Không có thực mục sở thị cụ ơi!Cụ review món canh củ chuối đi ạ, siêu phẩm
Khó. Em khất đi
Không có thực mục sở thị cụ ơi!Cụ review món canh củ chuối đi ạ, siêu phẩm
Bây giờ cỗ quê Đoài thường là mâm 6, duy có Hữu Bằng vẫn giữ mâm 4. Thời 8x về trước làng này ăn 2 bữa chính: sáng và tầm 3-4h chiều; tối tuỳ mà lót dạ. Bi giờ thì 3 bữa như thường ko kể nhậu đêm. Làng này đất văn vật (cụ Tào Mạt, võ sư Nguyễn Lộc sáng tổ Vovinam, ns Phan Lạc Hoa...) nhưng lại có món giả cầy tuyệt vời, chưa nơi nào ngon bằng! Trai làng này cứ 45t là ra Đình hầu Thánh, phụ lễ và dọn dẹp phong quang, cái gì cần và được phép thì sửa sang tu bổ! Thấy bảo rằm tháng Bảy rồi mổ có 3 con trâu chưa tính lợn gà, cả làng nghỉ việc đi ăn cỗ!4 người là chơi chắn, tổ tôm phải 5 người cụ ơi!
Cụ chuẩn rồi nhưng cái lệ ấy kéo đến tận bây giờ. Cỗ ở quê may ra có bát canh có tí rau củ, một số đặc sản kiểu canh thân chuối hay củ chuối hoặc một số củ, rau đặc biệt mỗi miền.
Món này Tết nhà e phải hết 2-3 kg.Cỗ quê em cũng toàn thịt lợn nhưng còn có thêm món giò xào (giò ép) nữa
Món này bên Canh Nậu còn gọi là "ngựa phi trên mẹt" có phải không Cụ?Đoài có Canh Nậu, xưa gọi là Kẻ Núc cũng nổi tiếng món gà đồng. Mùa này ngon, nhất là ngay sau gặt, chuột ăn lúa chín và đồng ruộng nó khô hơn vụ xuân nên sạch sẽ, béo nung núc!
Kẻ Núc nhiều quán, dưng nổi có Thanh Hoa và Nguyên Bút! Mấy lần ghé vào, tay chủ quán cứ lườm em như định tóm sống, ghê chết!
Ngựa phi trên sàng mới chuẩn cụ ạ!Món này bên Canh Nậu còn gọi là "ngựa phi trên mẹt" có phải không Cụ?
Eo ơiE bỏ món này lâu rồi ạ. Đèn đỏ e dừng lại cho an toàn.
Làm giò chả hao thịt.Cỗ được làm chủ yếu từ thịt lợn nhưng quê em còn làm cả giò chả từ thịt
Quán này ở gần chùa Tây Phương phải không Cụ? em đã ngồi rồi, ở đấy có món cá quả nướng mọi cũng ok phếtCá chép sông Tích rán giòn và nhà sàn bên sông đây ạ! Thực ra cũng nhiều món đặc sản vùng này nhưng nay em khoái món cá! Đoài có mấy sông, tuy khó tránh ô nhiễm dưng phải nói sông Tích vẫn sạch nhất vì cơ bản chảy qua các làng quê cổ truyền thống, ko có công nghiệp mấy; đã thế lại lượn qua vùng đồi núi bán sơn địa, chủ yếu là đất đá ong nên khá sạch. Vì thế chép hơi bị ngon!
Xưa cứ nói là hễ con gì nuôi đc là "thịt" được. Đầy con cc (có khi cả các mợ) cũng có nuôi ngày nào đâu mà thịt tuốt kìa.Em tả gì mà giống thú cưng thế, không ngờ ngoắt cái đã lên mâm rồi !
Em xin!Ăn uống thập phương em vẫn thích về quê ăn cỗ nhất. Kính cụ 1 ly cho ấm ạ.
Em mù màu mất rồi, không phân biệt đc chắn với tổ tôm4 người là chơi chắn, tổ tôm phải 5 người cụ ơi!
CỖ cụ nhé, không phải ăn cơm.1 mâm cơm tận 3 đĩa thịt luộc hả cụ thớt
Cái nhà anh sần sật giò xào này là hay đáo để.Cỗ quê em cũng toàn thịt lợn nhưng còn có thêm món giò xào (giò ép) nữa
Giờ uống rượu mà càng vào em càng sợ cụ ạ. Vì lúc đó là coi như đứt dây phanh.Lạnh thế này mà có một mâm với thêm 5 ông bạn hiền nữa chắc phải đi đôi lít rượu.
Hehe! Con gì nuôi cũng thịt trừ con Milu cụ ạ!Xưa cứ nói là hễ con gì nuôi đc là "thịt" được. Đầy con cc (có khi cả các mợ) cũng có nuôi ngày nào đâu mà thịt tuốt kìa.
Càng cưng cưng yêu yêu sạch sạch lại càng nhanh "lên mâm"
Có phỏng cụ chuột???
Chuẩn cụ! Gần chùa và sát ngay sông Tích, chếch bên kia là đình Yên Lạc và cây đa 9 nhánh rất đẹp, dưới bến thì có câu truyện đẫm màu liêu trai về khúc gỗ cứ trôi đi rồi lại ngược về.Quán này ở gần chùa Tây Phương phải không Cụ? em đã ngồi rồi, ở đấy có món cá quả nướng mọi cũng ok phết
Cụ ác thậtMùa này hay có cả quả cắm tre tươi, vài con cắm đất rồi chất rơm nếp xung quanh mà nổi lửa, nắng xiên qua khói rơm cay xè mắt, mùi khói chả át được mùi thơm cá nướng bao giờ! Nhìn ngoài tưởng cháy cá mà bóc ra trắng phốp, bỏng cả tay!
Mấy cô cơ á. Có con cá chuối suốt ngày nằm ổ lá khoai mà lại có làn da cháy nắng.Nhìn ngoài tưởng cháy cá mà bóc ra trắng phốp, bỏng cả tay! Mấy cô bé lân la ra ngồi cạnh cứ chu chu môi màu cánh sen lên bảo “Anh chuột ơi đút em miếng”. Quên đê!!