Lợn thả rông thế này chắc ngon lắm ạ
Vấn đề là săn có phải định vị được ngay con nào đâu. Mà săn nhầm nó bắt phải ăn không được vứt bỏ là khóc tiếng mánThì diệt hết con non thì con già cũng hết cửa sống.
Chả mấy mà cho vào sách đỏ.
Ấy cụ quên mất giả trâu khô, giả bò khô, ruốc ...Vấn đề là săn có phải định vị được ngay con nào đâu. Mà săn nhầm nó bắt phải ăn không được vứt bỏ là khóc tiếng mán
Ý các cụ sạch nghĩa là k ăn cám tăng trọng, k ăn cám trộn kháng sinh, cám trộn chất tạo nạc.Thực sự thì nó không hẳn là "sạch" thật đâu.
Chỉ là sạch hơn lợn nuôi công nghiệp (do không cho ăn các loại thức ăn chăn nuôi) chứ chưa chắc đã sạch về thể trạng (nhiễm bệnh, giun, sán... do chăn thả tự nhiên).
Tự bắn, tự ăn thì có vẻ dễ. Chứ làm bán, thịt nhiễm kí sinh trùng, nó lại phạt cho sạt nghiệp.Nghĩ cũng hài, bên Bắc Mỹ cá chép, cá trắm, lợn rừng … nó coi là loại xâm lấn, gây hại. Mà ở mình thì là đặc sản với vô vàn món ngon. Nhiều cụ chê hôi, e nghĩ do cách chế biến thôi. Văn hóa ẩm thực Việt là sự kết hợp của nguyên liệu với vô vàn gia vị đặc trưng cả về vị và hương nên chả có cái gì là không ngon cả. Đơn cử như thịt bò yak của bọn Tạng nhìn ngon nhưng ăn hôi, nếu có gia vị VN vào là hoàn hảo hết.
Mấy triệu người gốc Việt khắp Bắc Mỹ mà không tận dụng được nguyên liệu này làm nhà máy xuất ngược về VN nhể ? Chắc do vấn đề sợ mầm bệnh nên ko dám.
ở nước ngoài săn bắt động vật hoang dã khong phải kiểu thích là bắt đâu cụNghĩ cũng hài, bên Bắc Mỹ cá chép, cá trắm, lợn rừng … nó coi là loại xâm lấn, gây hại. Mà ở mình thì là đặc sản với vô vàn món ngon. Nhiều cụ chê hôi, e nghĩ do cách chế biến thôi. Văn hóa ẩm thực Việt là sự kết hợp của nguyên liệu với vô vàn gia vị đặc trưng cả về vị và hương nên chả có cái gì là không ngon cả. Đơn cử như thịt bò yak của bọn Tạng nhìn ngon nhưng ăn hôi, nếu có gia vị VN vào là hoàn hảo hết.
Mấy triệu người gốc Việt khắp Bắc Mỹ mà không tận dụng được nguyên liệu này làm nhà máy xuất ngược về VN nhể ? Chắc do vấn đề sợ mầm bệnh nên ko dám.
Tự bắn, tự ăn thì có vẻ dễ. Chứ làm bán, thịt nhiễm kí sinh trùng, nó lại phạt cho sạt nghiệp.
Em có xem chương trình ở kênh Discovery là các chủ trang trại ở Mỹ phải thuê các tay súng săn lợn rừng rồi thanh toán tính theo đầu lợn.ở nước ngoài săn bắt động vật hoang dã khong phải kiểu thích là bắt đâu cụ
Một là luật, hai là chi phí. Cực khó nếu không nói là không thể.Nghĩ cũng hài, bên Bắc Mỹ cá chép, cá trắm, lợn rừng … nó coi là loại xâm lấn, gây hại. Mà ở mình thì là đặc sản với vô vàn món ngon. Nhiều cụ chê hôi, e nghĩ do cách chế biến thôi. Văn hóa ẩm thực Việt là sự kết hợp của nguyên liệu với vô vàn gia vị đặc trưng cả về vị và hương nên chả có cái gì là không ngon cả. Đơn cử như thịt bò yak của bọn Tạng nhìn ngon nhưng ăn hôi, nếu có gia vị VN vào là hoàn hảo hết.
