Chà chà.-------
Thái Bình quê ta đó cũng hay có món chuối nấu dựa mận kiểu này cụ ah.
Cụ vừa Sỉu hả!!!
Chà chà.-------
Thái Bình quê ta đó cũng hay có món chuối nấu dựa mận kiểu này cụ ah.
Nhìn mâm đấy em lại nhớ cái cốc thuỷ tinh bọt bia Hà Lội cụ ơi!!!Ít lá chanh quá mợ ơi
Ăn thì đc mấy đâu cụ. Cả năm có một đôi dịp tí cổ truyền lưu giữ!Nhìn đã thấy no, khẩu phần ăn mất cân bằng quá
Dạ vâng, cái ảnh có tivi đen trắng khéo phải hơn cụ ạ.Ôi, một thời để nhớ.
Ảnh này chắc phải thời hơn kém 30 năm rồi nhỉ?
Giờ món í e vưỡn chén, nhưng phải nhiều lá sung, đinh lăng cơ. Thêm đĩa đậu lướt nữa là chuẩn đét.Nhìn mâm đấy em lại nhớ cái cốc thuỷ tinh bọt bia Hà Lội cụ ơi!!!
Cụ có nhớ bài hát này là bài gì không nhỉ?Phải chi hôm ấy đừng mưa
Phải chi hôm ấy...đừng đưa e về..^^..
Tai nhợn và lá chanh dì em thái bằng dao to và mỏng và siêu sắc, tất cả các khứa order nem tai dì em đều phát biểu chưa ở đâu thái tai mỏng được như dì em thái. nên lá chanh còn nhỏ hơn cả sợi thuốc lào í cụ ạ. Em trộn nem tai là trộn với nc mắm ngon, tỏi xay nhỏ, ớt bằm và lá chanh. Các món khác em ko dám chém, riêng nem tai nhà em thì em dám khẳng định là đỉnh của đỉnh. Giò thủ cũng rứa, vì em chỉ làm tai với lưỡi nên nó giòn và ko bị mỡ. Chỉ có điều làm ngon như thế chỉ để phục vụ cỗ bàn nhà em thôi, ko bán đại trà đc vì giá thành đắt gấp đôi so với giá hàng chợ.Thái lá chanh không phải ai cũng làm tốt đâu cccm nhé.
Lá chanh cuộn tròn chặt tay, dao thật sắc, thái chỉ cần rung cái tay mà thành phẩm như sợi thuốc lào Thanh Hoá mí chuẩn.
Nem tai nếu ai thích ăn tỏi nữa bóp thêm vào thì ngon.
Món này em thích làm
Nhìn cách làm là em biết khéo rồi
Cỗ nhà em thường loanh quanh 10-12 mâm.Mâm này chắc phải hơn chục đĩa mợ nhỉ.
Cỗ nhà mợ ở phố mà ăn to vậy
Em chỉ huy đấy cụ, dâu trưởng mừ. nhưng có món giò và nem tai là em nhờ dì làm, dì em làm giò ngon lắm, vẫn bó bằng tay và nẹp 2 thanh tre ép cho giò chắc lại nên giò nhà em ko tròn như ép khuôn. Nem tai dì em thái mỏng dính chỉ lấy phần tai sụn, bỏ hết mỡ. em chỉ việc trộn gia vị và thính. Cỗ nhà em đắt khách lắm ạ
Mợ khéo tay dư này, ô xã tốn bia nhắm.Tai nhợn và lá chanh dì em thái bằng dao to và mỏng và siêu sắc, tất cả các khứa order nem tai dì em đều phát biểu chưa ở đâu thái tai mỏng được như dì em thái. nên lá chanh còn nhỏ hơn cả sợi thuốc lào í cụ ạ. Em trộn nem tai là trộn với nc mắm ngon, tỏi xay nhỏ, ớt bằm và lá chanh. Các món khác em ko dám chém, riêng nem tai nhà em thì em dám khẳng định là đỉnh của đỉnh. Giò thủ cũng rứa, vì em chỉ làm tai với lưỡi nên nó giòn và ko bị mỡ. Chỉ có điều làm ngon như thế chỉ để phục vụ cỗ bàn nhà em thôi, ko bán đại trà đc vì giá thành đắt gấp đôi so với giá hàng chợ.
