E chưa từng ăn phở bò Kobe, đơn giản vì ở Nhật chưa ai làm món này
Nhưng có thể tưởng tượng được phở VN + bò Kobe sẽ như thế nào vì bản thân e nấu phở chắc cũng ko kém mấy quán phở bình thường ở HN.
Xét cả về phở tái và chín, bò Kobe hay bò Nhật đều ko hợp. Phở tái, miếng thịt phải hơi dai để còn băm sơ, đập dập. Bò Nhật mà như thế, nát + miếng thịt ra nước hết.
Ở bên này, khi nào ăn lẩu e mới dùng bò Nhật. Nấu phở e toàn chọn bò Mỹ hoặc Úc, bí lắm lên cơn thèm phở mà siêu thị hết hàng mới đành mua bò Nhật.
Có phải cái gì Nhật cũng ngon, cũng hợp khẩu vị với dân ta đâu. Chó chẳng hạn