- Biển số
- OF-110095
- Ngày cấp bằng
- 23/8/11
- Số km
- 4,478
- Động cơ
- 569,664 Mã lực
Hehe. Cụ giả vờ rồiem hỏi ngâu phát.
ví dụ. là ví dụ thôi. cái hệ thống ấy có thể hoán cải thành nấu rượu gạo được không.
chứ bia thì hơi khó cạnh tranh.
Hehe. Cụ giả vờ rồiem hỏi ngâu phát.
ví dụ. là ví dụ thôi. cái hệ thống ấy có thể hoán cải thành nấu rượu gạo được không.
chứ bia thì hơi khó cạnh tranh.
Chế biến nông sản -thực phẩm theo cách e hiểu thì đơn giản là gia tăng giá trị sản phẩm dựa trên nguồn nguyên liệu có sẵn hoặc bán thành phẩm của các nhà cung cấp khác,ko phải xây dựng nguồn nguyên liệu,hợp tác hợp đồng tiêu thụ với người trực tiếp canh tác ( cái này phải tay to và có chính sách hỗ trợ mới làm dc) chắc cụ đã thấy nhiều sp khi từ nguyên liệu thô thì rất rẻ,nhưng khi được đóng gói hoàn chỉnh và pp đến tay người dùng thì giá tăng rất cao.Chế biến nông sản - thực phẩm theo như em thấy, phải bỏ nhiều thời gian công sức vào R&D, và người Việt chúng ta ít ai chịu làm. Ta chỉ muốn ăn ngay.
Tiếc là em không theo ngành đó từ đầu, em nghĩ hướng này hay đấy !
Bạn e làm rồi! Lỗ vì giá cao hơn sữa bột hoàn nguyên pha nước uống liền, đã thế lại phải đun sôi mới uống đc...Chung quy lại là dân ta lười!Em thì có 1 sự lạ mà em thấy lâu rồi và vẫn không hiểu ra sao: bên Âu Mỹ rất chuộng uống sữa tươi, sáng sáng còn có dịch vụ giao sữa tươi tận nhà. VN mình me Tây chúa mà sao món sữa tươi này lại không chuộng nhỉ? Rõ ràng các gia đình cũng rất quan tâm đến dinh dưỡng và chiều cao của F1 mà. Vì chưa có ai nhảy vào cung ứng sản phẩm hay vì cầu quá thấp nhỉ? Cá nhân em rất thích nếu có thể mua được sản phẩm sữa tươi chất lượng, sáng sáng 5-6h giao tận nhà như vậy, đắt em cũng cố.
Ông chủ công ty Đại dũng cũng xuất phát điểm như cụ, làm xây dựng dân dụng, đúc nhà bê tông, giờ tiến lên làm thầu những gói cơ khí - xây dựng lớn khủng ở Qatar, trong đó có sân vận động VN sắp đáBẩm CCCM, e năm nay bắt đầu qua cái đỉnh dốc rồi. Nhìn lại sự nghiệp chả có gì, chục năm nay e vẫn đau đáu muốn tìm một mảng sản xuất nào đó để đầu tư đi vào sản xuất, không cần phải to tát hoành tráng gì. Nhưng loanh quanh tìm mãi không ra . Có lẽ do bộ lọc e tồi hoặc chưa có duyên, vậy nên e lên đây bộc bạch cùng CCCM biết đâu lại hữu duyên.
E xuất phát từ zân XD, nhưng lại toàn làm trái nghề hoặc ít dính tới nghề, trừ mỗi cái một năm sản xuất vài cái nhà bê tông cốt thép để mua đi bán lại kiếm cơm qua ngày . Thời gian bây giờ bắt đầu có nhiều, nên e thấy nếu không làm gì thì mình lãng phí quá. E khoái món gì nó liên quan đến kỹ thuật, có trình độ cao 1 tí. CCCM nàođang ấp ủ hay có món gì hay có thể cho e tham khảo hoặc cùng khởi nghiệp với ạ.
Cảm ơn CCCM đã ghé qua, số dây thép của e ở dưới chữ ký (QR zalo e để ảnh dưới ợ)!
