Món này làm dễ mà cụ ! Tuy nhiên để lớp bì phồng rộp, giòn thì hơi mất công chút.
Miếng thịt 3 chỉ đầu tiên cụ luộc qua, tg luộc 10'. Nếu miếng thịt to, cụ khứa lên thịt sao cho vừa với tầm khúc thái về sau này.
Luộc 10' xong, vớt ra để nguội rồi dùng kim hay dùi, bàn chông cắm hoa đâm chọc vào lớp bì, càng chọc nhiều lỗ thì bì càng nổ, rỗ bề mặt khi quay nướng. Sau khi đâm chọc xong, quét 1-2 lần nước dấm lên bề mặt của bì và rắc phủ 1 ít muối hạt lên bề mặt bì. Tiếp tục tẩm ướp, gia vị gồm tỏi,hành khô băm nhỏ, ngũ vị hương, hạt tiêu, gia vị i ốt, nhà cháu thì cho thêm 1 loại gia vị của vùng Tây Bắc, hạt Mắc Khén giã nhỏ.
Thời gian ướp càng lâu gia vị càng ngấm vào thịt sẽ ngon hơn. Nhà cháu thường ướp trước 3-4 tiếng.
Quay thì cứ bỏ vào lò chiên ko dầu, để mức 30'- 180 độ thôi, khi hết thời gian tiếp tục quay khoảng 15' nữa lật mặt. Sau khi đủ 45' quay ở nhiệt độ 180 độ, tiếp tục đặt 10' nữa ở nhiệt độ max (200 độ) là kết thúc.
https://youtube.com/shorts/ZLiIUYqLM1A?feature=share