- Biển số
- OF-824378
- Ngày cấp bằng
- 26/12/22
- Số km
- 1,649
- Động cơ
- 75,707 Mã lực
Giống con đường mà Chi Pu và Trung Nguyên đang đi, đang thành công.E nghĩ là sx thì chỉ làm mảng ăn uống để bán sang TQ thôi. Còn sx những thứ khác k chống được TQ
Giống con đường mà Chi Pu và Trung Nguyên đang đi, đang thành công.E nghĩ là sx thì chỉ làm mảng ăn uống để bán sang TQ thôi. Còn sx những thứ khác k chống được TQ
em thì ít chén hoa quảChắc bưởi giống Diễn hả cụ ? nhờ nhờ nhàn nhạt . Bưởi Phúc Trạch xem, không có để bán
Cũng không đủ sức làm lớn cụ ạ, nếu làm lớn phải thuê thêm người, và xây dựng thương hiệu nọ , kia ,.vvv..v rất vất vả. Thà em chỉ làm theo uy tín cá nhân cho đỡ vất. Nhiều khi khách hỏi gà, nhưng mình chỉ nuôi được 6 tháng thì nói thẳng với họ là chưa bán được, nếu gà ta 6 tháng mà nuôi dân dã thì nhiều con còn chưa hóa hết sụn , ít nhất phải 7 tháng đổ ra , còn gà chợ họ nuôi trang trại chỉ tối đa là 120 ngày , tức 4 tháng là bán được.Quy mô vừa và nhỏ thì em nghĩ cụ làm rất ổn. Nhưng muốn lớn lên nữa thì khá là hại não, nhiều việc lắm !
Mặt khác, nếu lợi nhuận tốt rồi thì chả cần làm lớn, ổn định đều đều mỗi ngày mỗi tháng là đủ !
Cụ làm sản xuất trần nhôm ko ạ?Bẩm CCCM, e năm nay bắt đầu qua cái đỉnh dốc rồi. Nhìn lại sự nghiệp chả có gì, chục năm nay e vẫn đau đáu muốn tìm một mảng sản xuất nào đó để đầu tư đi vào sản xuất, không cần phải to tát hoành tráng gì. Nhưng loanh quanh tìm mãi không ra . Có lẽ do bộ lọc e tồi hoặc chưa có duyên, vậy nên e lên đây bộc bạch cùng CCCM biết đâu lại hữu duyên.
E xuất phát từ zân XD, nhưng lại toàn làm trái nghề hoặc ít dính tới nghề, trừ mỗi cái một năm sản xuất vài cái nhà bê tông cốt thép để mua đi bán lại kiếm cơm qua ngày . Thời gian bây giờ bắt đầu có nhiều, nên e thấy nếu không làm gì thì mình lãng phí quá. E khoái món gì nó liên quan đến kỹ thuật, có trình độ cao 1 tí. CCCM nàođang ấp ủ hay có món gì hay có thể cho e tham khảo hoặc cùng khởi nghiệp với ạ.
Cảm ơn CCCM đã ghé qua, số dây thép của e ở dưới chữ ký (QR zalo e để ảnh dưới ợ)!
View attachment 8294534
Giá ngang hoặc hơn hàng tàu chút ít + chịu khó bán hàng qua tất cả các kênh: có cơ hộicác cụ bảo sản xuất cái lọc điều hòa cho ô tô thì co tiêu thụ được ở việt nam không ạ
Em nghĩ là bên Sen đỏ làm đc nếu dân mình tiêu dùng thông minh hơn và bớt lười. Cứ nghĩ cảnh ngày trước lên Mộc Châu buổi chiều tối lạnh nếu kg nhậu lại quây quần bên bếp lửa đun sữa bò tươi để uống nóng.Vậy chắc phải có tay to, trường vốn nhảy vào kiến tạo thị trường, chạy marketing để tạo cầu thì mới thay đổi được thói quen tiêu dùng. Em lại phải mua sữa Úc, NZL nhập vậy. Chẹp
Cách cụ làm rất hợp ý em. Thà mình làm nhỏ, nhưng hàng chất lượng cao, xây dựng thương hiệu cá nhân và giữ giá cao. Làm quy mô lớn rất dễ sa vào cảnh không kiểm soát được chất lượng sản phẩm !Cũng không đủ sức làm lớn cụ ạ, nếu làm lớn phải thuê thêm người, và xây dựng thương hiệu nọ , kia ,.vvv..v rất vất vả. Thà em chỉ làm theo uy tín cá nhân cho đỡ vất. Nhiều khi khách hỏi gà, nhưng mình chỉ nuôi được 6 tháng thì nói thẳng với họ là chưa bán được, nếu gà ta 6 tháng mà nuôi dân dã thì nhiều con còn chưa hóa hết sụn , ít nhất phải 7 tháng đổ ra , còn gà chợ họ nuôi trang trại chỉ tối đa là 120 ngày , tức 4 tháng là bán được.