View attachment 8294534
em vừa phải sớt cái dây chuyền sx bia thủ công.Hehe. Cụ giả vờ rồi
Em đang có vài ý tưởng nhưbg thiếu người làm. Nôm na ý tưởng 1 là bạn em người Hàn quốc đang là đại diện của 1 bệnh viện lớn bên Hàn, đang cần tìm đối tác, nếu hợp tác ok sau này có thể lập JV ở VN. Ý tưởng 2 là cần triển khai 1 mặt hàng mà ở Việt Nam đang thống trị bởi 1 cty. Trong khi đó ở tỉnh Quảng Đông TQ có cùng dt, cùng dân số với VN mà có 200 cty. Cần nói thêm đây là hàng châu Âu sx, ko phải TQ nhé. Nếu mợ thấy khả năng làm được thì em gặp mợ bóng bàn cái nhỉ.E cũng đang muốn dịch chút sang sx mà chưa biết làm gì, e lót dép hóng cùng cụ nhé. Món thương mại hay nôm na gọi là “con buôn” giờ sẽ càng ngày càng khó, lợi nhuận mỏng k thể duy trì lâu bền dc, ăn xổi thôi
Vậy chắc phải có tay to, trường vốn nhảy vào kiến tạo thị trường, chạy marketing để tạo cầu thì mới thay đổi được thói quen tiêu dùng. Em lại phải mua sữa Úc, NZL nhập vậy. ChẹpBạn e làm rồi! Lỗ vì giá cao hơn sữa bột hoàn nguyên pha nước uống liền, đã thế lại phải đun sôi mới uống đc...Chung quy lại là dân ta lười!
Thời buổi bây giờ sản xuất dễ hơn cụ nghĩ đấy, vì gần như cái gì cũng có thể đặt gia công được. Tuy nhiên có 2 kiểu đặt gia công: thứ nhất là ta chỉ biết trả tiền chứ không biết làm gì khác. Thứ hai là ta cầm tay chỉ việc cho chỗ gia công làm theo ý ta. Muốn thành công bắt buộc phải làm kiểu thứ hai.Riêng món sản xuất, không có chiến lược, sự hỗ trợ của nhà nước thì rất khó, bởi vì nó vốn rất khó. Các cụ bảo SX không khó, bán mới khó, đúng, bán khó vì không làm chủ đc khâu sản xuất, toàn đi nhập về thì làm gì có sức cạnh tranh. Nói thì dễ, nhưng động tay vào make thing đúng nghĩa thì mới biết.
Em thì hiểu chế biến nông sản theo kiểu ta xào nấu ( đúng nghĩa đen ) những món nguyên liệu thô thành cái gì đó có khẩu vị theo ý ta ( nghĩa là độc nhất vô nhị ). Làm thế tất nhiên là khó, đòi hỏi nhiều thời gian công sức lắm. Nhưng làm được thì lợi nhuận mới cao và có sức cạnh tranh !Chế biến nông sản -thực phẩm theo cách e hiểu thì đơn giản là gia tăng giá trị sản phẩm dựa trên nguồn nguyên liệu có sẵn hoặc bán thành phẩm của các nhà cung cấp khác,ko phải xây dựng nguồn nguyên liệu,hợp tác hợp đồng tiêu thụ với người trực tiếp canh tác ( cái này phải tay to và có chính sách hỗ trợ mới làm dc) chắc cụ đã thấy nhiều sp khi từ nguyên liệu thô thì rất rẻ,nhưng khi được đóng gói hoàn chỉnh và pp đến tay người dùng thì giá tăng rất cao.
Đây là hướng đi tuyệt vời cho thị trường 90tr dân. Cụ nào máu sản xuất nên đầu tư. Món này tàu không có cửa ép Việt Nam đâu. Mạnh mẽ và tự tin đi các cụE có trang trại ở Mộc Chậu, tại đây e có thấy đc là quanh năm hoa thơm trái ngọt mùa nào cũng có. Tuy nhiên hoa quả ở đây Chỉ bán tươi, ko bảo quản đc lâu. Vao mùa chính vụ bán rất rẻ, gần như cho không.
E đã nghiên cứu dây truyền xấy lạnh hoa quá ( đảm bảo đc màu sắc lẫn hương vị sau chế biến).
