Hôm nay Chủ nhật, Miền Trung trời lại mưa bão dù ngoài kia dịch bệnh vẫn còn phức tạp
...Vậy là tự mình đi tìm niềm vui: lôi cà ra tự rang, xay và pha ...uống vậy
.
Sau 5 ngày rang, em mời bạn cô bạn lên nhà cùng thẩm cà mà...chờ hoài, chờ hoài...không thấy xuất hiện vì mắc việc đột xuất... Nên thôi, tự mình chơi đối ẩm
(bà xã cũng có độ cafe với bạn ở quán quen)
Cụ
QUANG1970 đã có bài mô tả về cafe
Panama Elida Geisha Natural ASD - Torre Lot "Green tip" - Natural process nên em sẽ uống cái
Panama Geisha Esmeralda Private Collection Niên vụ 2021 - Natural process
(dù cũng có rang loại kia như đã khoe ở trên)
12gr cà
Và đây là thành phẩm tách cà pha ra
Uống thôi...
Tách nước dão không thể không có...
Cảm nhận cá nhân: Cà xanh khi chưa rang là 50gr, rang xong còn lại 44gr, như vậy tỷ lệ hao hụt khoảng 12%. Với mức rang City +: Nước khá sánh, hương thơm nồng nàn của khá nhiều loại hoa
...mà em chỉ nhận ra vị của Nhài thoáng qua mà thôi...Nhấp ngụm đầu tiên vị chua sáng của trái cây xuất hiện trên đầu lưỡi sau đó thoáng nhẹ vị chát là....ĐẤNG tràn khoang miệng
. Tuy nhiên đắng rất dễ chịu chứ không phải đắng gắt
...Nó là vị của Sô cô la đắng các cụ ah... Nuốt ngụm cafe xong là xuất hiện vị NGỌT dần lan tỏa và cứ như vậy...TRÒN VỊ với đầy đủ cung bậc...Ngụm 2 rồi ngụm 3....cảm giác vị ngày càng tròn đầy và sự khoan khoái lan tỏa. Cảm giác cứ thòm thèm được uống đến khi...dốc cạn.
Em có sở thích là uống không 1, 2 ngụm đầu để cảm vị sau đó cho xíu đường nâu...Tuy nhiên với loại cà này em khuyên các cụ không nên vì sẽ phá vỡ vị vì cà rất...ngọt hậu.
Vừa uống xong đang ngồi hồi tưởng thì bạn tới, lại rửa tách và pha tiếp để mời:
Bạn em là nữ nên cảm nhận có phần tinh tế hơn em...Em không nói gì mà tự để nó cảm nhận và nói ra...Ngoài những vị em đã nêu ở trên, không biết cụ
QUANG1970 có nhận ra vị tinh dầu của hạt
trái Mận của loại cafe này không ạ??? Bạn em chưa uống, chỉ ngửi đã thốt lên đầu tiên như vậy...Ngồi cà kê nên cà nguội và khi uống vị chua nổi rõ hơn . Đó là đặc trưng em mới phát hiện ra của dòng cafe này em mới nhận ra...Tuy nhiên chua rất dễ chịu và thơm ạ..
Vài dòng chia sẻ với các cụ 1 loại cà NGON nếu được nên thưởng thức và trải nghiệm của năm nay. Với em thì uống thử cho biết, có thêm trải nghiệm chứ nếu rủ mua thêm để xài thì chắc...từ chối.
. Lý do giá quá cao so với mọi năm và tầm tài chính của em...
Cụ
xebo thì đã rang nhưng chưa uống ...Nếu được hãy cùng nhau chia sẻ cảm nhận cụ nhé...Mong tin cụ để bài viết rõ ràng và sinh động hơn.
Một lần nữa cám ơn cụ
QUANG1970 đã chia sẻ với em loại cafe đặc sản thượng hạng để mình có thêm sự nhìn nhận: Ngoài kia,
của ngon vật lạ còn nhiều lắm, hãy cố gắng trải nghiệm khi có thể!
Nice weekend cả nhà !!!
P/S: Cà mua từ Mỹ về, rang trên SR800; xay Mazzer mini Electric và pha trên GBT thần thánh.