[Funland] Có nên mua nồi chiên không dầu ?

Lavender168

Xe buýt
Biển số
OF-721331
Ngày cấp bằng
21/3/20
Số km
881
Động cơ
86,546 Mã lực
Rất nên mua ah, đặc biệt với mình là làm tôm cho bún thang nhàn hẳn và rất ưng ý
 

xegiacmo

Xe lăn
Biển số
OF-124420
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
11,162
Động cơ
413,504 Mã lực
Nó là cái lò nướng giá rẻ :D
Dùng nhiều phết , cũng tiện .
 
Biển số
OF-75015
Ngày cấp bằng
10/10/10
Số km
14,919
Động cơ
640,435 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội Phố
Em định làm cái lò nướng 30l có ổn ko mợ chè, cũng thấy có đối lưu gió thổi trên dưới :D
Ko nên mua cụ ạ. Em còn đang định đập đi đây, mua về vợ suốt ngày cho ăn đồ nướng, sườn, thịt, gà, cá thậm chí cả pizza nữa. À, em mua loại 40L có cả thanh đốt trên và dưới cụ nhé.
 

lairai

Xe lăn
Biển số
OF-302219
Ngày cấp bằng
19/12/13
Số km
11,752
Động cơ
598,534 Mã lực
Nơi ở
Lào Cai
Website
www.facebook.com

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
6,304
Động cơ
354,865 Mã lực
very nên luôn ý :)) em dùng rồi và tiếc là k dc dùng sớm hơn. món rán đỡ nóng hẳn, đỡ bắn dầu mỡ vào bếp bắn ra người. Có nhiều món dùng chảo thì phải rán nhưng dùng nồi thì khỏi cần mỡ tốt cho sức khỏe, phồng tôm là 1 ví dụ rất trực quan :))
Em mới mua và thấy rang lạc rất tiện và ngon phết, thịt xiên nướng và chả băm cho vào nướng ăn bún cũng rất ok, mềm và ko lo bị cháy :D
 

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
6,304
Động cơ
354,865 Mã lực
Ban đầu em cũng không ấn tượng với nồi chiên không dầu, nhưng bg đang dùng thấy OK , tuỳ đồ ăn mới khô thôi, em chiên nướng thịt gà vẫn mềm ngon mà loại bỏ được phần dầu mỡ , dùng nồi lock & lock cubgx ok
Do kinh nghiệm hết mà cụ, cho nhiệt độ và time vừa phải sẽ chín đều, sau đó nướng lần 2 nhiệt độ cao và time ngắn lại thì rất ok. Em vừa nướng thịt ăn bún ngon hơn ngoài hàng nhiều.
 

Lavender168

Xe buýt
Biển số
OF-721331
Ngày cấp bằng
21/3/20
Số km
881
Động cơ
86,546 Mã lực
May so phía trên phả nhiệt xuống cái khay phía dưới thôi cụ chứ chả có gì thần thánh. Tiện mỗi cái dễ vệ sinh, các thức ăn chiên sơ cất tủ lạnh sau đó cho vào làm nóng lại tiết kiệm thời gian hay nướng mấy đồ nhỏ nhỏ chứ mấy món như nem rán, đậu phụ, khoai tây... phải chiên ngập dầu mới giòn và ngon.

835A1360-8039-4B36-B93C-1B8549703AF5.jpeg
Giống y chang nồi nhà mình, công nhận là chả có gì ngoài dây mai so và quạt gió, vậy cho nên nướng thịt hơi dễ bị khô, em là thấy mỗi làm tôm và vỏ tôm cho món món thang là em ưng ý nhất, thi thoảng nướng cá đỡ dầu mỡ, rán khoai tây kg ngon bằng rán chảo ngập mỡ.
 

