- Biển số
- OF-15493
- Ngày cấp bằng
- 28/4/08
- Số km
- 1,951
- Động cơ
- 531,680 Mã lực
em thấy ngấy, toàn lợn là lợn
Chuột đồng nó sạch sẽ, mõ.m ngắn tai hồng và lông sáng hơn chuột bệnh việc bác ạ! Cầm con chuột đồng tháng 10 màu xám tro nó âm ấm, bụng nó thở động động lòng bàn tay ko ghê tí nào!Biết là chúng nó tuyền màu xám nên mới hỏi xem liệu có nhầm không ? Cạo lông xong nó trắng phau phau như mông gái 18 kia làm sao biết chuột đồng với chuột cống bây giờ ?
Em tả gì mà giống thú cưng thế, không ngờ ngoắt cái đã lên mâm rồi !Chuột đồng nó sạch sẽ, mõ.m ngắn tai hồng và lông sáng hơn chuột bệnh việc bác ạ! Cầm con chuột đồng tháng 10 màu xám tro nó âm ấm, bụng nó thở động động lòng bàn tay ko ghê tí nào!
Hì, em hay được ăn cỗ nên chợ búa cũng lân la tí! Từ chợ Roi, chợ Cầu, chợ Săn xuống chợ Gồ chợ Bương phủ Quốc hay ngược lên chợ Nghệ - Sơn Tây, em vẫn khoái chợ Nủa nhất vì nó đặc biệt và đậm chất phiên hơn cả!Đấy, có câu cụ phọt ra thể hiện ngay và luôn. Nó thâm và nó sâu lắm!
Cụ í, thiên trù thủ mệnh rồi.Hì, em hay được ăn cỗ nên chợ búa cũng lân la tí! Từ chợ Roi, chợ Cầu, chợ Săn xuống chợ Gồ chợ Bương phủ Quốc hay ngược lên chợ Nghệ - Sơn Tây, em vẫn khoái chợ Nủa nhất vì nó đặc biệt và đậm chất phiên hơn cả!
Em đi ăn cưới Quán Toan 1 lần, đúng thịt sống luôn, e k dám chiếnMón này trước Chí Linh quê e còn làm thịt sống cơ.
Hoan hỷ chào cụ lại chơi.Người xứ Đoài xin chào cụ!
Nem chạo em thấy ở Thái Bình hay có. Ngày trước em cũng hay ăn món này, nhưng gần đây do sợ sán lợn, rồi viêm cầu lợn.... nên món này cũng không làm nữa (Vậy mà có lúc bốc đồng, mấy thằng đi ăn long lon vẫn gọi thêm bát máu đấy)Quê em còn làm món nem chạo
Ngày bé về quê em hay được làm chân giã thính để trộn vào nem
Nem làm xong ăn với lá sung cũng rất tốn rượu
Cụ review món canh củ chuối đi ạ, siêu phẩmHoan hỷ chào cụ lại chơi.
Cái món nem hay chạo sống rất nhiều nơi có cụ ạ
Họ vẫn sài tốt mà, em như cụ cũng chưa thử ăn nhưng như nem chua chẳng là sống đó sao
Cầy hấp nguyên con.Mỗi cỗ mỗi nơi thường có món "Chúa chuồng", là cái gần như bắt buộc, là cái thước đo cỗ to cỗ chưa to.
Ngoài ra còn nhiều món lạ và chung chung cho kín mâm, vì nhiều khi phụ thuộc vào kinh tế.
Em gạch đầu dòng mấy thứ các cụ nào thấy giống vào nhận đồng hương cỗ và cho ý kiến hoặc rì viu nhé:
- Trứng gà/vịt/cút luộc/ốp: Có
- Trứng vịt lộn: có
- Thịt chó: Nhiều lắm
- Nem chạo thịt sống: Rất nhiều nơi có.
- Thịt chuột: oách đấy
- Thịt mèo: Chắc là Thái Bình.
- Lươn: Nghệ An
....
CCCM thêm cho em với
E bỏ món này lâu rồi ạ. Đèn đỏ e dừng lại cho an toàn.Còn em nếu sạch sẽ em lại rất thích maulon cụ ợ. Tuy nhiên giờ sợ nên lâu cũng ko dám vuợ rào cho an toàn
4 người là chơi chắn, tổ tôm phải 5 người cụ ơi!Cỗ 4: vâng là cỗ chỉ ngồi 4 người ạ. Đôi lúc thì có thể ngồi 6, nhưng chuẩn đét là ngồi 4, tất cả đồ làm cũng ưu tiên bội số 4. Bốn góc chiếu hoa chính cửa, giống các cụ ngồi Ù Chi nẩy, tổ tôm điếm.
Cụ chuẩn rồi nhưng cái lệ ấy kéo đến tận bây giờ. Cỗ ở quê may ra có bát canh có tí rau củ, một số đặc sản kiểu canh thân chuối hay củ chuối hoặc một số củ, rau đặc biệt mỗi miền.Theo kiểu văn hoá cách đây 30-40y cụ ợ.
Thời ấy thịt ít rau nhiều. cỗ là phải dipi hiếm mới có nên ưu tiên thịt, có rau cũng chả thèm gắp
Chẹp chẹp.Đoài có Canh Nậu, xưa gọi là Kẻ Núc cũng nổi tiếng món gà đồng. Mùa này ngon, nhất là ngay sau gặt, chuột ăn lúa chín và đồng ruộng nó khô hơn vụ xuân nên sạch sẽ, béo nung núc!
Kẻ Núc nhiều quán, dưng nổi có Thanh Hoa và Nguyên Bút! Mấy lần ghé vào, tay chủ quán cứ lườm em như định tóm sống, ghê chết!
Cỗ quê em cũng toàn thịt lợn nhưng còn có thêm món giò xào (giò ép) nữaHoan hỷ chào cụ lại chơi.
Cái món nem hay chạo sống rất nhiều nơi có cụ ạ
Họ vẫn sài tốt mà, em như cụ cũng chưa thử ăn nhưng như nem chua chẳng là sống đó sao