Dạ e ko biết cụ ơi, e nghe hơi nồi chõ hóng đàn a đàn c tán tỉnh nhau thôi ạ..^^..Cụ có nhớ bài hát này là bài gì không nhỉ?
Gắn với một kỷ niệm của em...
Dạ e ko biết cụ ơi, e nghe hơi nồi chõ hóng đàn a đàn c tán tỉnh nhau thôi ạ..^^..Cụ có nhớ bài hát này là bài gì không nhỉ?
Gắn với một kỷ niệm của em...
Thời em còn nhỏ thì so với cả phố, nhà em nghèo nhất. Em toàn phải vác rá đi vay gạo hàng xóm, thức ăn là quả cà chua quệt tí mỡ và muối hấp cơm, lúc ăn thì dằm nhuyễn cà chua chan với cơm. Quanh năm suốt tháng em mặc quần tích kê mông đít với đầu gối, tiền học nợ lên nợ xuống suốt ngày bị bêu tênChỗ em gọi Cà ra, có nơi gọi cua sông, bãi nhà em gần sông Thái Bình trước cũng nhiều lắm, bé đi móc cua cũng hay bắt đc , giờ họ đánh bắt kiểu tận diệt nên cũng ko còn đồ tự nhiêu mấy, ngoài quán thì toàn đồ nuôi ăn ko ngon.
Con này cũng ko nhiều món, hay làm như luộc, lẩu, bé thì giã nấu canh như cua, luộc dễ ăn mà ngon, luộc cho lá lốt và ít rượu vào nó ko tanh.
Con này tính hàn nên những người bị xương khớp ăn dễ bị đau, em năm nào đến mùa cũng phải làm vài bữa nhưng năm nay mới đc 1.
Thời xưa thì ai chả đói khổ hả Mợ, nhà em cũng ăn cơm độn khoai, giờ khoai còn đắt hơn gạo.
Ôi tiếc quá mợ Phẳng ạ. Dạo này đang chạy show toát mồ hôi hạt đứng lớp dạy môn "bó giò mỡ" làm sao cho săn chắc và căng đét cho các chụy em.Em đang tìm gia sư môn Vật ní cho con em. Cụ có sẵn lòng nhận dạy các cháu ko ợ
Ăn cỗ hay oánh choén phải có đối tác ngon mới sướng phỏng cụ!Giờ ngày nào cũng thịt thà ê hề rồi nên ăn cỗ phải có k khí mới ngon. Hoặc phải để thật đói nhỉ.
Món này công nhận tốn rượu, gạch nó có vị riêng rất ngon Cụ nhỉ?Hôm cuối tuần rồi em về TP HD chơi, mấy ae ở đấy đặt 5kg cà ra để nhậu , công nhận cuối mùa ăn ngon thật , đầy gạch trứng, chắc nịch , tốn rượu vô cùng... Về đến KS là bọn em bất tỉnh nhân sự, nằm vắt lưỡi hết với nhau
Nhậu "Cà da" xong phải thêm món "Cọ thịt" nữa chứ cụ anh!Món này công nhận tốn rượu, gạch nó có vị riêng rất ngon Cụ nhỉ?
Mà say ở Hd nhiều trò vui mà Cụ thế mà say xong lại ngủ phí cả rượu với cà da.
Gì cũng hay.Nhậu "Cà da" xong phải thêm món "Cọ thịt" nữa chứ cụ anh!
Vâng cụ . Thơm, ngon, bùi bùi, ngậy ngậy ăn mãi không chán .Món này công nhận tốn rượu, gạch nó có vị riêng rất ngon Cụ nhỉ?
Mà say ở Hd nhiều trò vui mà Cụ thế mà say xong lại ngủ phí cả rượu với cà da.
Công nhận cụ ạ, nhìn thịt khiếp thật. Khổ nhưng thế mới soang.Thế là quê cụ cỗ to như hơn quê iem rồi. Thường cỗ chỗ em quy định riêng biệt. Ví dụ như 5 đĩa- 2 loa
5 đĩa kia phải là món mặn, ví dụ:
- Gà luộc.
