[Funland] Có thật là ngon không hở các bác???

pnan

Xe đạp
Biển số
OF-720147
Ngày cấp bằng
14/3/20
Số km
16
Động cơ
78,490 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Bác H sang Canada với con rồi cụ ạ, thỉnh thoảng vẫn thấy về.

Quán ở NHH cũng của bác ấy, sau 11 năm thuê nhà thì hồi dịch chủ vẫn đòi tiền nhà y như cũ nên bác ấy cú quá không thuê nữa, dẹp quán đó.

Hồi xưa còn bà Năng pha thì khác hẳn rồi. Chỗ Hàng Bạc giờ còn chị Hương và vợ chồng con thứ của chị ấy đảm nhiệm. Nói chung là mất chất rồi, nhiều người vẫn ngồi vì thói quen. Vợ chồng con đầu của chị này trước cũng mở 1 quán ở Nguyễn Hữu Huân, pha rất khá nhưng sau đó vì lý do gì đó không bán nữa mặc dù lượng khách quen có nhiều.



Năng Hàng Bạc, có lẽ chỉ còn ngon khi những năm 199x, sau này em nghĩ là chán.
Năng TVV thì điểm ngồi chỗ mấy cái xe rác, nên em không ngồi, lên Thọ ngồi.
Cafe Năng thì em còn gặp anh H , là con của hai cụ trên Hàng Bạc sau này, cách đây vài năm vẫn bán tại Nguyễn Hữu Huân, giờ không biết còn quán nào trên đó nữa không.
 

Shadow381

Xe điện
Biển số
OF-425932
Ngày cấp bằng
30/5/16
Số km
3,047
Động cơ
285,185 Mã lực
Ngon, em ăn và uống nhiều hàng khu phố cổ kiểu như này thì nghĩ chẳng cần bàn cãi nhiều; người dân nói chung bây giờ, trong đó có dân quanh đấy, ai cũng ăn “khôn mồm” cả, quán ngon tự khắc đông dù có bé, có khuất nẻo, có bất tiện… Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền và cũng đừng dạy người khác ăn ở đâu, ngon tự họ tìm đến, ko ngon thì đẹp hay vị trí đắc địa cũng vắng, chỉ bán cho khách vào 1 lần. Em chứng kiến những quán từ khi mới mở, bán nhờ vỉa hè có vài cái ghế nhựa, khách ngồi xổm húp xì xụp, hồi đó ăn đã biết là ngon, dặn nhau đừng nói ra mọi người biết lại kéo đến đông ngồi chật và ko thích bằng lúc này… Thế rồi cái gì đến vẫn đến, quán đông nghịt và người bán hàng ko thích nghi được, nhớ nhớ quên quên, gắt gỏng… Nhiều quán kiểu như thế lắm nhưng vì ngon, mà ngon thật, ngon mới khiến người ta phải đi xa để mò đến, để đứng đợi có chỗ ngồi; rồi lại đợi được hỏi, lại thấp thỏm hên xui vì người bán nhớ quên lẫn lộn… Nhưng sau đó vẫn đến vì ngon, vì ko phải chỉ là đơn giản đút cái gì vào bụng mà là thưởng thức 1 bữa ăn ngon, sướng cái miệng. Em nghĩ ko cần thắc mắc làm gì với những quán kiểu như này.
 

BAOVEVANLONG

Xe tăng
Biển số
OF-317488
Ngày cấp bằng
26/4/14
Số km
1,796
Động cơ
485,948 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
E thề có ngon giời ngon biển e cũng ko mò vào, sướng cái miệng đc lúc, nhưng nếu sự cố thì ... ôi thôi chả biết đường nào mà chạy, e nhường các cụ hết.
 

Dunghoiem

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-846853
Ngày cấp bằng
17/1/24
Số km
120
Động cơ
30,285 Mã lực
20 năm trước còn sinh viên em cũng hay mò vào kiểu này nhưng sau đó thì cũng thôi rồi, mất vệ sinh lắm và cũng chả phải ngon đặc biệt j. Hà Nội có rất nhiều quán lâu đời , có tiếng mà chỗ ngồi thoáng mát, sạch sẽ cần j phải chui vào xó như vậy.
Quán cafe Hàng Gai đấy đường vào đi qua bé và tối vậy nhưng vào trong rất rộng và thoáng , lên trên mấy tầng có thể nhìn ra Hồ Gươm, đồ uống bình thường như quán vỉa hè.
Bác Quang có nhã hứng khi nào ra Hà Nội em xin dẫn bác đi 1 vòng, đảm bảo Ngon, Thoáng mát, Thuận tiện :D
Cái quán này dc biết đến từ những năm 2000 thôi chứ cũng chả cổ kính gì, người Hà Nội gốc phố cổ cũng ko vào cái quán này.
Đồ uống thì phải nói là dở chứ ko phải "bình thường" nữa.
Phục vụ thì rất kém, đám nhân viên mặt mũi xưng xỉa, nhiều khi hỏi ko buồn trả lời chứ đừng nói vâng dạ.
Khu vực cafe hoàn toàn là sân thượng cơi nới lên tầng rất xập xệ, nhôm nhoam. Diện tích có thể chật hơn thế này nhưng nếu có bàn tay chăm chút và óc thẩm mỹ thì chắc chắn ko thể tồi tàn như vậy được.
Quán đông chắc do mấy bạn trẻ "hoài cổ giả cầy" kháo nhau, nhiều tour du lịch chọn làm điểm đến dẫn khách "thăm Hà Nội cỏ". HN cổ dẫu nhà cửa chật hẹp nhưng ko tạp nham kiểu này.
 