Hôm trước em ngồi với một đám anh em bạn bè, toàn dân thất nghiệp rảnh rỗi cả ngày. Em mới bảo là các vị vắt óc ra nghĩ đi, có cách nào thuyết phục một tổ dân phố đồng lòng phân loại rác hay không. Nếu thành công thì nhân rộng ra một phường rồi một quận. Tới đó là đủ giàu rồi !Đây mới là bản chất vấn đề, quan trọng là chế biến để bán giá cao
Nhìn nguồn rác khổng lồ của Việt Nam mà không triển khai phân loại từ nguồn, tiếc quá
Em nghĩ ta không nên cạnh tranh với hàng Tàu bằng giá cả, chiến thuật đó không đúng. Ta nên cạnh tranh bằng chất lượng cao hơn 30 - 50% và giá cao hơn 10 - 20%.Giá ngang hoặc hơn hàng tàu chút ít + chịu khó bán hàng qua tất cả các kênh: có cơ hội
Cháu hôm trước ra 1 gara bảo thay cái lọc gió cho xe, thằng chủ hô 300 k, cháu thấy hơi vô lý nên vào shopee mua 50 k rồi tự thay.
Chế biến để bán được giá rất cao cụ ạ, đó là cái chúng ta phải học hỏi họ !
Bán giá cao mà ko ngon ăn 1 lần cho biết, nếu muốn thành công phải ngon cơ chứ ko chỉ lạ ở cách chế biếnĐây mới là bản chất vấn đề, quan trọng là chế biến để bán giá cao
Nhìn nguồn rác khổng lồ của Việt Nam mà không triển khai phân loại từ nguồn, tiếc quá
Lọc gió shopee 50k là hàng fake rẻ ko nên mua cụ ạGiá ngang hoặc hơn hàng tàu chút ít + chịu khó bán hàng qua tất cả các kênh: có cơ hội
Cháu hôm trước ra 1 gara bảo thay cái lọc gió cho xe, thằng chủ hô 300 k, cháu thấy hơi vô lý nên vào shopee mua 50 k rồi tự thay.
Chế tài cụ ạHôm trước em ngồi với một đám anh em bạn bè, toàn dân thất nghiệp rảnh rỗi cả ngày. Em mới bảo là các vị vắt óc ra nghĩ đi, có cách nào thuyết phục một tổ dân phố đồng lòng phân loại rác hay không. Nếu thành công thì nhân rộng ra một phường rồi một quận. Tới đó là đủ giàu rồi !
Tại sao đội mũ bảo hiểm gần như toàn dân thực hiện và chính quyền triển khai rất nhanh trên diện rộng đc? Mặc dù tốn tiền của và hiệu quả cũng ko rõ ràng.Hôm trước em ngồi với một đám anh em bạn bè, toàn dân thất nghiệp rảnh rỗi cả ngày. Em mới bảo là các vị vắt óc ra nghĩ đi, có cách nào thuyết phục một tổ dân phố đồng lòng phân loại rác hay không. Nếu thành công thì nhân rộng ra một phường rồi một quận. Tới đó là đủ giàu rồi !
Cụ nói chuẩn rồi,nhưng vấn đề để xào nấu được nguyên liệu thô thành sản phẩm cần phải có một số bí quyết và công nghệ chế biến mà ko dễ gì có.Em thì hiểu chế biến nông sản theo kiểu ta xào nấu ( đúng nghĩa đen ) những món nguyên liệu thô thành cái gì đó có khẩu vị theo ý ta ( nghĩa là độc nhất vô nhị ). Làm thế tất nhiên là khó, đòi hỏi nhiều thời gian công sức lắm. Nhưng làm được thì lợi nhuận mới cao và có sức cạnh tranh !
Công nghệ và bí quyết không dễ gì có, ta phải tìm. Tìm ở đâu ? Em nghĩ hoàn toàn có thể tìm ở google, bạn bè đồng nghiệp và tìm ở tư duy của bản thân.Cụ nói chuẩn rồi,nhưng vấn đề để xào nấu được nguyên liệu thô thành sản phẩm cần phải có một số bí quyết và công nghệ chế biến mà ko dễ gì có.
Ví dụ như mấy còm trước,có cụ muốn đầu tư thiết bị sấy lạnh để sản xuất hoa quả sấy,về mặt thiết bị thì đơn giản,buồng sấy lạnh quy mô hộ gia đình đến sản xuất lớn đều có thể dễ dàng đầu tư được,nhưng ko có nghĩa là chỉ cần đưa nguyên liệu vào xử lý sau đó đóng gói mà thành sản phẩm,trong quá trình chế biến cần một cơ số phụ gia thực phẩm như chất ổn định,điều chỉnh độ acid,tạo ngọt,chống nấm mốc,chống oxy hóa (cái này quan trọng,nếu ko sau một thời gian sản phẩm sẽ bị biến mầu) phụ gia giữ màu sắc tự nhiên....làm sao để sp kích thích được vị giác,tạo cảm giác muốn ăn,hình ảnh màu sắc hấp đẫn trong khi vẫn phải đảm bảo an toàn khi kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm.
Không ai viết đâu cụ, vì chuyện làm ăn không ai tiết lộ thông tin cả !Chúng ta đang bàn mà không có câu chuyện thực tế. Em mời cụ nào trải qua quá trình sx hoặc phân phối đã thành công hoặc đã từng thất bại vào viết một câu chuyện thực tế trải qua để ae đc trải nghiệm đi ạ.