Lavender168

Xe buýt
Biển số
OF-721331
Ngày cấp bằng
21/3/20
Số km
881
Động cơ
86,546 Mã lực
Em vừa quay xong dứt tay, ngọt ngon giòn tan trong miệng
20210626_120849.jpg
20210626_120344.jpg




20210626_121144.jpg
20210626_121141.jpg
Lò của bạn như nào chụp mình xem với, lò nhà mình chưa dám thử vì nghĩ với kiểu nhiệt thổi phù phù ghi hơn 200 độ nhưng chắc gì đã dc, mình kg thử quay thịt sợ kg ngon. Thích ăn toàn mua cả tảng giá vừa rẻ hơn xong đi lò quay : 10k/kg hẹn giờ qua lấy.
 

trungduong2211

Xe điện
Biển số
OF-48358
Ngày cấp bằng
10/10/09
Số km
2,319
Động cơ
32,545 Mã lực
Lò của bạn như nào chụp mình xem với, lò nhà mình chưa dám thử vì nghĩ với kiểu nhiệt thổi phù phù ghi hơn 200 độ nhưng chắc gì đã dc, mình kg thử quay thịt sợ kg ngon. Thích ăn toàn mua cả tảng giá vừa rẻ hơn xong đi lò quay : 10k/kg hẹn giờ qua lấy.
Nồi Philips cụ ạ. Tiện đang quay xá xíu chụp gửi cụ xem mẫu và sản phẩm luôn. Nhà e tận dụng tiện ích từ nồi này rất nhiều. Khuyến khích trẻ con vào bếp nữa, chúng mày mò làm bánh, nướng củ quả suốt
20210627_174519.jpg
20210627_174333.jpg
20210627_174219.jpg

Nhìn ngon và đẹp mắt quá, cụ share quy trình làm thế nào đc ko.
Món thịt quay dễ làm lắm, có nồi chiên này càng nhàn cụ ạ. Em làm theo cữ tay thói quen khẩu vị gđ, không có công thức chính xác. Nhưng chỉ mấy bước đơn giảm thôi.
Mua 1kg thịt ba chỉ phần liền thớ, đừng mua thịt siêu nạc k ngon. Ngâm 15, 20 phút trong nước pha muối, dấm hoặc chanh, hành, gừng khô đập dập. Xong rửa sạch dưới vòi nước 2, 3 lần rồi cho vào nồi nước ngập mặt thịt, thả chút muối gia vị, hành khô đập dập luộc khoảng khoảng 10 phút, vớt ra rửa xả nguội dướ vòi nước xong để ráo hoặc thấm khô.
Bóc 2 củ hành khô, dăm tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê ngũ vị hương cho vào máy xay nhuyễn, xoa kín đều, mát xa phần thịt. Lật ngửa phần bì lên, thấm khô, dùng dĩa, xiên xăm kín đều bề mặt. Nhẹ tay để lỗ xăm chỉ ở phần bì, k xuyên xuống thịt. Xong lại thấm khô. Pha 1 thìa muối tinh với chút dấm phết đều bề mặt bì 2, 3 lần. Ướp ít nhất 2 tiếng cho ngấm gia vị.
Bật nồi chiên 5 phút ở 200 độ. Dùng thìa cạo sạch bã hành tỏi, kiềm tra da bì thật khô rồi bỏ vào nồi, hướng bì lên trên.
Lần 1 nướng ở 180 độ trong khoảng 20, 25 phút. Lần 2 cũng 180 độ trong khoảng 10, 15 phút. Lần 3 bật 200 độ khoảng 8, 10 phút. Lần 4 lật bì xuống để 200 độ khoảng 3, 4 phút. Số phút từ lần 2 điều chỉnh tăng giảm theo mức độ nổ của bì, độ xém vàng sậm của thịt.
 

Lavender168

Xe buýt
Biển số
OF-721331
Ngày cấp bằng
21/3/20
Số km
881
Động cơ
86,546 Mã lực
Nồi Philips cụ ạ. Tiện đang quay xá xíu chụp gửi cụ xem mẫu và sản phẩm luôn. Nhà e tận dụng tiện ích từ nồi này rất nhiều. Khuyến khích trẻ con vào bếp nữa, chúng mày mò làm bánh, nướng củ quả suốt
20210627_174519.jpg
20210627_174333.jpg
20210627_174219.jpg