Cụ nào có khả năng làm thị trường tốt nữa thì hợp tác với e nhé!
Rót bia, nhàn mà kiếm lắm cụ ei, các em 20 mà sh và ip15 khôngThực ra bây giờ em cũng đang làm món này. Đầu tiên phải có diện tích đất nông nghiệp lớn , lại ko quá xa hà nội, như em đnag ở từ sơn -bắc ninh, dân chán cày cấy, bỏ hoang nhiều, mình thuê lại giá rẻ, như em đnag thuê 500k/1 năm /1 sào. Tự nuôi bằng cơm nguội thừa của nhà máy, thu mua giá rẻ . Sau đó mình tự giết mổ, vì thuê thì ko đắt nhưng họ làm ko chuẩn( ví dụ như vịt họ có thể dùng hóa chất khi làm lông cho sạch và nhanh, như em thì chỉ lấy lá đu đủ nấu với nước để làm lông, kể cả ko sạch bóng bằng họ nhưng mình vẫn có cảm giác yên tâm hơn cho khách ăn). Sau đó tự ship , từ quả trứng đến thịt. Còn việc kiếm khách hàng thì lại ko quá khó , vì nhà nọ thấy ngon, lại giới thiệu cho anh em bạn bè họ hàng , nói chung là vất vả nhưng bây giờ chả có việc gì nhàn mà kiếm cả.
Em thấy chế biến lạnh nông sản sấy lạnh cực kỳ có tiềm năng, mà cái này lại không ngại anh tàuEm vẫn ám ảnh cái đùi lợn sấy Tây Ban Nha. Xét về mặt kỹ thuật chế biến thuần túy, rõ ràng họ hơn ta quá xa. Nhưng ở góc nhìn ngược lại, nếu ta có kỹ thuật chế biến tinh vi như họ, cơ hội làm giàu thực sự rất lớn !
Vẫn cần R&D nhiều đấy cụ, vì nông sản không phải thứ nào cũng sấy lạnh được. Những thứ sấy lạnh được thì sấy xong không phải thứ nào cũng ngon. Muốn sấy lạnh ra thành phẩm cho ngon cần một số việc khác đi kèm nữa, phải nghiên cứu tìm tòi nữa !Em thấy chế biến lạnh nông sản sấy lạnh cực kỳ có tiềm năng, mà cái này lại không ngại anh tàu
tự dưng nhắc tới thấy thèm. thặc là ...!Em vẫn ám ảnh cái đùi lợn sấy Tây Ban Nha. Xét về mặt kỹ thuật chế biến thuần túy, rõ ràng họ hơn ta quá xa. Nhưng ở góc nhìn ngược lại, nếu ta có kỹ thuật chế biến tinh vi như họ, cơ hội làm giàu thực sự rất lớn !
Nhưng ít nhất cũng không lo anh tàu cạnh tranh. Em thấy đấy là nỗi lo lớn nhất của sản xuất ở Việt NamVẫn cần R&D nhiều đấy cụ, vì nông sản không phải thứ nào cũng sấy lạnh được. Những thứ sấy lạnh được thì sấy xong không phải thứ nào cũng ngon. Muốn sấy lạnh ra thành phẩm cho ngon cần một số việc khác đi kèm nữa, phải nghiên cứu tìm tòi nữa !
Trong ngành nhựa - hóa chất của em, em không đánh giá cao China. Kỹ thuật của họ khá kém cỏi, dẫn đến giá thành và chất lượng bất hợp lý.Nhưng ít nhất cũng không lo anh tàu cạnh tranh. Em thấy đấy là nỗi lo lớn nhất của sản xuất ở Việt Nam
Ngon không cụ. Em e là nó ngấy thì ăn 1 ,2 lần người ta sợ.Em vẫn ám ảnh cái đùi lợn sấy Tây Ban Nha. Xét về mặt kỹ thuật chế biến thuần túy, rõ ràng họ hơn ta quá xa. Nhưng ở góc nhìn ngược lại, nếu ta có kỹ thuật chế biến tinh vi như họ, cơ hội làm giàu thực sự rất lớn !