Hehehe...Vấn đề đây ạ...
, do cỡ xay của cụ còn thô (to) + thêm lực nén không đều mặt nên khi dòng chảy nước qua, gặp chỗ đó nó...phun nhanh hơn. Và
THỜI GIAN chiết xuất của cụ quá nhanh...Tách esp tiêu chuẩn thì tầm pha từ 25-30s, đây của cụ gọi là...tháo cống rùi...
Vấn đề xay chậm không ảnh hưởng đâu cụ ei...Nó còn có tác dụng tốt vì hạt cà xay ra không bị quá nhiệt. Cà như vậy là mới chứ không phải bị cũ.
Giải pháp trước mắt: CHỈNH cỡ xay mịn hơn nữa, nếu bột xay ra thấy hơi ...vón cục nhỏ
(vậy mới cần que khuấy để đánh tơi cà); dàn đều rồi mới ép lực ép (nén) tầm 9-12 ký
(em bỏ tay nén lên cân đó ạ). Khi bấm pha, cụ nên canh đồng hồ để biết và điều chỉnh cỡ xay...Vài lần sẽ quen...Tách cà 12gr, xay nén chuẩn thì tầm 20-22s sẽ có tầm 40ml cà.
P/S: nếu kg chỉnh được cỡ xay nữa thì cụ nhờ bạn bè có máy xay khác xay thử và về pha để kiểm chứng. Em cũng đang dùng lưỡi 64 mà, Chỉnh mịn thêm đi cụ ơi...Dòng chảy nhỏ, đều như cọng bún là...ổn áp. Chúc cụ mau có tách cà ngon
. Tách cà cụ pha như đang làm uống sẽ có vị chua nổi rõ và..lõng bõng lắm...
Con máy xay đời đầu của em còn cùi hơn của cụ đây (Brevile Dose 600) nhưng tách cà cũng...không đến nỗi nào cụ ei...