- Biển số
- OF-369925
- Ngày cấp bằng
- 10/6/15
- Số km
- 5,393
- Động cơ
- 452,513 Mã lực
Em bốc thuốc thế mà chuẩn phết
Em bốc thuốc thế mà chuẩn phết
Chạ hiệu mợ nói giề?? Hình như có sự...lẫn lộn gì ở đáy ạ???Em bốc thuốc thế mà chuẩn phết
Em thì lâu rồi không xài loại này nên ủn cho cccm nào biết thì tư vấn cho cụ ấy với ạ..Em mạn phép hỏi các bác vấn đề ấm pha cafe Moka với.
Chả là nhà em đang có 1 ấm pha cafe Moka Bialetti 2 cup đun trên bếp điện mini. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm sử dụng, phần phin và zoăng cao su đã xuống cấp (có hạt cafe trong phần nước cafe). Em muốn hỏi 2 vấn dề:
1. Thay phin và zoăng cao su ở đâu uy tín ở Hà Nội?
2. Em có nhu cầu thay thế ấm Moka này sang loại Moka 4 cup và đun được trên bếp từ thì mua ở đâu uy tín (ở Hà Nội hoặc đặt trên mạng cũng được, miễn là hàng chuẩn).
Cám ơn các bác nhiều.
Chắc em nhầmChạ hiệu mợ nói giề?? Hình như có sự...lẫn lộn gì ở đáy ạ???
Cụ xem lại bình Bialetti của mình đang dùng là loại gì.Em mạn phép hỏi các bác vấn đề ấm pha cafe Moka với.
Chả là nhà em đang có 1 ấm pha cafe Moka Bialetti 2 cup đun trên bếp điện mini. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm sử dụng, phần phin và zoăng cao su đã xuống cấp (có hạt cafe trong phần nước cafe). Em muốn hỏi 2 vấn dề:
1. Thay phin và zoăng cao su ở đâu uy tín ở Hà Nội?
2. Em có nhu cầu thay thế ấm Moka này sang loại Moka 4 cup và đun được trên bếp từ thì mua ở đâu uy tín (ở Hà Nội hoặc đặt trên mạng cũng được, miễn là hàng chuẩn).
Cám ơn các bác nhiều.
Cám ơn bác. Ấm của em là loại bialetti express 2 cup (em xem ảnh thì giống ).Cụ xem lại bình Bialetti của mình đang dùng là loại gì.
Nếu là Moka thì chỉ có loại 3 cups không có 4 cups.
2 và 4 cups là cho dòng brikka của Bialetti chứ ko phải Moka.
Mua gioăng và các thứ trên shopee có bán ạ. Có cái nên search đúng ấm đang dùng là gì để mua các thứ thay thế cho phù hợp.
Hàng thì chuẩn vì bọn làm fake nó ko thèm làm fake mấy cái này ạ!
Em quên vụ bếp từ thì cụ nên mua thêm cái giá kê để dùng cho bếp từ. Loại cho bếp từ của Bialetti bây giờ theo em biết có mỗi Brikka induction mới ạ.
Vâng, con này vẫn là dòng moka vì ko có van áp ở trên.Cám ơn bác. Ấm của em là loại bialetti express 2 cup (em xem ảnh thì giống ).
Cho em hỏi thêm là ấm brikka thì theo hướng dẫn có van nên sau khi pha sẽ ra được lớp kem mỏng phủ lên trên và cũng lấy được nhiều chất trong cafe hơn đúng không?
Nếu đúng thì em sẽ mua cái ấm brikka này thay cho ấm kia
Vâng, chắc em sẽ chuyển qua dòng brikka thường.Vâng, con này vẫn là dòng moka vì ko có van áp ở trên.
Nếu em khuyên thì nên mua brikka bình thường tạo creama nhiều và dày nhất,
brikka induction dùng được cho bếp từ thì lại pha không ra crema nhiều ( tan ngay khi rót ) vì rổ lọc thế hệ mới bằng thép, phải rổ nhôm ở brikka truyền thống mới mạnh crema.
Thế nên cụ cân nhắc! Đây là brikka thường 4 cups em pha đây,
Nhìn đẹp và ngon quáVâng, con này vẫn là dòng moka vì ko có van áp ở trên.
Nếu em khuyên thì nên mua brikka bình thường tạo creama nhiều và dày nhất,
brikka induction dùng được cho bếp từ thì lại pha không ra crema nhiều ( tan ngay khi rót ) vì rổ lọc thế hệ mới bằng thép, phải rổ nhôm ở brikka truyền thống mới mạnh crema.
Thế nên cụ cân nhắc! Đây là brikka thường 4 cups em pha đây,
Cụ seach trên Facebook trong mấy nhóm đồ pha chế, dụng cụ cà phê hay shopee có nhiều đó ạ...mấy dụng cụ này thì cũng ít chi tiết nên cũng khá bền nên cũng không sợ hư nhiều...chọn người, cửa hàng uy tín xíu là ...triển chiêu thôi. Chúc cụ mau có tách cà như ý...Vâng, chắc em sẽ chuyển qua dòng brikka thường.
