Hồ Xuân Hương hả cụ?
"Tay thì ôm lấy khư khư
Bụng thì bảo dạ ừ đưa đút vào
Đút vào mới sướng làm sao
Giật lên giật xuống mới trào nước ra"
(Nhai mía)
...khoẻ răng rồi thì mới nhai mía ngọt lịm được lão hầy ..^^..
Hồ Xuân Hương hả cụ?
"Tay thì ôm lấy khư khư
Bụng thì bảo dạ ừ đưa đút vào
Đút vào mới sướng làm sao
Giật lên giật xuống mới trào nước ra"
(Nhai mía)
...khoẻ răng rồi thì mới nhai mía ngọt lịm được lão hầy ..^^..
Trước em hay đi HD, khi say nhắm mắt cũng lái xe được về KS Phương Anh vì hay ngủ ở đấy. Vậy mà cũng mấy năm trôi qua rồi...Rượu Tiên Tửu có loại uống mà không say đấy Bông
Giò trứng em đc 1 anh bạn quê Thái Bình cho 1 cây vào dịp tết hàng năm, nhưng em xin thú thật là em chưa ăn lần nào vì thứ nhất là em ko thích giò chả, thứ 2 là tết em quá bận, nhà quá nhiều đồ ăn, em ko có lúc nào thưởng thứ các món mới lạ cụ ạQuê em có loại giò k biết có anh em họ hàng gì với giò nây của người dân tộc Thái lọ k. Lấy 1 tảng thịt mông hoặc 3 chỉ, để nguyên rồi ướp mắm muối, mộc nhĩ, trứng tráng mỏng xong cuốn lá chuối rồi cho vào luộc. Ăn với dưa chua và hành muối phê cực đấy mợ Phẳng
Ko cụHồ Xuân Hương hả cụ?
Em tưởng mợ gói giò tận bển bằng nhợn tây cơ chứ.Xuôi theo dòng "giò thủ", e xin đăng hẳn một mâm lên hầu cccm.
Ps: ảnh hàng giò gần nhà e hay ăn khi chưa xa quê..^^..
Bên bển e còn chả có đến một miếng mà ăn, lấy đâu ra đc cả mâm như này ợEm tưởng mợ gói giò tận bển bằng nhợn tây cơ chứ.
Chiêu ép này của cụ là em phải học rồi.Em tập gói giò thủ.
Tết năm bay eim lại gói nữa.
Quả nướng than lõi ngô này đúng chất đồng quê rồi cụ ơi!!!Cỗ quê em
Eim gói lá chuối Cụ ạ. Tuy nhiên vì cây giò dài nên vẫn phải dùng 1 lớp bao PP.Chiêu ép này của cụ là em phải học rồi.
Em toàn bó mo cau với dây cao su, dính mỡ khó bó hơn kiểu này.
Mà cụ làm em liên tưởng đến chân dài giò mỡ quá. Giò dài quá.
Cụ gói to thế. đúng là gói để chia, cả yến giò thì bao thịt cho vừa.Eim gói lá chuối Cụ ạ. Tuy nhiên vì cây giò dài nên vẫn phải dùng 1 lớp bao PP.
Đúng chuẩn thì phải dùng lạt giang, nhưng eim lười kiếm lạt đành dùng dây nylon. Lá chuối cụ nên dùng lá chuối hột có bản lá to, nẻn luộc sơ hoặc hơ qua lửa thì lá sẽ mềm và dai không bị rách.
Khi ép nên thít dây vừa tay, thít mạnh tay quá mỡ sẽ ra nhiều và giò bị khô. Cây eim gói ( thật ra mình eim làm không nổi) khoảng 6kg. 2 cây 12kg mà không đủ chia
Oánh chén thì k những đối tác ngon mà còn phải phối hợp nữaĂn cỗ hay oánh choén phải có đối tác ngon mới sướng phỏng cụ!
Nhậu "Cà da" xong phải thêm món "Cọ thịt" nữa chứ cụ anh!
E tưởng món Cấu xương nữa chứGì cũng hay.
Hồi bé nhà em cũng nghèo, Bố/Mẹ em làm công nhân đc đâu mười mấy kg gạo cũng tạm đủ, thức ăn hồi đó trưa em chỉ cần đi khoảng tiếng là có, cũng có tí đổi món như cá, cua, châu chấu, ốc, tôm tép...Thời em còn nhỏ thì so với cả phố, nhà em nghèo nhất. Em toàn phải vác rá đi vay gạo hàng xóm, thức ăn là quả cà chua quệt tí mỡ và muối hấp cơm, lúc ăn thì dằm nhuyễn cà chua chan với cơm. Quanh năm suốt tháng em mặc quần tích kê mông đít với đầu gối, tiền học nợ lên nợ xuống suốt ngày bị bêu tên
Nhắc lại kỷ niệm để trân trọng hiện tại thôi chứ em cũng ko có u sầu gì hết cụ ạ. Bây giờ mà vẫn đói thì mới phải u sầu
Con này đc cái ăn no ko bị ngán, mọi năm vào mùa tuần em ăn đôi ba lần, giờ càng ngày càng ít mà con ko đc to.Vâng cụ . Thơm, ngon, bùi bùi, ngậy ngậy ăn mãi không chán .
Mọi lần rượu tới tầm là hay rủ nhau đi hát Bolero, nhưng hôm đấy vượt tầm quá rồi cụ ạ . Nói còn chẳng tròn vành, rõ chữ nữa thì sao mà đi tăng 2, tăng 3 được .
Em ko biết món này.E tưởng món Cấu xương nữa chứ
E tưởng món Cấu xương nữa chứ
Cụ có hình thị phạm ko, chứ món này là em cũng chịu luôn. Nghe đã ghê răng rồi!Em ko biết món này.
Mịa,toát hết cả mồ hôi lưỡi cụ ạBẩm cụ, cụ e là út nên e vai hơi bị cao, thường ngồi với mấy ông anh dao thớt nên đc ưu tiên lắm ạ, mỗi ông đôi bát nhẹ nhàng
Em ko biết món này.
Các cụ cứ giả vờ ngây thơ như thậtCụ có hình thị phạm ko, chứ món này là em cũng chịu luôn. Nghe đã ghê răng rồi!