[Funland] Có nên mua nồi chiên không dầu ?

paprika

Xe tải
Biển số
OF-752484
Ngày cấp bằng
9/12/20
Số km
494
Động cơ
56,325 Mã lực
Tuổi
33
Em thì ko mua, ăn ko dầu mỡ khô khốc, chán lắm. Gấu e gạ mua suốt, nhưng em quan điểm vẫn ko. Cụ thấy nhà hàng nó có sử dụng nồi ko dầu ko là biết, đồ ăn ko ngon đâu
Cụ hâm à, nhà hàng mà nấu bằng nồi chiên không dầu thì bao nhiêu nồi cho đủ. Nó nướng bằng cái lò điện to như cái tủ ấy, bản chất nó cũng giống nhau thôi.
 

chandai.toinack

Xe điện
Biển số
OF-131358
Ngày cấp bằng
18/2/12
Số km
2,149
Động cơ
392,359 Mã lực
Lâu nay e vẫn lăn tăn vì nghĩ là chiên ko dầu tức là nướng. Mà món nướng thì ko tốt đúng ko ạ.

Những món mà cần phải chiên thì sd nồi chiên ko dầu ok hơn. Nhưng ví dụ vì lười và vì ngon, nên nhiều khi mua gà về ăn thay vì kho luộc laik cứ thik tống vào lò cho tiện. Rốt cuộc là ăn đồ nướng chiên suốt í.

Bữa e tính mua cái Katie Q10 vì nhìn nó hay hay. Với nhiều phụ kiện mà nghe ồn lắm.
Tự dưng hôm qua tớn lên đi mua cái nồi áp suất. Thấy nhỏ bán nồi Lock&Lock 12l. Gần 6tr sale còn 3tr7 fix thêm 100k còn 3tr6 cũng rước. ( Nhỏ hay bán đồ gia dụng khuyến mãi)
Mà rõ là mọi lần lên mạng kiếm xem thằng nào ok thằng nào sale. Giờ mua của con bé ( ko tặng gì cả) về search thấy Shoppee nó bán loanh quanh 2tr6 🤔 sao lại có thể chênh hẳn 1tr các Mợ nhỉ, e vẫn thấy bảo hành 1 năm.

E chưa test nữa


IMG20210225201241.jpg
Screenshot_2021-02-26-16-35-28-00.jpg
 

meodenminh

Xe điện
Biển số
OF-723782
Ngày cấp bằng
4/4/20
Số km
3,902
Động cơ
235,776 Mã lực
Đơn giản nó là dùng khí nóng để nướng, kết quả thế nào thì các cụ biết đấy
 

Meorung31

Xe hơi
Biển số
OF-540212
Ngày cấp bằng
4/11/17
Số km
130
Động cơ
165,561 Mã lực
tóm lại là mình thấy tiện hợn nhiều lên ủng hộ dùng nồi chiên không dầu
 

Arizona

Xe tăng
Biển số
OF-65587
Ngày cấp bằng
5/6/10
Số km
1,944
Động cơ
571,354 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Heo thì chưa biết sao chứ em thấy chả nem chiên dầu/mỡ heo ăn ngon hơn hẳn air fryer.
 

Hoàng Gia Thành

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-432048
Ngày cấp bằng
23/6/16
Số km
6,476
Động cơ
281,459 Mã lực
Tuổi
41
Nói chung là có Nồi chiên rất tiện ạ, tiết kiệm được thời gian và ko vất vả ạ,
Các cụ tham khảo 9lit Nagakawa, hàng chính hãng = 2tr390k
Gia đình nên mua loại mấy lít là vừa cụ nhỉ?
 
Biển số
OF-529060
Ngày cấp bằng
28/8/17
Số km
492
Động cơ
176,506 Mã lực
Gia đình nên mua loại mấy lít là vừa cụ nhỉ?
Càng to càng tốt cụ ạ. Mua nồi to làm gì cũng tiện, quay gà vịt cả con mới ngon.
Nhiều bạn post lên các group khoe nướng gà vịt cứ phải chặt đôi ra em thấy khô và không ngon. Nồi nhà em 9l quay nguyên con gà. Em mua nồi Klarstein nhưng bọn này chắc Đức lai Tàu khựa nên không tốt lắm. Bác cứ táng size to nhất của Philips là không ân hận. Phillips được đánh giá là tốt nhất đấy ạ.
 

