washu?).[3][4]
Bốn giống này qua sự chăn nuôi chọn giống đã tạo ra giống bò cung cấp loại thịt với lượng omega-3omega-6cao hơn thịt bò thường. Tỷ lệ mỡ đơn bất bão hòa (monounsaturated fat) cũng cao hơn so với mỡ bão hòa (saturated fat).[5] Trên lý thuyết đây là loại mỡ ít độc hại hơn.

Trong số bốn giống bò thịt này thì bò đen Nhật Bản chiếm 90% tổng số chăn nuôi ở Nhật.[6] Giống bò đen còn có phân loại mang tên địa phương như bò Tottori, bò Tajima, bò Shimane và bò Okayama.[7] Bò nâu Nhật Bản (cũng gọi là bò đỏ),[6] đứng hạng nhì về số lượng;[7] có phân loại Kochi và Kumamoto. Bò sừng ngắn chiếm không đến 1%.[8]

Túm váy lại: Wayu là tên gọi chung của 4 giống bò Nhật Bản (bò đen, bò nâu, bò cụt sừng, bò sừng ngắn).
Bò Kobe là bò đen Nhật Bản, nuôi tại tỉnh Hyogo.

Bò Kobe thuộc giống bò Tajima-ushi, tức dòng bò đen Nhật Bản Kurage Washu. Đúng ra nếu mang tên đích danh bò Kobe thì phải nuôi ở Hyogo chứ không được xuất xứ từ nơi nào khác. Thịt bò Kobe béo và thơm, được xếp vào hàng "cực phẩm".[9] Bò Kobe tiếng Nhật còn gọi là "Kobe niku" (神戶肉 Thần Hộ nhục?), "Kobe-gyu" hay "Kobe-ushi" (神戶牛? Thần Hộ ngưu).[10] Thịt bò Kobe có thể dùng nấu bít tết, sukiyaki, shabu shabu (lẩu), sashimi (gỏi ăn sống), teppanyaki (nướng chảo) và nhiều cách khác.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Bò_Nhật_Bản
 
Biển số
OF-495333
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
3,413
Động cơ
243,280 Mã lực
Tuổi
44
Câu hỏi của cụ làm e phải tra lại xem nó như thế nào, cụ nhớ trả công cho e nhé:D
Tóm tắt về các chủng loại bò quốc tịch Nhật :))
1.Oagyu = 和牛 = Hòa ngưu. Dịch tiếng Hán là bò Nhật. Nhưng cứ từ từ đã, kẻo nhầm :D
Oagyu bao gồm
a. : 黒毛和種: Kurogewasyu: Bò ( lông) đen, chiếm 95% tổng số bò Nhật. Tạm gọi là bò bản xứ đi:D
b. 褐毛和種 : Akagewasyu: Bò nâu. Bò này thấy bảo do giống bò 2 tỉnh Kochi và Kumamoto lai phối thời Minh Trị mà ra, giờ có tầm hơn 2 vạn con
c. 日本短角種: Nihontannkakusyu. Bò này đc phối giống với 2 giống bò Mỹ từ năm 1871
d. 無角和種: Mukakuwasyu. Bò lai với giống Aberdeen Angus từ 1920
e. Tạp giao của các loại trên
2. Bò tạp giao
Lai giữa bò Oagyu bên trên và các loại bò khác
3. 国産牛: Bò Nhật :D
Như e nói ở bên trên, cứ đc nuôi dưỡng du học ở Nhật trên 3 tháng là đc gọi là bò Nhật ( tiên sư mấy anh Nhật lừa câu chữ), bất kể là đẻ ở NN hay đẻ tại Nhật
4. 但馬牛: Tajimaushi: bò của tỉnh Hyogo. Tỉnh này có cảng Kobe
5. Bò Kobe: bắt buộc phải trong chủng loại Tajimaushi của tỉnh Hyogo bên trên + đạt đc 1 số tiêu chuẩn cao cấp khác về thịt, giống, gia phả :))
Kết: Theo ý anh Nhật thì sản xuất tại Nhật ( 日本産, made in Japan ) và hàng Nhật (wagyu) là ứ phải lúc nào cũng giống nhau ( tiên sư anh ấy phát nữa)
Bò Kobe tất nhiên là ở Nhật nhưng tên gọi thì ko xếp vào loại made in Japan bên trên
Và, như e đã nói, ko phải con bò nuôi ở Kobe sẽ gọi là bò Kobe, ko phải cứ bò nuôi theo kiểu Kobe sẽ là bò Kobe.
Xem ảnh thì bò Kobe cũng màu đen, nhìn qua chả khác gì con Kurogewasyu kia. Chắc chỉ còn cách trước khi thịt phải hỏi xem mày có ăn học tại trường chuẩn ở Kobe ko=))=))=))=))
Cảm ơn cụ đã mở mang đầu óc ạ!
 
