Đà điểu chậy nhanh hơn Tào Tháo nhiều, sợ đekTrong SG thấy cũng có mấy quán cafe trứng nhưng chưa dám mò vào.
Đường ruột mình hơi yếu, lỡ uống ko hạp lại bị ông Tào Tháo gí chạy tóe khói thì khổ!
Đà điểu chậy nhanh hơn Tào Tháo nhiều, sợ đekTrong SG thấy cũng có mấy quán cafe trứng nhưng chưa dám mò vào.
Đường ruột mình hơi yếu, lỡ uống ko hạp lại bị ông Tào Tháo gí chạy tóe khói thì khổ!
Ôi cái không gian + không khí thời báo giấy, sáng ra dắt mít tờ Mua bán biết ngay đội cò nhà, phe phẩy tờ Bóng đá là rõ đám cá độ, chửa kể dân lô đề cờ bạc đọc An ninh thủ đô, mấy tay tổ ofer lão thành thì alố alồ xe đời nhiêu có abs chửa gầm bệ vá sao... rộn hết cả ràng lên heheNó cũng tùy ! Thật ra cũng có cái vui, cái thú của nó đấy Cụ ạ !
Trước kia, chỗ Thuốc Bắc, ngang Hàng Bút sang có quán cà phê gốc là Mậu dịch quốc doanh vẫn tồn tại. Mấy bác phục vụ cũng từ thời đó, nhiều tuổi rồi. Ồn ào, tự do, thân quen...bàn nọ thì nói với sang bàn kia, chủ đề thì từ bàn này ngược sang bán khác. Bên góc Hàng Bút thì có quán báo, hầu hết người nào cũng 1 vài tờ, xem lẫn của nhau. vui lắm !
Về sau, có người thấu tóm căn ấy nên quán chuyển sang gần mấy quán sửa đồng hồ ở Hàng Phèn rồi được thời gian, giá thuê cao quá nên tan Cụ ạ ! Nhà Cháu cũng tiếc lắm cái không khí quán ấy !
Lại lan man rồi cụ ơi.Người khác biết hay không thì tự họ biết!
Quan điểm của tôi dài hay ngắn thì tự người đọc cảm nhận không cần đến loại người như bác phẩm bình.
Nhưng điều chắc chắn rằng tôi viết để trả lời cho cái câu bác nói là trứng sống dùng bao nhiêu năm qua khi làm bánh kem.
Vì trước đây thì trứng tuy sống nhưng được đồ đường đun sôi mà đường đun sôi thì nhiệt độ rất lớn.
Còn ngày nay đường tuy không đun sôi nhưng được sát trùng bằng ozone
Xôi toàn mang đi chứ ít ai ăn tại chỗ.Quan trọng là món gì nữa bác ợ. Nếu vỉa hè là xôi xéo thì em cũng không chê . Em thích món đó.
Hạnh phúc là gì. Là xưa có 2k gần nhà mua được gói xôi xéo . Nhưng nếu chịu khó đi xa thêm chút nữa chỉ 1k5 mua được gói xôi to gấp rưỡi. Lòng vui mừng khôn xiết. Tiết kiệm được 500đ chơi điện tử.
Đừng bg tag Đoành vào còm của nhà thơ con cóc 1/2 mùa nhá, tiên sư.. Ngang hơn cua đồngHihi..Bác dùng từ “tông môn” là em nhớ ngay câu cửa miệng của tay Trần Đoành.
Tất cả những quán trong bài và còn những quán khác em đều biết từ lâu rồi cụ ạCụ lập thớt này hoá ra giống như là đang PR cho họ. Đại đa số Op phơ chắc chắn chưa từng biết đến.
Chuẩn cụNgon hay không tùy khẩu vị nhưng quán bán vài chục năm vẫn đông khách thì chứng tỏ vẫn có nhiều người thích cách thưởng thức đồ ăn, thức uống kiểu như vậy, nó là 1 nét đặc trưng của phố cổ Hà Nội không bị trộn lẫn giữa nhịp sống hiện đại.
Thích rộng rãi sáng sủa thì cứ Phở INN, cafe AHA mà dùng, ai cấm đâu
Thế nên cách làm kem kiểu truyền thống ngày xưa dùng đường đun sôi đổ vào trứng vẫn là cách tốt nhất nhưng ít người có điều kiện thực hiện ngày nay vì cầu kỳ. Còn những loại kem tươi như tôi phân tích thì mắc tiền và kèm thêm một số điều kiện phức tạp khác.Lại lan man rồi cụ ơi.
"
Tuy nhiên các chuyên gia lên tiếng cảnh báo về nguy cơ khi sử dụng các loại máy khử độc, sục thực phẩm. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, thực tế chúng ta chỉ cần rửa sạch rau thịt là ăn được, không cần phải sục. Hiện chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định khử ozone có thể giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất bảo vệ còn tồn dư trong thực phẩm.
Ông Thịnh nói, nhiều công ty sản xuất một số loại máy phát ra ozone hoặc máy phát ra ion âm. Khi ozone vào trong nước sẽ tách oxy giúp tiêu diệt vi khuẩn, nhưng không diệt được trứng giun, trứng sán. Vì vậy không phải cái gì máy ozone cũng diệt được."
Nguồn mạng nhé.
Hoàn toàn đồng ý với bác!Có cái lạ là nhiều người thích khổ da.m. Cứ phải lao vào cái bàn ăn đối diện chủ quán phở.
Em đi ăn quán gà chỗ đốc ngữ đội cấn, bộ ranh nó cứ đuổi mình ra cái bàn chật vì mình đi 1 mình. Thế là tạm biệt luôn.
Thiếu gì cái ăn uống mà cứ phải nhịn nhục ăn uống nhếch nhác, bún mắng cháo chửi làm gì
Từ hồi bán nhà là e bỏ không uống Café trứng nữa, xưa còn có chị chủ thỉnh thoảng vui vui ngoáy đều tay, pha chút hương vị thêm còn có vị khác. Sau đó các con của chị ấy tiếp quản thì không còn kiểu đó nữa.Giảng hồi trc thì khá lạ so với cafe khác, nhưng vài năm gần đây e thấy bản đồ đồ uống nó phủ nhiều món hấp dẫn hơn nên Giảng và các quán cũ thì chỉ còn lượng khách quen, đúng gout chứ trẻ con đa phần nó lại k thích thử
E uống Giảng mãi tận tầm 2005 cơ, trên Yên Phụ, đội con bán rồi, e thấy cũng bthuong chứ cũng k quá nghiệnTừ hồi bán nhà là e bỏ không uống Café trứng nữa, xưa còn có chị chủ thỉnh thoảng vui vui ngoáy đều tay, pha chút hương vị thêm còn có vị khác. Sau đó các con của chị ấy tiếp quản thì không còn kiểu đó nữa.
Hình như bán xong, mua 1 nhà trên Yên Phụ, 1 nhà trên Đại Cồ Việt thì phải.E uống Giảng mãi tận tầm 2005 cơ, trên Yên Phụ, đội con bán rồi, e thấy cũng bthuong chứ cũng k quá nghiện
Cụ ra HN nhắn em nhé, em mời cụ cafe trứng - đảm bảo không có ông Tào Tháo nào ve vãn cụTrong SG thấy cũng có mấy quán cafe trứng nhưng chưa dám mò vào.
Đường ruột mình hơi yếu, lỡ uống ko hạp lại bị ông Tào Tháo gí chạy tóe khói thì khổ!