Cỗ nhà em thường loanh quanh 10-12 mâm.
Trước ngày giỗ là em sụn hết cả lưng ngồi cuốn chả nem
Nhà e trước có cái Vietonic Tân Bình từ năm 84. Bền phết nhé.Dạ vâng, cái ảnh có tivi đen trắng khéo phải hơn cụ ạ.
Giò bó ép bằng 4 thanh đẹp hơn tẹoEm chỉ huy đấy cụ, dâu trưởng mừ. nhưng có món giò và nem tai là em nhờ dì làm, dì em làm giò ngon lắm, vẫn bó bằng tay và nẹp 2 thanh tre ép cho giò chắc lại nên giò nhà em ko tròn như ép khuôn. Nem tai dì em thái mỏng dính chỉ lấy phần tai sụn, bỏ hết mỡ. em chỉ việc trộn gia vị và thính. Cỗ nhà em đắt khách lắm ạ
Lão tìm ăn đi ko sắp tuyệt chủng rồi ấy.Món độc và lạ mà em chưa đc bẻ càng
Mà cái tên đầy may mắn của cụ vừa giúp cư dân bao người lên Địa chủ rồi. Cũng lác đác vài cụ Xỉu sỉu
Em ăn đc có 20k
Cụ có mần ăn đc chi nỏ
Bài Mưa bong bóng lão ạ.Cụ có nhớ bài hát này là bài gì không nhỉ?
Gắn với một kỷ niệm của em...
Chuẩn rồi cụ ơi, xào giò thật kỹ nó ra bớt mỡ nhưng nếu ko ép giò thì mỡ vẫn đọng bên trong. Nên nhà em gói giò là mọi ng ép chặt lắm, mỡ bị ép hết ra, ăn giò ko bị ngấy mà miếng giò chắc nình nịch luôn. Em nhớ cách đây hơn 30 năm, ở quê ko có tủ lạnh nhưng tết rất rét chứ ko nóng như tết bây giờ. Bà ngoại em cứ bó mấy cây giò rồi nẹp tre, quấn dây thật chặt rồi treo lủng lẳng lên trên cao, ấy thế mà giò ăn cả tết ko bị hỏng gì.giò phải bó bằng tay và ép chặt nó mới ngon. Nhà em hay cắt thêm đoạn ruột cao su xe máy ấy quấn thêm ngoài nẹp cho nó ép chặt từ từ và chảy hết mỡ thừa... ăn giò giòn như sụn mới ngon. Chắc vì thế em không ăn được cái thể loại giò xào bán ngoài hàng.
Ở quê em con này gọi là cua da.Dặn đội thuyền chài mãi hôm nay em mới đc mớ cà da.
Đúng là để cả tết ăn không bị hỏng. Bây giờ ngoài hàng họ còn ninh thêm nước bì lợn cho vào ăn như loại thịt đông dở ấy.. cắn miếng giò thấy buồn nôn.Chuẩn rồi cụ ơi, xào giò thật kỹ nó ra bớt mỡ nhưng nếu ko ép giò thì mỡ vẫn đọng bên trong. Nên nhà em gói giò là mọi ng ép chặt lắm, mỡ bị ép hết ra, ăn giò ko bị ngấy mà miếng giò chắc nình nịch luôn. Em nhớ cách đây hơn 30 năm, ở quê ko có tủ lạnh nhưng tết rất rét chứ ko nóng như tết bây giờ. Bà ngoại em cứ bó mấy cây giò rồi nẹp tre, quấn dây thật chặt rồi treo lủng lẳng lên trên cao, ấy thế mà giò ăn cả tết ko bị hỏng gì.