CAY, CCCM Ạ!!!!!
Em mà đặt đít ngồi ăn cơm mà ko có tí cay cay thì thực sự là nó lạt mồm lạt miệng lắm. Chắc nhiều cụ mợ cũng giống em, nó như cái linh hồn trong bữa ăn của em mấy chục năm rồi.
Ớt ạ! Trung bình 1 bữa em diễn đều từ 2-3 quả tùy to nhỏ. Tủ lạnh lnao cũng 1 túi ớt và quất không bao giờ vơi! Ớt xanh, ớt chín...nhưng phải tươi (ớt dấm, ớt khô, tương ớt...em không hứng).
Bữa có thằng bạn người Ấn độ nó mang cho 1 túi ớt bên nó, nó bảo chưa phải loại cay nhất thế giới, nhưng khuyên em đừng ăn trực tiếp, dầm mắm hay dấm hãy ăn. Khi ăn thì phải dùng kéo, đeo kính mà cắt. Thấy hứng thú em làm theo nó thật, còn lấy tất hạt để nhân giống. (Tưởng ngoại là quý). Xùy, tóm lại là em ăn 3 quả 1 lúc xong chán chả buồn ăn nữa, ném bỏ hạt luôn.
Ớt của nó cứ gọi ớt chùm của ta bằng Cụ xưng con.
- Ớt chùm, cái thứ ớt mọc từng chùm quả rất đẹp, khi chín một chùm gồm: quả xanh đậm xanh nhạt, quả màu gần như trắng, quả màu cam, quả màu đỏ... (Nhà em từng trồng)
- Ớt thóc (giống rừng) loại ớt ăn khi xanh ngon, quả nhỏ. Vào Huế ăn đồ em thấy họ để một rổ nhỏ kèm mấy củ tỏi ta. Em thích ăn kiểu đó, mỗi tội đi đái với hôn gái nó "hơi phiền".
- Ớt xanh miền trong: loại ớt quả xanh quả đỏ quả trắng, cùi dầy, giòn, cay...e thích. Cầm ít quả giống về bắc mà em trồng nó biến đổi thành kiểu ớt sừng trâu chả cay mấy.
- Ớt chỉ thiên: em thích loại ớt quả nhỏ, cả cây tua tủa ớt.
- Ngoài ra còn vô số thứ ớt mà em đã từng trồng vì em thích ớt, lnao cũng có cây ớt ở vườn. Ớt tím, ớt sừng trâu, ớt quả to, quả nhỏ.....vì cứ có ớt lạ là lấy hạt trồng.
Ớt đâu cũng là ớt là cay, em buồn tay, làm vài dòng cho vui.
Thật chứ, từ dạo sinh hoạt trong cõi Of này e như phóng viên ảnh í. (Trước đây thì ko vì em ko lập bàn thờ fb, insta (hay bất cứ loại bàn thờ nào khác để cúng)
Bonus mấy cái ảnh e vừa lập:
Quả chốt: