- Biển số
- OF-391043
- Ngày cấp bằng
- 8/11/15
- Số km
- 472
- Động cơ
- 2,111 Mã lực
Nhìn cà ... phê quá! Ước đc thưởng thức 1 lần!
Hôm nay Chủ nhật, Miền Trung trời lại mưa bão dù ngoài kia dịch bệnh vẫn còn phức tạp ...Vậy là tự mình đi tìm niềm vui: lôi cà ra tự rang, xay và pha ...uống vậy .
Sau 5 ngày rang, em mời bạn cô bạn lên nhà cùng thẩm cà mà...chờ hoài, chờ hoài...không thấy xuất hiện vì mắc việc đột xuất... Nên thôi, tự mình chơi đối ẩm (bà xã cũng có độ cafe với bạn ở quán quen)
Cụ QUANG1970 đã có bài mô tả về cafe Panama Elida Geisha Natural ASD - Torre Lot "Green tip" - Natural process nên em sẽ uống cái Panama Geisha Esmeralda Private Collection Niên vụ 2021 - Natural process (dù cũng có rang loại kia như đã khoe ở trên)
12gr cà
Và đây là thành phẩm tách cà pha ra
Uống thôi...
Tách nước dão không thể không có...
Cảm nhận cá nhân: Cà xanh khi chưa rang là 50gr, rang xong còn lại 44gr, như vậy tỷ lệ hao hụt khoảng 12%. Với mức rang City +: Nước khá sánh, hương thơm nồng nàn của khá nhiều loại hoa ...mà em chỉ nhận ra vị của Nhài thoáng qua mà thôi...Nhấp ngụm đầu tiên vị chua sáng của trái cây xuất hiện trên đầu lưỡi sau đó thoáng nhẹ vị chát là....ĐẤNG tràn khoang miệng . Tuy nhiên đắng rất dễ chịu chứ không phải đắng gắt...Nó là vị của Sô cô la đắng các cụ ah... Nuốt ngụm cafe xong là xuất hiện vị NGỌT dần lan tỏa và cứ như vậy...TRÒN VỊ với đầy đủ cung bậc...Ngụm 2 rồi ngụm 3....cảm giác vị ngày càng tròn đầy và sự khoan khoái lan tỏa. Cảm giác cứ thòm thèm được uống đến khi...dốc cạn. Em có sở thích là uống không 1, 2 ngụm đầu để cảm vị sau đó cho xíu đường nâu...Tuy nhiên với loại cà này em khuyên các cụ không nên vì sẽ phá vỡ vị vì cà rất...ngọt hậu.
Vừa uống xong đang ngồi hồi tưởng thì bạn tới, lại rửa tách và pha tiếp để mời:
Bạn em là nữ nên cảm nhận có phần tinh tế hơn em...Em không nói gì mà tự để nó cảm nhận và nói ra...Ngoài những vị em đã nêu ở trên, không biết cụ QUANG1970 có nhận ra vị tinh dầu của hạt trái Mận của loại cafe này không ạ??? Bạn em chưa uống, chỉ ngửi đã thốt lên đầu tiên như vậy...Ngồi cà kê nên cà nguội và khi uống vị chua nổi rõ hơn . Đó là đặc trưng em mới phát hiện ra của dòng cafe này em mới nhận ra...Tuy nhiên chua rất dễ chịu và thơm ạ..
Vài dòng chia sẻ với các cụ 1 loại cà NGON nếu được nên thưởng thức và trải nghiệm của năm nay. Với em thì uống thử cho biết, có thêm trải nghiệm chứ nếu rủ mua thêm để xài thì chắc...từ chối.. Lý do giá quá cao so với mọi năm và tầm tài chính của em...
Cụ xebo thì đã rang nhưng chưa uống ...Nếu được hãy cùng nhau chia sẻ cảm nhận cụ nhé...Mong tin cụ để bài viết rõ ràng và sinh động hơn.