Biển số
OF-495333
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
3,413
Động cơ
243,280 Mã lực
Tuổi
44
Bò Nhật Bản hay còn gọi là Bò Kobe hay bò Kô-bê (chữ Nhật: 和牛; phiên âm: Wagyu/Hòa ngưu) là tên gọi chung của bốn giống bò thịt đặc sản của Nhật Bản, nổi tiếng khắp thế giới bởi thịt ngon và mềm. Vì vậy giá thịt bò đặc chủng này cũng rất đắt.[1] Đặc trưng của loại thịt bò wagyu hảo hạng là vân mỡ lốm đốm trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ đồng đều. Thành phần thịt và mỡ đều nhau tạo cho miếng thịt vừa mềm vừa thơm béo, nổi tiếng nhất là thịt bò Kobe. Chúng được mệnh danh là những con bò ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng[2]

Tuy thế giới quen gọi chung loại bò thịt đắt giá của Nhật Bản là bò Kobe nhưng đúng ra là bốn giống bò:
  1. Bò đen Nhật Bản (黒毛和種 Kuroge Washu?),
  2. Bò nâu Nhật Bản (赤毛和種 Akage Washu hay Akaushi?),
  3. Bò cụt sừng Nhật Bản (無角和種 Mukaku Washu?), và
  4. Bò sừng ngắn Nhật Bản (日本短角和種 Nihon Tankaku Washu?).[3][4]
Bốn giống này qua sự chăn nuôi chọn giống đã tạo ra giống bò cung cấp loại thịt với lượng omega-3omega-6cao hơn thịt bò thường. Tỷ lệ mỡ đơn bất bão hòa (monounsaturated fat) cũng cao hơn so với mỡ bão hòa (saturated fat).[5] Trên lý thuyết đây là loại mỡ ít độc hại hơn.

Trong số bốn giống bò thịt này thì bò đen Nhật Bản chiếm 90% tổng số chăn nuôi ở Nhật.[6] Giống bò đen còn có phân loại mang tên địa phương như bò Tottori, bò Tajima, bò Shimane và bò Okayama.[7] Bò nâu Nhật Bản (cũng gọi là bò đỏ),[6] đứng hạng nhì về số lượng;[7] có phân loại Kochi và Kumamoto. Bò sừng ngắn chiếm không đến 1%.[8]

Túm váy lại: Wayu là tên gọi chung của 4 giống bò Nhật Bản (bò đen, bò nâu, bò cụt sừng, bò sừng ngắn).
Bò Kobe là bò đen Nhật Bản, nuôi tại tỉnh Hyogo.

Bò Kobe thuộc giống bò Tajima-ushi, tức dòng bò đen Nhật Bản Kurage Washu. Đúng ra nếu mang tên đích danh bò Kobe thì phải nuôi ở Hyogo chứ không được xuất xứ từ nơi nào khác. Thịt bò Kobe béo và thơm, được xếp vào hàng "cực phẩm".[9] Bò Kobe tiếng Nhật còn gọi là "Kobe niku" (神戶肉 Thần Hộ nhục?), "Kobe-gyu" hay "Kobe-ushi" (神戶牛? Thần Hộ ngưu).[10] Thịt bò Kobe có thể dùng nấu bít tết, sukiyaki, shabu shabu (lẩu), sashimi (gỏi ăn sống), teppanyaki (nướng chảo) và nhiều cách khác.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Bò_Nhật_Bản
Cảm ơn cụ đã cung cấp thông tin ạ!
 

toanlun

Xe tải
Biển số
OF-353254
Ngày cấp bằng
1/2/15
Số km
457
Động cơ
269,580 Mã lực
chưa nói bò wagyu hay kobe gì gì, e đi siêu thị mua miếng bò nhật về làm bít tết thôi, 700k 1kg ăn đã thấy ngon lắm rồi. ko biết miếng thịt bò waguy nó còn ngon đến đâu nữa . ko cần tẩm ướp gì, rán rắc tý muối với tiêu lên mà ăn thịt nó mềm thơm ngọt, ko hiểu sao lại có giống bò ăn ngon đến vậy :(
 
Biển số
OF-495333
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
3,413
Động cơ
243,280 Mã lực
Tuổi
44
chưa nói bò wagyu hay kobe gì gì, e đi siêu thị mua miếng bò nhật về làm bít tết thôi, 700k 1kg ăn đã thấy ngon lắm rồi. ko biết miếng thịt bò waguy nó còn ngon đến đâu nữa . ko cần tẩm ướp gì, rán rắc tý muối với tiêu lên mà ăn thịt nó mềm thơm ngọt, ko hiểu sao lại có giống bò ăn ngon đến vậy :(
Vâng, ngon bởi giống, chế độ chăm sóc, thức ăn và tiểu vùng khí hậu, đất đai cụ ah!
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
31,182
Động cơ
970,358 Mã lực
E chửa được miếng kobe nào vào mồm nên chịu:))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top