Mấy triệu người gốc Việt khắp Bắc Mỹ mà không tận dụng được nguyên liệu này làm nhà máy xuất ngược về VN nhể ? Chắc do vấn đề sợ mầm bệnh nên ko dám.
Dân mua thịt về, k kho tàu , lại làm món gỏi, hay tái.Em có xem chương trình ở kênh Discovery là các chủ trang trại ở Mỹ phải thuê các tay súng săn lợn rừng rồi thanh toán tính theo đầu lợn.
Về vấn đề dịch bệnh và ký sinhtrùng thì đáng lo ngại thật khi làm thực phẩm.E ko có kiến thức, nhưng nghĩ nhiệt độ cao như món Thịt kho Tàu thì vì khuẩn nào sống được nhể ?
Ý em là làm nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy sẽ phải test trước rồi chế biến thành từng món đóng hộp, đóng gói, còn lại thì làm phân bón, thức ăn gia súc. Ối giời, tiền ở đấy chứ ở đâu ?Dân mua thịt về, k kho tàu , lại làm món gỏi, hay tái.
Xong nhiễm giun sán nó lại chửi, kiện từ chính quyền cho đến thằng bán.
Có phải như mình, có sao ăn vậy đâu.
Vâng. E cũng không hiểu, nhưng nếu thành đại dịch lợn rừng thì thay vì tung tiền giết thì cũng phải hỗ trợ thành tiền để kiểm tra chất lượng rồi chế biến thực phẩm hoặc phân bón. Chứ phí Hoài quáMột là luật, hai là chi phí. Cực khó nếu không nói là không thể.
Bán cho Tây thì không hợp khẩu vị, bán cho ta thì ai ăn đồ đóng hộp đâu?Ý em là làm nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy sẽ phải test trước rồi chế biến thành từng món đóng hộp, đóng gói, còn lại thì làm phân bón, thức ăn gia súc. Ối giời, tiền ở đấy chứ ở đâu ?
Lợn thả rông mà cụ bảo sạch, nó ăn tạp nham lại chả có đống mầm bệnh.Hôm vừa rồi nhà cháu vừa làm con nhợn lai nhợn rừng xong. Con này nuôi 2 năm, thả đồi nhà, chỉ ăn rau cỏ tự nhiên, lúc thịt trọng lượng được 40 ký. Thực sự món tiết canh ở ngoài là không báo giờ xơi đâu, nhưng nhợn sạch dư lày thì món tiết canh lại là món khoái khẩu. Chất lượng thịt thì không có điểm trừ, ngay cả miếng mỡ nó cũng khác với mỡ lợn nuôi, giòn giòn sần sật như miếng gàu. Nhưng ngon nhất phải là món chả nướng, mọi người ngồi thao thao bôi trơn đưa đẩy 1 lúc, bếp mới mang ra, đĩa chả thơm lừng bốc khói nghi ngút, nóng rụt hết cả lưỡi.
Mắm tôm cho chúng nó quen trc, hoặc ban đầu là mắm cốt với ớt!!!Phải cho bọn dân bản địa ăn món này với chai rượu.
Nói chung là ko kiểm soát dc mầm bệnh nếu có thôi, chứ nó ăn toàn organic thôi cụ, thịt ngon thiệt!!! Chúng nó vẫn dc tiêm phòng nên tự xử lý dc các bệnh thông thường!!!Lợn thả rông mà cụ bảo sạch, nó ăn tạp nham lại chả có đống mầm bệnh.
Nhiều người nhầm tưởng lợn sạch nghĩa là lợn không (bị cho) ăn cám công nghiệp.Lợn nuôi thả tự nhiên thì lại nhiễm giun sán rất nhiều.