Chỉnh sửa cuối:

Jôn sần

Xe lăn
Người OF
Biển số
OF-29999
Ngày cấp bằng
25/2/09
Số km
14,049
Động cơ
1,522,689 Mã lực
Trong SG thấy cũng có mấy quán cafe trứng nhưng chưa dám mò vào. :D
Đường ruột mình hơi yếu, lỡ uống ko hạp lại bị ông Tào Tháo gí chạy tóe khói thì khổ! :D
Bác mà Tào Tháo đuổi thì gọi anh juve99 xin quả Dừa hãm lại ;))
 

Dân miền núi TM

Xe điện
Biển số
OF-755060
Ngày cấp bằng
29/12/20
Số km
2,179
Động cơ
1,065,170 Mã lực
Em dẫn F1 đi ăn vỉa hè trên phố 1 lần.
Nó chê luôn quán bẩn.
 

TrúcLam

Xe hơi
Biển số
OF-693822
Ngày cấp bằng
6/8/19
Số km
164
Động cơ
101,680 Mã lực
Em dẫn F1 đi ăn vỉa hè trên phố 1 lần.
Nó chê luôn quán bẩn.
Quan trọng là món gì nữa bác ợ. Nếu vỉa hè là xôi xéo thì em cũng không chê 🤣. Em thích món đó.
Hạnh phúc là gì. Là xưa có 2k gần nhà mua được gói xôi xéo . Nhưng nếu chịu khó đi xa thêm chút nữa chỉ 1k5 mua được gói xôi to gấp rưỡi. Lòng vui mừng khôn xiết. Tiết kiệm được 500đ chơi điện tử.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,162
Động cơ
316,195 Mã lực
Quan trọng là món gì nữa bác ợ. Nếu vỉa hè là xôi xéo thì em cũng không chê 🤣. Em thích món đó.
Hạnh phúc là gì. Là xưa có 2k gần nhà mua được gói xôi xéo . Nhưng nếu chịu khó đi xa thêm chút nữa chỉ 1k5 mua được gói xôi to gấp rưỡi. Lòng vui mừng khôn xiết. Tiết kiệm được 500đ chơi điện tử.

Ôi! :D

Bác thật ................... :P
 

Garrard_1967

Xe tải
Biển số
OF-844852
Ngày cấp bằng
11/12/23
Số km
497
Động cơ
32,767 Mã lực
Cafe Giảng này, tầm 25 - 30 năm trước, khi chưa chia cho các con, vốn dĩ chỉ là 1 góc nhỏ phía bên tay trái trong hình. Cafe thời đó không ngon so với bây giờ, nhưng không có nhiều lựa chọn, nên cũng được coi là 1 trong các quán cafe thời mở cửa được ưa chuộng. Còn giờ thì quán cafe này kém quá rồi (chất lượng cafe).

Mấy quán phở bưng, bún rót đó thì thôi, bỏ đi, chẳng ông nào sống trên đó thích đâu, e thật.
 

vkthang

Xe container
Biển số
OF-198129
Ngày cấp bằng
11/6/13
Số km
6,583
Động cơ
746,163 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bánh kem thì phần kem cũng là trứng sống, mọi người vẫn ăn bao năm sao đâu nhỉ!?
 