CRAVEN.A

Xe tải
Biển số
OF-114702
Ngày cấp bằng
28/9/11
Số km
272
Động cơ
390,029 Mã lực
các cụ nhà mình hàng ngàn năm nay vẫn cứ là chiên xào bằng mỡ
thế nên cứ chiên mỡ heo mà ăn cho ngon
không dầu với chả nghèo
phú quý sinh lễ nghĩa
 

luongngoccong

Xe hơi
Biển số
OF-433921
Ngày cấp bằng
1/7/16
Số km
110
Động cơ
214,851 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
e cũng cùng câu hỏi như cụ chủ. đến giờ chưa mua vì e thấy nguyên lý hoạt động ko khác gì lò nướng ah
 

uoat_LX

Xe điện
Biển số
OF-48886
Ngày cấp bằng
17/10/09
Số km
2,115
Động cơ
478,304 Mã lực
Em có ý định mua nồi chiên không dầu nhưng vẫn lăn tăn vì theo đánh giá đồ ăn bị khô, không ngon như rán trực tiếp. Theo các cụ thì có nên mua không ?
Nên lắm lắm , chính vì định kiến đồ ăn khô , không ngon bằng rán , nướng trực tiếp, mà nhiều năm qua ,em đã bỏ lỡ cơ hội cho gia đình có được một dụng cụ nhà bếp rất hữu ích .Cho đến một ngày cả gia đình vào TP HCM chơi vài ngày, ở nhà anh bạn ,chứng kiến những món ăn từ nồi chiên không dầu còn ngon hơn nướng rán truyền thống ( tất nhiên là kém thơm hơn ) mới thấy cái nồi chiên không dầu là cực kỳ tiện lợi . Hóa ra ngon hay không là bởi cách nấu nướng , không như ngày xưa, giờ đã có cách nấu khắc chế cái khô , kém béo ... .Em đã phải xin lỗi vợ và chuộc lỗi bằng cách mua tặng một cái nồi 6L . Giờ thì nhiều món ăn từ bếp đi qua cái nồi này ,cực kỳ hài lòng.😁😁😁😜🤭🤭🤭🤭
 
Chỉnh sửa cuối:

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,515
Động cơ
1,004,977 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cụ chia sẻ cho em, nhà cụ làm như nào mà bì giòn ngon vậy ah. Nhà cụ quá khéo ah.
Món này làm dễ mà cụ ! Tuy nhiên để lớp bì phồng rộp, giòn thì hơi mất công chút.
Miếng thịt 3 chỉ đầu tiên cụ luộc qua, tg luộc 10'. Nếu miếng thịt to, cụ khứa lên thịt sao cho vừa với tầm khúc thái về sau này.
Luộc 10' xong, vớt ra để nguội rồi dùng kim hay dùi, bàn chông cắm hoa đâm chọc vào lớp bì, càng chọc nhiều lỗ thì bì càng nổ, rỗ bề mặt khi quay nướng. Sau khi đâm chọc xong, quét 1-2 lần nước dấm lên bề mặt của bì và rắc phủ 1 ít muối hạt lên bề mặt bì. Tiếp tục tẩm ướp, gia vị gồm tỏi,hành khô băm nhỏ, ngũ vị hương, hạt tiêu, gia vị i ốt, nhà cháu thì cho thêm 1 loại gia vị của vùng Tây Bắc, hạt Mắc Khén giã nhỏ.
Thời gian ướp càng lâu gia vị càng ngấm vào thịt sẽ ngon hơn. Nhà cháu thường ướp trước 3-4 tiếng.
Quay thì cứ bỏ vào lò chiên ko dầu, để mức 30'- 180 độ thôi, khi hết thời gian tiếp tục quay khoảng 15' nữa lật mặt. Sau khi đủ 45' quay ở nhiệt độ 180 độ, tiếp tục đặt 10' nữa ở nhiệt độ max (200 độ) là kết thúc.
https://youtube.com/shorts/ZLiIUYqLM1A?feature=share
BB5A267C-DF2A-4AD9-BA8E-61609EC2B54C.jpeg
7C9D7EDA-E4E3-4842-82B9-EB13DC680FA1.jpeg




415DF5D8-98D4-4935-BDF7-EF18D0494FC7.jpeg
 

Xe bọ xít

Xe container
Biển số
OF-67258
Ngày cấp bằng
28/6/10
Số km
9,073
Động cơ
548,133 Mã lực
Món này làm dễ mà cụ ! Tuy nhiên để lớp bì phồng rộp, giòn thì hơi mất công chút.
Miếng thịt 3 chỉ đầu tiên cụ luộc qua, tg luộc 10'. Nếu miếng thịt to, cụ khứa lên thịt sao cho vừa với tầm khúc thái về sau này.
Luộc 10' xong, vớt ra để nguội rồi dùng kim hay dùi, bàn chông cắm hoa đâm chọc vào lớp bì, càng chọc nhiều lỗ thì bì càng nổ, rỗ bề mặt khi quay nướng. Sau khi đâm chọc xong, quét 1-2 lần nước dấm lên bề mặt của bì và rắc phủ 1 ít muối hạt lên bề mặt bì. Tiếp tục tẩm ướp, gia vị gồm tỏi,hành khô băm nhỏ, ngũ vị hương, hạt tiêu, gia vị i ốt, nhà cháu thì cho thêm 1 loại gia vị của vùng Tây Bắc, hạt Mắc Khén giã nhỏ.
Thời gian ướp càng lâu gia vị càng ngấm vào thịt sẽ ngon hơn. Nhà cháu thường ướp trước 3-4 tiếng.
Quay thì cứ bỏ vào lò chiên ko dầu, để mức 30'- 180 độ thôi, khi hết thời gian tiếp tục quay khoảng 15' nữa lật mặt. Sau khi đủ 45' quay ở nhiệt độ 180 độ, tiếp tục đặt 10' nữa ở nhiệt độ max (200 độ) là kết thúc.
https://youtube.com/shorts/ZLiIUYqLM1A?feature=share
BB5A267C-DF2A-4AD9-BA8E-61609EC2B54C.jpeg
7C9D7EDA-E4E3-4842-82B9-EB13DC680FA1.jpeg




