Ăn lẩu bò Kobe mà ăn theo kiểu VN thì sẽ ko cảm nhận hết độ ngon của nó.
Lẩu bò Kobe hay lẩu các loại bò cao cấp của Nhật, để cảm nhận độ ngon của nó thì phải nhúng với…nước sôi, chứ ko phải nhúng với nước lẩu như VN ta hay ăn.
Lý do dễ hiểu: nhúng với nước lẩu có gia vị sẽ át hết mùi + độ ngọt của thịt bò.
Khách nước ngoài sang Nhật, nhất là Kobe thường muốn đi ăn bò Kobe mà ko để ý rằng có rất nhiều quán và giá cả cũng khác nhau.
Lý do thì muôn vàn, nhưng trong đó có 1 lý do mà ko mấy ai để ý, kể cả người bản địa: luật thực phẩm qui định rằng, con bò mà nuôi ở Nhật trên 3 tháng thì sẽ xếp vào là Bò Nhật
Cho nên, khả năng con bò ấy nhập từ Úc khi còn bé, đưa đến Kobe nuôi thì việc giới thiệu ( bằng mồm) đây là bò Kobe, ở 1 góc độ nào đó chả sai
Ngược lại ,nếu bò Kobe xuất sang VN và nuôi trên 3 tháng trước khi thịt thì theo quan điểm Nhật khéo ứ còn là bò Kobe nữa