Một lần nữa cám ơn cụ QUANG1970 đã chia sẻ với em loại cafe đặc sản thượng hạng để mình có thêm sự nhìn nhận: Ngoài kia, của ngon vật lạ còn nhiều lắm, hãy cố gắng trải nghiệm khi có thể!
Nice weekend cả nhà !!!
P/S: Cà mua từ Mỹ về, rang trên SR800; xay Mazzer mini Electric và pha trên GBT thần thánh.
hehehe...Lâu lắm rồi mới thấy...thơ của cụ QUANG1970Mỗi năm cà đến vụLại thấy tách Geisha Hạt ngon nhất thế giới.Đứng đầu vẫn bác pha! Crema bóng vàng rộm.Khiến bao người nhìn trộm Miệng tuy là "Em chã" Mà lòng muốn thấy cha! Năm nào như năm ấy,Kẻ yêu cà muốn thấy và nghe thêm lời bìnhluận hương, vị, mỏng dầy. Dịch Covid cũng vậy:Vẫn có tách Gheisa, lại pha khéo, rõ là,Đúng thật kẻ yêu cà!
Là cái túi đựng cà hả??? Kiểu này nhiều cụ áp dụng để lưu trữ cà đó em theo hướng dẫn từ cụ QUANG1970 ...ỔN vì không khí lưu thông, cà không bị nóng khô hay ẩm mốc....Anh toàn đựng như thế này, xếp vô thùng carton và...quăng dưới gầm cầu thang. Thi thoảng lôi ra kiểm tra...ôi quả đóng túi này chơi đấy anh ơi
Em sao y bản chính của cụ đây. Nếu dùng cái holder nhiều lỗ thì ép xuống tồng tộc, còn dùng holder 1 lỗ thì 25s cà ra đỡ chua vị dịu màu đẹp như này:Cối dưới cụ giảm về 4. Trên về 8. Xay 18g thì đong 18,5. Cụ thử lại xem em đang dùng. Cụ thay hopper là cái đựng cà chuyển dạng phịt phịt thì nhấn em còn dư đó
Ổn rồi đấy. Cụ uống ro à?Em sao y bản chính của cụ đây. Nếu dùng cái holder nhiều lỗ thì ép xuống tồng tộc, còn dùng holder 1 lỗ thì 25s cà ra đỡ chua vị dịu màu đẹp như này:
30/80 ab: ro cụ ơi!Ổn rồi đấy. Cụ uống ro à?
Cụ xay máy gì??? Cỡ xay??? Pha??? Rổ đơn hay đôi? Rổ 1 lớp hay 2 lớp ???Cà tự rang hay mua sẵn ạ??? Tỷ lệ 30/80 là sao ạ??? Vì nếu như em nghĩ thì Ro nhìu như vậy tách cà sẽ...dày crema hơn. Em mún hỏi rõ để có thể chia sẻ thêm xíu nhằm hy vọng cụ có thể pha tách cà hợp ý hơn..30/80 ab: ro cụ ơi!
Sao có chút xíu vậy cụ??? Rổ single hay douple vậy ? Uống zậy đâu có đã...hehehe.
Công nhận tự xay tự pha nó thích hơn ra hàng ạ
Em dùng máy brevile 820, rổ 1 lớp/2tách. Cà mua sẵn của bên Vero Nguyên Lê. Tỷ lệ 30% Abrabica/80% robusta! Cối em đang để trên 5 dưới 5. Mong cụ góp ý ạ!Cụ xay máy gì??? Cỡ xay??? Pha??? Rổ đơn hay đôi? Rổ 1 lớp hay 2 lớp ???Cà tự rang hay mua sẵn ạ??? Tỷ lệ 30/80 là sao ạ??? Vì nếu như em nghĩ thì Ro nhìu như vậy tách cà sẽ...dày crema hơn. Em mún hỏi rõ để có thể chia sẻ thêm xíu nhằm hy vọng cụ có thể pha tách cà hợp ý hơn..