Jôn sần

Xe lăn
Người OF
Biển số
OF-29999
Ngày cấp bằng
25/2/09
Số km
14,049
Động cơ
1,522,689 Mã lực

Jôn sần

Xe lăn
Người OF
Biển số
OF-29999
Ngày cấp bằng
25/2/09
Số km
14,049
Động cơ
1,522,689 Mã lực
Ngó mà thấy bẩn là em ko ăn.
Bụng em còn yếu hơn bụng bác Điểu DaDieuchienxu
 

bau67

Xe container
Biển số
OF-50318
Ngày cấp bằng
6/11/09
Số km
6,244
Động cơ
553,317 Mã lực
Nơi ở
Bụi Duối đầu làng !
Các điểm chật hẹp thường mang lại không khí ồn ào. Giả sử có bàn bên cạnh nói to là ăn uống mất ngon ngay. Nên đó cũng là nhược điểm của việc đi ăn quán. Rồi việc ngồi ghép bàn là không thể tránh khỏi, cảm giác ngồi chung bàn với người lạ, cũng chẳng dễ chịu gì bác ạ.
Nó cũng tùy ! Thật ra cũng có cái vui, cái thú của nó đấy Cụ ạ !
Trước kia, chỗ Thuốc Bắc, ngang Hàng Bút sang có quán cà phê gốc là Mậu dịch quốc doanh vẫn tồn tại. Mấy bác phục vụ cũng từ thời đó, nhiều tuổi rồi. Ồn ào, tự do, thân quen...bàn nọ thì nói với sang bàn kia, chủ đề thì từ bàn này ngược sang bán khác. Bên góc Hàng Bút thì có quán báo, hầu hết người nào cũng 1 vài tờ, xem lẫn của nhau. vui lắm !
Về sau, có người thấu tóm căn ấy nên quán chuyển sang gần mấy quán sửa đồng hồ ở Hàng Phèn rồi được thời gian, giá thuê cao quá nên tan Cụ ạ ! Nhà Cháu cũng tiếc lắm cái không khí quán ấy !
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,162
Động cơ
316,195 Mã lực
Bánh kem thì phần kem cũng là trứng sống, mọi người vẫn ăn bao năm sao đâu nhỉ!?
Kem dùng trang trí cho bánh kem bánh sinh nhật có hai loại chính:

1/ Kem tươi thật sự đây là loại bánh kem cao cấp Đây là loại bánh có giá thành cao và chi phí vận chuyển rất cao ít bác có dịp xơi loại bánh kem này.

2/ kem bơ (creme au beure) lại chia làm hai nhóm chính:
a/ kem được đánh bằng bơ và sữa tươi hay đánh bằng kem bơ là loại kem tươi (váng sữa) với đường xay.
Loại bánh dùng kem này cũng rất ngon và khá khó trang trí cũng như bảo quản, giá thành cao.

b/ kem được làm bằng lòng trắng đôi khi là lòng đỏ đánh với đường rồi sau đó đánh với bơ tươi mục đích chính là để giảm giá thành đồng thời tạo độ cứng cho kem dễ “bắt bông” và trang trí các hình hoa lá cành,……
Với loại bánh kem rẻ tiền thì người ta không dùng bơ tươi mà dùng bơ nhân tạo hay mỡ trừu (shortening) bánh kem loại này không ngon thậm chí hôi nhưng rất sắc nét khi trang trí giá thành hạ và dễ bảo quản.

riêng phần lòng trắng hay lòng đỏ trứng được đánh nổi lên và đun đường thẳng chảy đổ vào Trứng tròng trắng hay đỏ được đánh nổi bông lên lúc đường đang sôi!
Sau này khi trứng được sát trùng bằng ôzon nên đã là an toàn vệ sinh thực phẩm thì người ta dùng đường xay nhuyễn và không dùng đường đun sôi nữa.
Tuy nhiên bánh kem dùng trứng được đổ đường đun sôi vào ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều so với bánh kem đánh bằng trứng sống + Đường xay
 
Chỉnh sửa cuối:

vkthang

Xe container
Biển số
OF-198129
Ngày cấp bằng
11/6/13
Số km
6,583
Động cơ
746,163 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Kem dùng trang trí cho bánh kem bánh sinh nhật có hai loại chính:

1/ Kem tươi thật sự đây là loại bánh kem cao cấp Đây là loại bánh có giá thành cao và chi phí vận chuyển rất cao ít bác có dịp xơi loại bánh kem này.

2/ kem bơ (creme au beure) lại chia làm hai nhóm chính:
a/ kem được đánh bằng bơ và sữa tươi hay đánh bằng kem bơ là loại kem tươi (váng sữa) với đường xay.
Loại bánh này kem này cũng rất ngon và khá khó trang trí cũng như bảo quản
b/ kem được làm bằng lòng trắng đôi khi là lòng đỏ đánh với đường rồi sau đó đến với bơ tươi mục đích chính là để giảm giá thành đồng thời tạo độ cứng cho kem dễ mất và trang trí các hình hoa lá cành.
Với lại bánh kem rẻ tiền thì người ta không dùng bơ mà dùng bơ nhân tạo hay mỡ trừu (shortening) bánh kem loại này không ngon thậm chí nhưng rất sắc nét khi trang trí giá thành hạ và dễ bảo quản.