Cái zoăng như bác nói thì rẻ không ai làm giả, còn cái ấm này mua ở đâu cho yên tâm? Em tìm thấy có 1 bên có chi nhánh ở khâm thiên bán ấm này và nhiều đồ cafe khác. Giá khoảng 1.8t
Vâng, em cám ơn nhiều.Cụ seach trên Facebook trong mấy nhóm đồ pha chế, dụng cụ cà phê hay shopee có nhiều đó ạ...mấy dụng cụ này thì cũng ít chi tiết nên cũng khá bền nên cũng không sợ hư nhiều...chọn người, cửa hàng uy tín xíu là ...triển chiêu thôi. Chúc cụ mau có tách cà như ý...
Brikka pha cả nước nguội bình thường ạ, nhưng lúc nào hạ nhiệt, lúc nào nhấc ấm thì phải theo sự nhậy cảm điều chỉnh pha liên tục của cụ,Vâng, em cám ơn nhiều.
Một câu hỏi cuối: em thấy dùng ấm brikka này, khuyến nghị là sử dụng nước 80-90 độ để đun. Như vậy có hơi lách cách không? Nếu dùng nước ở nhiệt độ thường thì cũng ok chứ?
Brikka pha cả nước nguội bình thường ạ, nhưng lúc nào hạ nhiệt, lúc nào nhấc ấm thì phải theo sự nhậy cảm điều chỉnh pha liên tục của cụ,
Rót nước ấm vào chỉ để caphe không bị ngâm quá lâu gây cháy khét!
Thực ra không có gì bí hiểm ở đây cả, cách của em là trải nghiệm nhiều - pha nhiều và uống nhiều là ra vấn đề cho bản thân!
Cách đong nước bình thường đổ chạm mức của vạch dưới miệng rót xong rót trả lại thân dưới đề đun - nhưng có cách đổ nước đầy gần chạm van xả áp để tạo áp cao cũng như nhiều caphe hơn ( pha cho 2 người chẳng hạn ) - lưu ý mực nước luôn dưới van.Cám ơn bác Bemagauvn đã tư vấn. Em đã lấy 1 ấm Brikka trưa nay và pha thử. Tuy nhiên, em để nước gần đầy (sắp đến van ở bình dưới) thì đến giai đoạn nước sôi trào lên, nó tràn ra cả ngoài, tung tóe hết cả. Vậy là do em đổ đầy nước quá hay do nhấc ấm hơi chậm hoặc ấm có vấn đề? Ấm Express trước thì không bin hiện tượng này.
Vâng, em cám ơn bác nhiều.Cách đong nước bình thường đổ chạm mức của vạch dưới miệng rót xong rót trả lại thân dưới đề đun - nhưng có cách đổ nước đầy gần chạm van xả áp để tạo áp cao cũng như nhiều caphe hơn ( pha cho 2 người chẳng hạn ) - lưu ý mực nước luôn dưới van.
Khi creama bắt đầu xuất hiện thì phải hạ nhiệt trước đó và căn để nhấc ấm sớm tránh hiện tượng quá nhiệt làm đắng khét.
Về case của bác là nhấc ấm chậm quá cũng như để mức nước hơi cao - nếu cứ để nguyên đun và ko nhấc nó sẽ tràn cả ra. ( vậy nên theo tính toán phải hạ nhiệt sớm hơn trước lúc crema xuất hiện ).
Vẫn là comment trước em đã chia sẻ - pha nhiều và điều chỉnh ạ - Ấm ko vấn đề.
Cụ đang được 1 cụ tư vấn cẩn thận về xài ấm pha, 1 trong số những người theo trào lưu cafe home...đời đầu ( theo em biết) và khá nhiều kinh nghiệm cũng như...Vâng, em cám ơn bác nhiều.
Quả là cũng công phu phết. Cái express em chỉ chờ trào lên là bắc ra được .
Em sẽ thử dần dần, hehe.
P/S: mà đúng là pha bằng ấm Brikka ngon hơn hẳn ấm Express
Học phí là…. dư 1 kho dụng cụ…phải không ạCụ đang được 1 cụ tư vấn cẩn thận về xài ấm pha, 1 trong số những người theo trào lưu cafe home...đời đầu ( theo em biết) và khá nhiều kinh nghiệm cũng như...
P/S: thử xài lần sẽ nắm được bí kíp...nếu chưa được lên đây hỏi tiếp cụ nhé...em tin sẽ có nhiều cụ/ mợ sẽ chỉ dẫn tận tình để cụ có tách cà ngon...
Không đến...1 kho đâu cụ ...như em cứ trải nghiệm xong hay muốn...nâng đời thì...ly thánh hay...tặng, cho bạn bè mới chơi ...cho khỏi vướng bận và ...gấu không biết ; chỉ để lại những gì gọi là...kỷ niệm thui .Học phí là…. dư 1 kho dụng cụ…phải không ạ
Cám ơn các bác và bác Bemagauvn nhiều.Cụ đang được 1 cụ tư vấn cẩn thận về xài ấm pha, 1 trong số những người theo trào lưu cafe home...đời đầu ( theo em biết) và khá nhiều kinh nghiệm cũng như...
P/S: thử xài lần sẽ nắm được bí kíp...nếu chưa được lên đây hỏi tiếp cụ nhé...em tin sẽ có nhiều cụ/ mợ sẽ chỉ dẫn tận tình để cụ có tách cà ngon...