Giá cả hợp lý nếu máy rang hoạt động bình thường...
Cụ nào muốn trải nghiệm rang ráy thì...cân nhắc...
Cụ nào muốn trải nghiệm rang ráy thì...cân nhắc...
Hii, thế cụ cứ nhắn riêng cho cụ ấy trên facebook cá nhân cũng được mà.Vâng cụ. Giá cụ ý cho số đt, em không thích vào nhóm fb nào cả cụ ạ. Tối cổ mờ lị.
Em vào nhưng đòi đăng nhập mà em quên béng pass òi.Hii, thế cụ cứ nhắn riêng cho cụ ấy trên facebook cá nhân cũng được mà.
E vừa hỏi và ib cụ số của cụ bán máy rồi cụ nhéEm vào nhưng đòi đăng nhập mà em quên béng pass òi.
E vừa hỏi và ib cụ số của cụ bán máy rồi cụ nhé
Ngon quá bác, rang light như này pour thì đẹp , cố gắng đảo đều tay hơn thì hạt đều hơnTrạm trộn bê tông của cụ có bay tung toé như em ko
Có phải lấy thìa để xúc kem ăn không cụ, hay cứ soạp phát hết 1/2Dear các cccm !
Sở dĩ em lập thớt này trên cơ sở các thớt về cà phê của một số cụ lão làng đi trước nhằm chia sẻ, trao đổi và hướng dẫn những cụ mới và đã bị...xô xuống hố vôi: thú chơi cà phê made in...tự tui...từ rang, xay, pha cơ bản đến tạm gọi là nâng cao ( trong phạm vi hiểu biết của mình) . Cá nhân em và 1 số cụ khác mà em biết không phải là chuyên gia lĩnh vực phức tạp này, nhưng cũng đủ tự mình làm ra tách cafe hợp khẩu vị với mình và phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng đang có. Chính vì thế cccm mới, hay có thắc mắc gì trong lĩnh vực này KHÔNG NÊN NGẦN NGẠI đưa ra câu hỏi, thắc mắc xung quanh lĩnh vực này. Cá nhân em sẵn sàng trao đổi để tháo gỡ chia sẻ về máy rang, máy xay hay cách pha ( và em nghĩ 1 số đồng cà khác cũng vậy..) với mục tiêu cuối: giúp chúng ta có tách cà NGON vào mỗi buổi sáng để có thêm năng lượng cho 1 ngày mới
Nên đừng ngần ngại hỏi, chia sẻ nhé... Vì có nhiều cụ nhắn tin riêng cho em mà những nội dung đó nhiều cụ sẽ gặp phải, nhất là mới...mon men ở miệng hố nên đưa lên đây để cả nhà cùng học và trải nghiệm.
Chúc cccm 1 tuần tràn đầy năng lượng
P/S: mời cccm tách cà hàng ngày của em đây, kg có gì gọi là cao siêu hay xa vời, khó đâu ạ
há há há...nếu uống theo esp theo chuẩn Ý thì tách single là..3 soạp cụ nhé phải hết tách Vì sao thì cụ seach GG...còn em vừa pha xong thì...soạp 1 nhát rùi còn lại ...nhấm nháp ...Tuy nhiên, có 1 số loại cà nếu uống nguội sẽ CỰC dở (và thi thoảng ngược lại) do để nguội quá sẽ bị lộ những vị ...không mong muốnCó phải lấy thìa để xúc kem ăn không cụ, hay cứ soạp phát hết 1/2
Đời khổ vì những cái màng hiccc.há há há...nếu uống theo esp theo chuẩn Ý thì tách single là..3 soạp cụ nhé phải hết tách Vì sao thì cụ seach GG...còn em vừa pha xong thì...soạp 1 nhát rùi còn lại ...nhấm nháp ...Tuy nhiên, có 1 số loại cà nếu uống nguội sẽ CỰC dở (và thi thoảng ngược lại) do để nguội quá sẽ bị lộ những vị ...không mong muốn
Hãy chơi theo cách bạn...thích
Hehehe ...với em câu hỏi này hơi...xương khó trả lời cặn kẽ...tuy nhiên cà rang khí nóng lồng quay ( như cụ nói và em...hình dung) chất lượng mẻ cà sẽ hơn chảo...do được tiếp xúc đa chiều...dù chảo cũng tương đối đa điểm...nó khác nhau về hình thức thể hiện đó ạ.Đời khổ vì những cái màng hiccc.
