Cụ quê đâu sống đâu em không rõ.Em đi ăn cỗ quê rất nhiều.
Kể cả cỗ gia đình.
Cảm giác duy nhất của em là: Bẩn
Có vẻ cụ mất công khi vô thớt này rồi.
Cụ quê đâu sống đâu em không rõ.Em đi ăn cỗ quê rất nhiều.
Kể cả cỗ gia đình.
Cảm giác duy nhất của em là: Bẩn
Bẩn mới đúng chất cỗ quê, cụ không thích thì mời cụ lượn ạEm đi ăn cỗ quê rất nhiều.
Kể cả cỗ gia đình.
Cảm giác duy nhất của em là: Bẩn
Có xu hào, dưa chua mà cụ!Giống hệt cỗ quê xưa nhà em, bây giờ thì đổi khác rồi. Tuy nhiên quê nhà em còn có rau nữa chứ không toàn thịt dư này.
Thiếu rau thơm vs ớt rồi bác ơi. H mỗi lần cỗ quê e bẩu ông anh kiếm khúc thịt 3 chỉ ngon ướp giềng mẻ cuốn lá xả (lạt buộc) nướng, gan lợn nướng tái. Còn lòng thì làm ít thôi. Tiết canh next, rau dưa vv nữa. Thế là tươmCỗ quê cháu đây
Về vui cụ nhỉ.Cỗ quê em trước đây là ngồi 5 ạ, giờ thì 6 rồi - em cũng bẹn Hà Lội, giờ năm nào cũng hơn chục phát về ăn cỗ quê từ giỗ họ đến ma chay hiếu hỉ đủ cả
Cái vui nó nằm ở cái: đông ae bằng hữu hay họ tộc, đồ ăn nó lạ nó khác nó đặc thù, không gian cách thức nó mới mẻ thú vị, rượu tùy tâm nhưng nó thật rượu...Thiếu rau thơm vs ớt rồi bác ơi. H mỗi lần cỗ quê e bẩu ông anh kiếm khúc thịt 3 chỉ ngon ướp giềng mẻ cuốn lá xả (lạt buộc) nướng, gan lợn nướng tái. Còn lòng thì làm ít thôi. Tiết canh next, rau dưa vv nữa. Thế là tươm
Vâng cụ! H cỗ bàn cũng nên nhẹ nhàng thôi ah, quan trọng tình cảm là chính.Cái vui nó nằm ở cái: đông ae bằng hữu hay họ tộc, đồ ăn nó lạ nó khác nó đặc thù, không gian cách thức nó mới mẻ thú vị, rượu tùy tâm nhưng nó thật rượu...
Chứ đạm nhiều hay đạm ít, mâm cao cỗ đầy cũng chả ham
Một miếng giữa làng bằng cả sàng xó bếp
Cái lạ bằng tạ cái quen
Phỏng cụ?
Để nói tụ tập ae bạn bè cơm nhà. Em thích cái mâm kiểu cụ.Vâng cụ! H cỗ bàn cũng nên nhẹ nhàng thôi ah, quan trọng tình cảm là chính.
Cỗ xưa em cưới cũng đóng mâm 4 . Giờ chuyển sang mâm 6 mấy năm rồi và mâm cỗ chẳng bao giờ thiếu món củ chuối nấu xương , em sợ nhất là tiết mục thái củ chuối . Mỏi tay lắm !Ảnh đó em chụp chưa đầy 365 ngày cụ ạ.
Vì năm nay em chưa có dịp ăn cỗ họ quê em.
Cỗ làng thì năm nay em có bỏ lỡ.
Chỉ hơn tháng nữa thôi là lại trùng phùng.
Vâng, thái củ chuối.Cỗ xưa em cưới cũng đóng mâm 4 . Giờ chuyển sang mâm 6 mấy năm rồi và mâm cỗ chẳng bao giờ thiếu
món củ chuối nấu xương , em sợ nhất là tiết mục thái củ chuối . Mỏi tay lắm !
Cụ chỗ nào bên Đoài đấy?! Chắc loanh quanh Thạch Thất đến Phủ Quốc nhỉ?Cụ hẳn là người xứ Đoài, xứ em rồi nhỉ!
Hế hế! E thích kiểu đơn giản, e cũng khoái phao câu, cái phao câu ngan già lọc bỏ mỡ, hihi cái xụn của nó tuyệt lắm cụ ah. Cn mấy ông bạn đi ăn sáng là tay chủ quán để dành mỗi thằn 1 cái độ này e làm vài chén thôi, bia nặng bụng lắm.Để nói tụ tập ae bạn bè cơm nhà. Em thích cái mâm kiểu cụ.
Gà ta, gà mái nâu chân vàng lông mượt tầm quanh 2kg. Gà mái ghẹ, đang tích một tí mỡ mỏng dưới da.
Với e chỉ luộc, để nguội hơi lạnh tí cho nước trong đùi đông như thạch rồi băm bày nguyên con 1 đĩa hoặc vừa ăn vừa xé phay.
Muối chấm: tiết gà + tí gan giã nhuyễn muối bột, tiêu vỡ, ớt hiểm, bột ngọt, lá chanh, hành tím.
Lòng gà xào mướp!
Rượu hay bia thì cũng khoang chân phỏng cụ.
Em là cứ tia cái phao câu trước cho béo nhờn mép!
Thạch thất - Quốc Oai tuy hai mà một mà cụ. Xưa Thạch thất thuộc Phủ Quốc Oai mà cụ!Cụ chỗ nào bên Đoài đấy?! Chắc loanh quanh Thạch Thất đến Phủ Quốc nhỉ?
Vưng thế cụ chỗ nào đới?Thạch thất - Quốc Oai tuy hai mà một mà cụ. Xưa Thạch thất thuộc Phủ Quốc Oai mà cụ!
Thiệt quá, quá thiệtEm thỉnh thoảng về quê nhưng quả thực ko ăn nổi.
Lại cái phao câu, đúng là sở thích “dọn gầm” gặp nhau.Hế hế! E thích kiểu đơn giản, e cũng khoái phao câu, cái phao câu ngan già lọc bỏ mỡ, hihi cái xụn của nó
tuyệt lắm cụ ah. Cn mấy ông bạn đi ăn sáng là tay chủ quán để dành mỗi thằn 1 cái độ này e làm vài chén thôi, bia nặng bụng lắm.
Bỏ phiếu kín cụ eiVưng thế cụ chỗ nào đới?
Vưng thế cụ Đoài bỏ đê!Bỏ phiếu kín cụ ei