riêng phần lòng trắng hay lòng đỏ trứng được đánh nổi lên và đun đường thẳng chảy đổ vào Trứng trong trắng hay đỏ được đánh nổi bông lên lúc đang sôi.
Sau này khi trứng được sát trùng bằng ôzon nên đã là an toàn vệ sinh thực phẩm thì người ta dùng đường xay nhuyễn và không dùng đường đun sôi nữa.
Tuy nhiên bánh kem dùng trứng được đổ đường đun sôi vào ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều so với bánh kem đánh bằng trứng sống + Đường xay
Cụ khoe kiến thức hay sợ người khác không biết?

Cụ viết rõ dài mà quan điểm thì rõ "ngắn".
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,162
Động cơ
316,195 Mã lực
Cụ khoe kiến thức hay sợ người khác không biết?

Cụ viết rõ dài mà quan điểm thì rõ "ngắn".
Người khác biết hay không thì tự họ biết!
Quan điểm của tôi dài hay ngắn thì tự người đọc cảm nhận không cần đến loại người như bác phẩm bình.

Nhưng điều chắc chắn rằng tôi viết để trả lời cho cái câu bác nói là trứng sống dùng bao nhiêu năm qua khi làm bánh kem.
Vì trước đây thì trứng tuy sống nhưng được đồ đường đun sôi mà đường đun sôi thì nhiệt độ rất lớn.
Còn ngày nay đường tuy không đun sôi nhưng được sát trùng bằng ozone
 

HH1993

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-834024
Ngày cấp bằng
18/5/23
Số km
4,622
Động cơ
134,464 Mã lực
Cá nhân tôi thì thấy ông phó giá sư,thiến sỹ này hơi chủ quan. Những nơi đó tồn tại cũng không dễ. Nhưng cốt yếu đó là văn hóa riêng của người sinh ra,lớn lên ở Hà Nội. Và tôi tin chắc rằng những hàng quán đó tồn tại là vì thái độ phục vụ,cũng như chất lượng của nó khác hẳn với những nơi hoành tráng,theo ( trent). Cá nhân tôi vẫn thi thoảng ( chui rúc) vào những con hẻm nhỏ để ăn đĩa ngan cháy tỏi,uống lý cà phê,ăn đĩa cơm rang....hay lê la vỉa hè để ăn một nắm nem thính với chai bia...
Đó không hẳn là văn hóa. Chỉ đơn giản là hoài niệm với món ăn xưa cũ,trong không gian cũng xưa cũ. Và với một cách phục vụ bình dân,thân thiện như ....Cũ.
 

Hieumos

Xe container
Biển số
OF-445586
Ngày cấp bằng
16/8/16
Số km
6,761
Động cơ
162,036 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nhớ xưa xửa xừa xưa, thời đi tán gái dắt vào cái quán cà phê trong ngõ phố Hàng Gai ở #1. Lúc lên tầng 3 hình như phải đi qua cái phòng thờ của chủ nhà, cảm giác cứ âm u ghê rợn thê nào ấy. Bao nhiêu cảm xúc, kế hoạch xúc than tan biến hết cả.

Quả phở ở #1, hồi xưa khách ngồi la liệt ở vỉa hè Hàng Trống giao Hàng Bông. Mỗi ông/bà có độc cái ghế nhựa để ngồi, tay bưng bát phở xì xụp, dưới chân là đống giấy ăn người trước quăng xuống. Em thì chịu, không thể ngồi ăn kiểu đấy được.

Mà nhắc mới nhớ, cụ Xuk dạo này lặn mất tăm các cụ nhỉ.
 
Chỉnh sửa cuối:

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
20,042
Động cơ
2,444,597 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cafe Giảng này, tầm 25 - 30 năm trước, khi chưa chia cho các con, vốn dĩ chỉ là 1 góc nhỏ phía bên tay trái trong hình. Cafe thời đó không ngon so với bây giờ, nhưng không có nhiều lựa chọn, nên cũng được coi là 1 trong các quán cafe thời mở cửa được ưa chuộng. Còn giờ thì quán cafe này kém quá rồi (chất lượng cafe).

Mấy quán phở bưng, bún rót đó thì thôi, bỏ đi, chẳng ông nào sống trên đó thích đâu, e thật.
Giảng hồi trc thì khá lạ so với cafe khác, nhưng vài năm gần đây e thấy bản đồ đồ uống nó phủ nhiều món hấp dẫn hơn nên Giảng và các quán cũ thì chỉ còn lượng khách quen, đúng gout chứ trẻ con đa phần nó lại k thích thử
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top