415DF5D8-98D4-4935-BDF7-EF18D0494FC7.jpeg
Để thịt sống ko đc ạ, sao phải luộc làm gì Cụ, nếu để sống quay thì bì có dòn ko ạ
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,515
Động cơ
1,004,977 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Để thịt sống ko đc ạ, sao phải luộc làm gì Cụ, nếu để sống quay thì bì có dòn ko ạ
Luộc qua miếng thịt khi chín sẽ mềm hơn và lúc châm kim dễ đâm vào bì hơn cụ ạ. Nếu không luộc cứ để thế quay, miếng bì vẫn nổ nhưng khi để nguội thì rất cứng.
 

Sun Bi

Xe hơi
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-557606
Ngày cấp bằng
9/3/18
Số km
115
Động cơ
153,018 Mã lực
Gia đình nên mua loại mấy lít là vừa cụ nhỉ?
nồi nè cũng dùng gia đình đc cụ ạ , nồi nè đc cái tự xoay cụ ko phải lật trở gì
Rất nhàn ạ

 
Chỉnh sửa cuối:

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
4,331
Động cơ
354,865 Mã lực
Bên ngoại nhà e hay cho gà. Nhà e cho nửa con vào nồi chiên ko dầu, ăn phê lắm. E thấy lò vi sóng là ít dùng nhất, nồi chiên và bếp từ dùng rất khoẻ cho người vào bếp
Lò vi sóng tiện nhất là hâm nóng thức ăn thôi cụ.
 

Km_Toan

Xe hơi
Biển số
OF-479207
Ngày cấp bằng
26/12/16
Số km
108
Động cơ
196,680 Mã lực
Tuổi
35
rất đáng cụ ạ. rất rất đáng. từ ngày nhà e mua e lại hay lăn vào bếp hơn =)))
 

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
4,331
Động cơ
354,865 Mã lực
Nói cho nó vuông thì nó là cái lò nướng cụ ạ, nhưng nhỏ gọn dễ vệ sinh, có thêm chức năng như hẹn giờ, quay đảo.
Nồi này dùng với các món có mỡ như thịt ba chỉ, vịt, cá nhiều mỡ thì ngon. Còn những món mà cần phải rán, như nem thì dĩ nhiên là ko ngon bằng rán rồi.
Nhà em mua gần 3 năm rồi và đang dùng ngon lành. Nướng khoai, rang lạc, quay vịt, nướng thịt, ngô, mực khô, cá chim, bánh mì...đủ thể loại.
Muốn đồ ăn ko khô thì phải nướng 2 giai đoạn, lúc đầu để nhiệt thấp cho chín dần từ ngoài vào trong, sau đó mới tăng nhiệt để bên ngoài giòn, trong lòng nồi đặt 1 đĩa sứ đựng nước để hứng dầu mỡ, nước từ thịt cá chảy xuống thì lúc vệ sinh nồi khỏe hơn và ko bị bong lớp chống dính.
Mua loại nồi to 9 lít ấy cụ. Đủ quay 1 con gà ta. Đừng mua mấy cái bé tẹo vài lít. Nhà em dùng Klarstein (mác Đức nhưng thực chất là hàng tàu), hồi em mua là 5tr4, giờ còn 4tr8 thì phải.
Để nhiệt độ quá cao là 1, để 1 mức nhiệt độ từ đầu đến cuối là 2, nướng quá lâu là 3.
3 lí do khiến đồ ăn bị khô.
Chứ em nướng mực, rang lạc, nướng khoai còn chả khô ấy chứ. Riêng thịt ba chỉ và vịt thì ngon đừng hỏi. Nướng xong hứng được nửa bát mỡ để nấu canh, xào rau 😂
Cụ rất chi là kinh nghiệm.
 

traurung2017

Xe hơi
Biển số
OF-511716
Ngày cấp bằng
23/5/17
Số km
190
Động cơ
184,646 Mã lực
Tuổi
39
Em có mua một cái của Lock&Lock trên Tiki loại 5l điện tử, dùng cũng được. Có điều muốn nướng ngon vẫn phải quết thêm chút dầu.

Mà em mua về thực tế chẳng dùng mấy, vì chiên hay nướng có khi lại không nhanh như nấu bình thường ấy ạ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top