Pha xong, ngoáy tan đường, em bê ly cf lên lầu. Lần nào cũng như lần nào, đang leo cầu thanh dừng lại bú cái soạp.
Em sợ roách cái màng nên phải tranh thủ hiccc.
Cụ cho em hỏi. Rang cf kiểu chảo có tay đảo nắp vung kính và rang khí nóng lồng quay, thì cái nào cho ra cf ngon hơn à cụ? Em thấy rang chảo có vẻ dễ kiểm soát bằng mắt, nhấc nắp ra dễ dàng, đơn giản.
Tks cụ. Vậy là phái rang trống thẳng tiến. Để em ngâm cứu món rang ráy ra răng.Hehehe ...với em câu hỏi này hơi...xương khó trả lời cặn kẽ...tuy nhiên cà rang khí nóng lồng quay ( như cụ nói và em...hình dung) chất lượng mẻ cà sẽ hơn chảo...do được tiếp xúc đa chiều...dù chảo cũng tương đối đa điểm...nó khác nhau về hình thức thể hiện đó ạ.
Cụ tỷ là cụ so sánh chảo với máy rang trống ??? Nếu đúng vậy thì rang trống hơn nhé...kể cả xèng đầu tư.... Chưa kể phụ thuộc vô tay nghề người sử dụng...máy tốt, xịn mà rang không cẩn thận, lỗi thì cũng...
Hehehe em bảo rồi ạ...hãy chơi theo cách mình có, phù hợp với khả năng cụ ei...mỗi loại có hay, dở riêng... Cố quá coi chừng...quá cố.Tks cụ. Vậy là phái rang trống thẳng tiến. Để em ngâm cứu món rang ráy ra răng.
Cụ cứ nghiên cứu thật kỹ nhé, thực tế rang trống hay rang hotair cũng cần nghiên cứu 1 chút về kỹ thuật rang cà rồi dần dà mình rút ra kinh nghiệm thôi. Thực ra nắm đc kỹ thuật thì rang hotair hay rang trống đều cho kết quả tốt. Với rang chuyên nghiệp thì giờ máy rang tốt nhất là kết hợp cả 2, còn rang ở nhà với lượng rất rất nhỏ thì ko cần quá cầu kỳ.Tks cụ. Vậy là phái rang trống thẳng tiến. Để em ngâm cứu món rang ráy ra răng.
Em đang rang ( cho em và bạn bè): 2 con đều hotair: SR800 và Con Tàu mới mua...mẻ rang thì 10/8... Chủ yếu là kinh nghiệm rang sẽ ok...Tạm thời hài lòng với các mẻ cà do em nó cung cấp... kaleido M1 với em nó...hơi nhỏ, đang ngắm nghía cái...to hơn...Cụ cứ nghiên cứu thật kỹ nhé, thực tế rang trống hay rang hotair cũng cần nghiên cứu 1 chút về kỹ thuật rang cà rồi dần dà mình rút ra kinh nghiệm thôi. Thực ra nắm đc kỹ thuật thì rang hotair hay rang trống đều cho kết quả tốt. Với rang chuyên nghiệp thì giờ máy rang tốt nhất là kết hợp cả 2, còn rang ở nhà với lượng rất rất nhỏ thì ko cần quá cầu kỳ.
Khi cụ có máy rang cụ cứ mua cà rẻ tập rang 1 vài mẻ cho quen đã.
Rang trống cụ nên xem xét máy Kaleido M1 - Giá về tay cỡ 15 củ khoai, còn rang hotair thì cụ làm cái như cụ BMW 6688 của Tàu là ổn rồi.
Ờ nhể, ngâm cứu rang ráy mà ra răng, dễ quá cố thật hehe.Hehehe em bảo rồi ạ...hãy chơi theo cách mình có, phù hợp với khả năng cụ ei...mỗi loại có hay, dở riêng... Cố quá coi chừng...quá cố.
Con SR540 hôm trước kg lấy đc hả cụ??? Hotair đó...tập rang khá ...okỜ nhể, ngâm cứu rang ráy mà ra răng, dễ quá cố thật hehe.