Vậy là vấn đề ở đây theo em là ...cỡ xay rồi ...Cụ có thể chỉnh cối tĩnh (dưới) của máy về 4, sau đó lắp hopper và bật máy cho chạy không tải và điều chỉnh cỡ trên về 6 rồi xay thử xem sao. 18gr theo phối trộn như cụ nói nếu đúng cỡ xay và cà mới rang sẽ cho tách cà khá ổn đó ạ...Chia ra xay thành 2 lần...xay lần 1 dàn cà cho đều, nén nhẹ và tiếp tục lần 2 sau đó nén mạnh (lực nén tường đương 12-15kg ). Con 820 điều chỉnh được cỡ xay phù hợp cũng ...hơi vất vả với nhiều cụ đó ạ ...Thử xem và nhớ chụp hình mẻ xay, tách cà pha ra lên đây em xem tiếp ạ...Chúc cụ mau hài lòng.Em dùng máy brevile 820, rổ 1 lớp/2tách. Cà mua sẵn của bên Vero Nguyên Lê. Tỷ lệ 30% Abrabica/80% robusta! Cối em đang để trên 5 dưới 5. Mong cụ góp ý ạ!
Cụ pha đẹp quá ...em ghen tỵ với tách cà của cụ...Chắc mấy ngày nay bạn bè cụ đều mong muốn được thử em nó đúng không ạ??? Chúc mừng cụ có tách cafe NGON để thưởng thức và mời bạn bèQuà giáng sinh đến rất đúng lúc ! Panama Elida Estate LaTorre Geisha ASD đc bác QUANG1970 chia sẻ.
Tầm này năm ngoái em cũng đc đưa vào đời bằng cà Esmeralda Geisha của nhà Hacienda, thật sự lúc đó em khá choáng vì ko hiểu sao lại có loại cà với hương vị khác biệt đến vậy. Rồi từ đó có cơ hội là săn cho bằng đc để thi thoảng lôi ra thưởng thức. Trong đầu luôn nghĩ đây chắc loại cà đỉnh của chóp, chả có loại nào ngon hơn nữa đâu. Rồi đến hôm nay, sau khi đc uống tách cà của trang trại nhà Lamastus mới vỡ ra rằng: trên đời này vẫn còn rất nhiều của ngon vật lạ đang ẩn mình đâu đó chờ đc khám phá !
Cà ngon như thế nào đã đc cụ QUANG1970 và cụ BMW 6688 mô tả ở trên em nói thêm sẽ bằng thừa.
Cảm ơn sự chia sẻ của những người bạn ! Chúc các cụ giáng sinh vui vẻ !
Em uống latte thôi ạ.Sao có chút xíu vậy cụ??? Rổ single hay douple vậy ? Uống zậy đâu có đã...hehehe.
Quà giáng sinh đến rất đúng lúc ! Panama Elida Estate LaTorre Geisha ASD đc bác QUANG1970 chia sẻ.
Tầm này năm ngoái em cũng đc đưa vào đời bằng cà Esmeralda Geisha của nhà Hacienda, thật sự lúc đó em khá choáng vì ko hiểu sao lại có loại cà với hương vị khác biệt đến vậy. Rồi từ đó có cơ hội là săn cho bằng đc để thi thoảng lôi ra thưởng thức. Trong đầu luôn nghĩ đây chắc loại cà đỉnh của chóp, chả có loại nào ngon hơn nữa đâu. Rồi đến hôm nay, sau khi đc uống tách cà của trang trại nhà Lamastus mới vỡ ra rằng: trên đời này vẫn còn rất nhiều của ngon vật lạ đang ẩn mình đâu đó chờ đc khám phá !
Cà ngon như thế nào đã đc cụ QUANG1970 và cụ BMW 6688 mô tả ở trên em nói thêm sẽ bằng thừa.
Cảm ơn sự chia sẻ của những người bạn ! Chúc các cụ giáng sinh vui vẻ !