Món thịt quay dễ làm lắm, có nồi chiên này càng nhàn cụ ạ. Em làm theo cữ tay thói quen khẩu vị gđ, không có công thức chính xác. Nhưng chỉ mấy bước đơn giảm thôi.
Mua 1kg thịt ba chỉ phần liền thớ, đừng mua thịt siêu nạc k ngon. Ngâm 15, 20 phút trong nước pha muối, dấm hoặc chanh, hành, gừng khô đập dập. Xong rửa sạch dưới vòi nước 2, 3 lần rồi cho vào nồi nước ngập mặt thịt, thả chút muối gia vị, hành khô đập dập luộc khoảng khoảng 10 phút, vớt ra rửa xả nguội dướ vòi nước xong để ráo hoặc thấm khô.
Bóc 2 củ hành khô, dăm tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê ngũ vị hương cho vào máy xay nhuyễn, xoa kín đều, mát xa phần thịt. Lật ngửa phần bì lên, thấm khô, dùng dĩa, xiên xăm kín đều bề mặt. Nhẹ tay để lỗ xăm chỉ ở phần bì, k xuyên xuống thịt. Xong lại thấm khô. Pha 1 thìa muối tinh với chút dấm phết đều bề mặt bì 2, 3 lần. Ướp ít nhất 2 tiếng cho ngấm gia vị.
Bật nồi chiên 5 phút ở 200 độ. Dùng thìa cạo sạch bã hành tỏi, kiềm tra da bì thật khô rồi bỏ vào nồi, hướng bì lên trên.
Lần 1 nướng ở 180 độ trong khoảng 20, 25 phút. Lần 2 cũng 180 độ trong khoảng 10, 15 phút. Lần 3 bật 200 độ khoảng 8, 10 phút. Lần 4 lật bì xuống để 200 độ khoảng 3, 4 phút. Số phút từ lần 2 điều chỉnh tăng giảm theo mức độ nổ của bì, độ xém vàng sậm của thịt.
Giống dc cái tên thôi, bạn làm khéo quá
 

AXEGA

Xe điện
{Salon Chợ xe}
Biển số
OF-344545
Ngày cấp bằng
27/11/14
Số km
2,143
Động cơ
367,231 Mã lực
Nơi ở
Ngụy Như Kon Tum, Thanh xuân, Hà Nội
Cụ nào thích đồ ăn không quá nhiều dầu mỡ thì nên mua nhé, em thấy cái nồi này vừa tiện vừa nhanh lại nhỏ nhắn xinh xinh để góc bếp rất gọn mà nhỉ:-bd:-bd:-bd
 

Phỗng new

Xe container
Biển số
OF-376932
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
5,129
Động cơ
340,135 Mã lực
Từ hồi dùng cái nồi này, nhà em gần như bỏ hẳn cái chảo rán. Rất tiện mà lại sạch, ko bị bắn dầu mỡ ra ngoài và mùi mẽ khi rán. Nếu biết cách thì sẽ không bị khô, vẫn ngon gần như rán ngập mỡ trong chảo, mà lại không bị dầu mỡ nó ngấm quá nhiều vào món ăn.
Hầu như tất cả các món liên quan đến dầu mỡ là cái nồi này nó làm được hết, kể cả rán mỡ lợn để lấy mỡ và tóp. Điểm ko ưng nhất là con gấu nó ko chịu học làm, nên cứ dùng nồi là nó lại réo em :(
 

bepcuongthinh

Xe buýt
Biển số
OF-724680
Ngày cấp bằng
9/4/20
Số km
944
Động cơ
95,072 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
Hà Đông
Website
bepcuongthinh.vn
E ko bình luận về thương hiệu cũng như cấu tạo vân vân. E chỉ thấy nó gọn và tiện, đồ ăn ngon dễ làm phù hợp cho gia đình. Chấm hết
 

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
6,304
Động cơ
354,865 Mã lực
Nồi Philips cụ ạ. Tiện đang quay xá xíu chụp gửi cụ xem mẫu và sản phẩm luôn. Nhà e tận dụng tiện ích từ nồi này rất nhiều. Khuyến khích trẻ con vào bếp nữa, chúng mày mò làm bánh, nướng củ quả suốt
20210627_174519.jpg
20210627_174333.jpg
20210627_174219.jpg


