[Funland] Cỗ nhà quê

AMATAX

Xe điện
Biển số
OF-303978
Ngày cấp bằng
5/1/14
Số km
2,481
Động cơ
568,210 Mã lực
Nơi ở
Nhìn đã thấy no, khẩu phần ăn mất cân bằng quá
 

sactimtn

Xe tăng
Biển số
OF-4416
Ngày cấp bằng
25/4/07
Số km
1,904
Động cơ
3,280,442 Mã lực

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
9,889
Động cơ
437,451 Mã lực
Nơi ở
HN
Thái lá chanh không phải ai cũng làm tốt đâu cccm nhé.
Lá chanh cuộn tròn chặt tay, dao thật sắc, thái chỉ cần rung cái tay mà thành phẩm như sợi thuốc lào Thanh Hoá mí chuẩn.

Nem tai nếu ai thích ăn tỏi nữa bóp thêm vào thì ngon.
Món này em thích làm
Nhìn cách làm là em biết khéo rồi
Tai nhợn và lá chanh dì em thái bằng dao to và mỏng và siêu sắc, tất cả các khứa order nem tai dì em đều phát biểu chưa ở đâu thái tai mỏng được như dì em thái. nên lá chanh còn nhỏ hơn cả sợi thuốc lào í cụ ạ. Em trộn nem tai là trộn với nc mắm ngon, tỏi xay nhỏ, ớt bằm và lá chanh. Các món khác em ko dám chém, riêng nem tai nhà em thì em dám khẳng định là đỉnh của đỉnh. Giò thủ cũng rứa, vì em chỉ làm tai với lưỡi nên nó giòn và ko bị mỡ. Chỉ có điều làm ngon như thế chỉ để phục vụ cỗ bàn nhà em thôi, ko bán đại trà đc vì giá thành đắt gấp đôi so với giá hàng chợ.
Mâm này chắc phải hơn chục đĩa mợ nhỉ.
Cỗ nhà mợ ở phố mà ăn to vậy☺
Cỗ nhà em thường loanh quanh 10-12 mâm.
Trước ngày giỗ là em sụn hết cả lưng ngồi cuốn chả nem :((
 

sactimtn

Xe tăng
Biển số
OF-4416
Ngày cấp bằng
25/4/07
Số km
1,904
Động cơ
3,280,442 Mã lực
giò phải bó bằng tay và ép chặt nó mới ngon. Nhà em hay cắt thêm đoạn ruột cao su xe máy ấy quấn thêm ngoài nẹp cho nó ép chặt từ từ và chảy hết mỡ thừa... ăn giò giòn như sụn mới ngon. Chắc vì thế em không ăn được cái thể loại giò xào bán ngoài hàng.
Em chỉ huy đấy cụ, dâu trưởng mừ. nhưng có món giò và nem tai là em nhờ dì làm, dì em làm giò ngon lắm, vẫn bó bằng tay và nẹp 2 thanh tre ép cho giò chắc lại nên giò nhà em ko tròn như ép khuôn. Nem tai dì em thái mỏng dính chỉ lấy phần tai sụn, bỏ hết mỡ. em chỉ việc trộn gia vị và thính. Cỗ nhà em đắt khách lắm ạ


 

thanh040506

Xe lừa
Biển số
OF-357778
Ngày cấp bằng
11/3/15
Số km
38,963
Động cơ
1,194,277 Mã lực
Tai nhợn và lá chanh dì em thái bằng dao to và mỏng và siêu sắc, tất cả các khứa order nem tai dì em đều phát biểu chưa ở đâu thái tai mỏng được như dì em thái. nên lá chanh còn nhỏ hơn cả sợi thuốc lào í cụ ạ. Em trộn nem tai là trộn với nc mắm ngon, tỏi xay nhỏ, ớt bằm và lá chanh. Các món khác em ko dám chém, riêng nem tai nhà em thì em dám khẳng định là đỉnh của đỉnh. Giò thủ cũng rứa, vì em chỉ làm tai với lưỡi nên nó giòn và ko bị mỡ. Chỉ có điều làm ngon như thế chỉ để phục vụ cỗ bàn nhà em thôi, ko bán đại trà đc vì giá thành đắt gấp đôi so với giá hàng chợ.

Cỗ nhà em thường loanh quanh 10-12 mâm.
Trước ngày giỗ là em sụn hết cả lưng ngồi cuốn chả nem :((
Mợ khéo tay dư này, ô xã tốn bia nhắm.
 

Trục

Xe ngựa
Biển số
OF-36688
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
25,342
Động cơ
775,077 Mã lực
Em định về làng ăn cỗ nhà quê, nhưng thôi, bận quá, em lại không về.
 

m58668

Xe điện
Biển số
OF-94086
Ngày cấp bằng
5/5/11
Số km
3,739
Động cơ
526,918 Mã lực
Nơi ở
Với vợ
Em chỉ huy đấy cụ, dâu trưởng mừ. nhưng có món giò và nem tai là em nhờ dì làm, dì em làm giò ngon lắm, vẫn bó bằng tay và nẹp 2 thanh tre ép cho giò chắc lại nên giò nhà em ko tròn như ép khuôn. Nem tai dì em thái mỏng dính chỉ lấy phần tai sụn, bỏ hết mỡ. em chỉ việc trộn gia vị và thính. Cỗ nhà em đắt khách lắm ạ