- Tôm chiên
- Thịt lợn nướng.
- Thịt chó.
- Bê hấp
- Trâu xào.
2 Loa là tính xáo.
- Củ chuối nấu xương
- Xu hào ninh xương.
Phần bonus: nộm, dưa, rau luộc.... Không được tính món mà là thêm.
Mâm mà 6 người ăn như em thì bay. Còn thường là dư.
Ngớm, cụ lại khéo chối.Vâng cụ . Thơm, ngon, bùi bùi, ngậy ngậy ăn mãi không chán .
Mọi lần rượu tới tầm là hay rủ nhau đi hát Bolero, nhưng hôm đấy vượt tầm quá rồi cụ ạ . Nói còn chẳng tròn vành, rõ chữ nữa thì sao mà đi tăng 2, tăng 3 được .
Có cái ảnh nữa thì tốt cụ ơi!!!Quê em có loại giò k biết có anh em họ hàng gì với giò nây của người dân tộc Thái lọ k. Lấy 1 tảng thịt mông hoặc 3 chỉ, để nguyên rồi ướp mắm muối, mộc nhĩ, trứng tráng mỏng xong cuốn lá chuối rồi cho vào luộc. Ăn với dưa chua và hành muối phê cực đấy mợ Phẳng
Mợ làm em nhớ món cà chua hấp cơm dầm nc mắm, món lạc rang cũng thả mắm, và cuối cùng làm mắm chưng hành mỡ, pha nc lã vào cho đỡ mặn rồi chan cơm. Bố mẹ em giáo viên thời bao cấp, nghèo hơn cả nông dân vì ko dc chia đât canh tác. Đến h món thịt lợn ngon nhất mà em dc ăn là món thịt băm ,viên tròn rồi kho mặn, nửa miếng bằng đốt ngón tay mà em ăn dc 3 bát cơm . Còn bây h răng em gặm xương rât tốt vì ăn mãi món xương ống băm rim nc mắm, hehe.Thời em còn nhỏ thì so với cả phố, nhà em nghèo nhất. Em toàn phải vác rá đi vay gạo hàng xóm, thức ăn là quả cà chua quệt tí mỡ và muối hấp cơm, lúc ăn thì dằm nhuyễn cà chua chan với cơm. Quanh năm suốt tháng em mặc quần tích kê mông đít với đầu gối, tiền học nợ lên nợ xuống suốt ngày bị bêu tên
Nhắc lại kỷ niệm để trân trọng hiện tại thôi chứ em cũng ko có u sầu gì hết cụ ạ. Bây giờ mà vẫn đói thì mới phải u sầu
Bác phải dùng nẹp tre ép chặt thì lát giò cắt ra mới chắc.Xuôi theo dòng "giò thủ", e xin đăng hẳn một mâm lên hầu cccm.
Ps: ảnh hàng giò gần nhà e hay ăn khi chưa xa quê..^^..
Dạ, e nào có biết làm giò bao giờ đâu ợ, e vụng lắm. Tuyền đi mua về chén..^^..Bác phải dùng nẹp tre ép chặt thì lát giò cắt ra mới chắc.
Món này em nhớ ngày xưa ở quê em nó hình ô van vì toàn dùng nẹp tre để nẹp nên nó ko tròn dc như hình của cụ và bây h dùng khuôn inoxXuôi theo dòng "giò thủ", e xin đăng hẳn một mâm lên hầu cccm.
Ps: ảnh hàng giò gần nhà e hay ăn khi chưa xa quê..^^..
Vâng, cụ chuẩn ạ. Khuôn inox giờ bán đầy ở chợ, các chị em ở phố bói đâu ra nẹp treMón này em nhớ ngày xưa ở quê em nó hình ô van vì toàn dùng nẹp tre để nẹp nên nó ko tròn dc như hình của cụ và bây h dùng khuôn inox