Món thịt quay dễ làm lắm, có nồi chiên này càng nhàn cụ ạ. Em làm theo cữ tay thói quen khẩu vị gđ, không có công thức chính xác. Nhưng chỉ mấy bước đơn giảm thôi.
Mua 1kg thịt ba chỉ phần liền thớ, đừng mua thịt siêu nạc k ngon. Ngâm 15, 20 phút trong nước pha muối, dấm hoặc chanh, hành, gừng khô đập dập. Xong rửa sạch dưới vòi nước 2, 3 lần rồi cho vào nồi nước ngập mặt thịt, thả chút muối gia vị, hành khô đập dập luộc khoảng khoảng 10 phút, vớt ra rửa xả nguội dướ vòi nước xong để ráo hoặc thấm khô.
Bóc 2 củ hành khô, dăm tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê ngũ vị hương cho vào máy xay nhuyễn, xoa kín đều, mát xa phần thịt. Lật ngửa phần bì lên, thấm khô, dùng dĩa, xiên xăm kín đều bề mặt. Nhẹ tay để lỗ xăm chỉ ở phần bì, k xuyên xuống thịt. Xong lại thấm khô. Pha 1 thìa muối tinh với chút dấm phết đều bề mặt bì 2, 3 lần. Ướp ít nhất 2 tiếng cho ngấm gia vị.
Bật nồi chiên 5 phút ở 200 độ. Dùng thìa cạo sạch bã hành tỏi, kiềm tra da bì thật khô rồi bỏ vào nồi, hướng bì lên trên.
Lần 1 nướng ở 180 độ trong khoảng 20, 25 phút. Lần 2 cũng 180 độ trong khoảng 10, 15 phút. Lần 3 bật 200 độ khoảng 8, 10 phút. Lần 4 lật bì xuống để 200 độ khoảng 3, 4 phút. Số phút từ lần 2 điều chỉnh tăng giảm theo mức độ nổ của bì, độ xém vàng sậm của thịt.
Cụ cmt có tâm quá :)), em vừa mua từ hôm vào hỏi cụ, đã thí nghiệm mấy món rang lạc nướng gà nướng sườn làm thịt xiên… ngon phết. Nhất là món sườn nướng em vừa làm hôm qua đây ;))
Chịu khó tẩm ướp và canh nhiệt độ và time là ok.
tẩm
3B89D5AB-DA14-4195-A575-D1FD5CA31BD7.jpeg
C359E3D5-1D4D-4401-9054-0D4E5B6163EB.jpeg
 

russian_blue

Xe buýt
Biển số
OF-203218
Ngày cấp bằng
23/7/13
Số km
914
Động cơ
321,429 Mã lực
Cụ mợ nào lười như em lại muốn sạch sẽ thơm tho thì mua ngay nồi chiên không dầu đi. Trước em thấy nhiều cụ mợ chụp ảnh review món ăn trong nồi đó nhìn nó vẫn nhiều dầu mỡ dây ra thành nồi làm em ngại ko muốn mua. Mua rồi mới thấy nó sạch, em bỏ hết lò nướng với lò vi sóng đi rồi giờ chỉ dùng cái nồi này. Có mấy cái ảnh hôm đầu tiên mua về em thử nồi đây ạ. Cực kỳ sạch sẽ
khoai tây chiên nhìn hơi vàng thế thôi nhưng rất giòn và ko bị khô
tôm cũng thế
ba chỉ bò cuốn nấm chưa xong, chưa chín đều nhưng hôm đó em thích quá cứ vội lấy ra chụp. Hôm đầu tiên nó còn nhiệt huyết chứ giờ lười chụp lắm ạ :)
đây là bánh mì chín vàng thơm ngon nhưng nó ko chịu nở hí hí. Em mua dưa leo với xúc xích về định kẹp với bánh mì mà nó thành ra thế này ko phải tại nồi mà tại kỹ thuật làm bánh chưa siêu :D
cuối cùng là ảnh nồi chiên một miếng thịt giòn đã lấy thịt ra mà nồi ko bị bẩn nên ko ngại dọn dẹp chút nào. Nếu lót miếng giấy nhôm bên trên vỉ nướng còn ko phải rửa nồi cơ. Các cụ mợ mua luôn đi :D
nồi củ mợ là hãng gì vậy ?
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top