Giò bó ép bằng 4 thanh đẹp hơn tẹo :D
 

LeTai1979

Xe ngựa
Biển số
OF-52024
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
25,574
Động cơ
1,827,048 Mã lực
Nơi ở
Nhà
Món độc và lạ mà em chưa đc bẻ càng :((
Mà cái tên đầy may mắn của cụ vừa giúp cư dân bao người lên Địa chủ rồi. Cũng lác đác vài cụ Xỉu sỉu =))
Em ăn đc có 20k
Cụ có mần ăn đc chi nỏ
Lão tìm ăn đi ko sắp tuyệt chủng rồi ấy. :))
Em oánh Tài kịch khung lão ạ, đc hơn 700k chả bõ mấy lão ạ. :D
 

LeTai1979

Xe ngựa
Biển số
OF-52024
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
25,574
Động cơ
1,827,048 Mã lực
Nơi ở
Nhà

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
9,889
Động cơ
437,451 Mã lực
Nơi ở
HN
giò phải bó bằng tay và ép chặt nó mới ngon. Nhà em hay cắt thêm đoạn ruột cao su xe máy ấy quấn thêm ngoài nẹp cho nó ép chặt từ từ và chảy hết mỡ thừa... ăn giò giòn như sụn mới ngon. Chắc vì thế em không ăn được cái thể loại giò xào bán ngoài hàng.
Chuẩn rồi cụ ơi, xào giò thật kỹ nó ra bớt mỡ nhưng nếu ko ép giò thì mỡ vẫn đọng bên trong. Nên nhà em gói giò là mọi ng ép chặt lắm, mỡ bị ép hết ra, ăn giò ko bị ngấy mà miếng giò chắc nình nịch luôn. Em nhớ cách đây hơn 30 năm, ở quê ko có tủ lạnh nhưng tết rất rét chứ ko nóng như tết bây giờ. Bà ngoại em cứ bó mấy cây giò rồi nẹp tre, quấn dây thật chặt rồi treo lủng lẳng lên trên cao, ấy thế mà giò ăn cả tết ko bị hỏng gì.
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
9,889
Động cơ
437,451 Mã lực
Nơi ở
HN
Dặn đội thuyền chài mãi hôm nay em mới đc mớ cà da. :D


Ở quê em con này gọi là cua da.
Khoảng 30 năm trước, quãng những năm đầu 90 của thế kỷ 20, vùng Nam Định cực nhiều con cua này. Chân nó rất nhiều lông. Hình như loài này sống ở vùng nc lợ. Phố nhà em có 1 nhà chuyên gom cua da, rắn, ếch để chuyển qua cửa khẩu Lạng Sơn bán sang Trung Quốc. Hồi í nhà em nghèo lắm, bố em làm thêm nghề đóng hàng cho cái nhà bán cua rắn này. Cua cứ cho vào các bị cói to, trước giờ chất hàng lên xe thì lọc ra, con nào khật khừ sắp huyn die thì bỏ ra, thế là tối nào nhà em cũng đầy 1 rổ cua sắp ngất, ăn ko xuể luôn nên phân phát cho họ hàng và phố xóm. Hồi í em còn bé nên chỉ biết cho vào nồi luộc rồi gỡ thịt ăn. Thịt con này ngọt nhưng em thấy bảo ai mà đau xương khớp thì ko nên ăn cua này.
Thoáng cái đã gần 30 năm trôi qua và em ko còn nghèo khổ như hồi í, nhưng nhìn đĩa cua của cụ, cả 1 trời thương nhớ ùa về. Thương nhớ những ngày khốn khó...
 

duytrinh85

Xe điện
Biển số
OF-458796
Ngày cấp bằng
4/10/16
Số km
2,120
Động cơ
26,081 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân
Dạo này mải bóng tròn bóng méo quên cả ngó thớt cụ.
 

sactimtn

Xe tăng
Biển số
OF-4416
Ngày cấp bằng
25/4/07
Số km
1,904
Động cơ
3,280,442 Mã lực
Chuẩn rồi cụ ơi, xào giò thật kỹ nó ra bớt mỡ nhưng nếu ko ép giò thì mỡ vẫn đọng bên trong. Nên nhà em gói giò là mọi ng ép chặt lắm, mỡ bị ép hết ra, ăn giò ko bị ngấy mà miếng giò chắc nình nịch luôn. Em nhớ cách đây hơn 30 năm, ở quê ko có tủ lạnh nhưng tết rất rét chứ ko nóng như tết bây giờ. Bà ngoại em cứ bó mấy cây giò rồi nẹp tre, quấn dây thật chặt rồi treo lủng lẳng lên trên cao, ấy thế mà giò ăn cả tết ko bị hỏng gì.
Đúng là để cả tết ăn không bị hỏng. Bây giờ ngoài hàng họ còn ninh thêm nước bì lợn cho vào ăn như loại thịt đông dở ấy.. cắn miếng giò thấy buồn nôn.
À, nộm tai thì mợ ra chỗ sân nhà N3A Trần Quý Kiên ấy, có một cô em làm theo đúng yêu cầu của mợ. Khi mua mới bắt đầu thái mà thái tay mỏng tanh luôn!
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top