- Biển số
- OF-29719
- Ngày cấp bằng
- 22/2/09
- Số km
- 1,860
- Động cơ
- 500,190 Mã lực
Bác nên sang webtretho chơi những vụ như này đi ah .
Cháu Bún Rối thì biết j, Gấu cho j ăn nấy cãi tát rụng răngChả bù cho em, mỗi khi Gấu nấu ăn là em tránh xa ít nhất 20 mét, khuất ít nhất 1 bức tường để đõ ngứa mắt Gấu, bị sai vặt thì bỏ bu.
Cho sấu hay chanh là chuyện vế sau, e chỉ nói vấn đề khi luộc rau, e thấy có cụ:Bác chủ thớt về xin lỗi Gấu đi kẻo bị 'gấu vả' đấy
Và cụ này theo đúng quan điểm của eNhà em chẳng bao giờ cho thêm muối vào rau muống luộc, chỉ cho quả sấu vào hoặc để nguội rồi vắt chanh. Nhưng từ khi có bà giúp việc, em lại toàn được ăn nước rau muống luộc có muối!
Em cũng cùng quan điểm với bác.Nhưng ăn uống rồi cũng quen mồm thôi,trước đây vc em cũng tranh luận mãi.Hehee
Thường cụ học thực nghiệm làm món mới thì làm khoảng mấy lần mới nuốt được?Đơn giản thôi, cứ hôm nào cụ có thời gian, muốn tự sướng thích món gì thì nên hỏi cụ Gúc Gồ là là tự mình đi chợ về chế biến là OK, em toàn thế, chứ học hành bây giờ khó nhớ lắm
Ăn kiểu cụ thì nhạt mồm nhạt miệng lắ. Cho tý muối thì ngon cả miệng lẫn mắt. Ở nhà em toàn làm đầu bếp, gấu đứng cạnh chỉ bảo.Thường cụ học thực nghiệm làm món mới thì làm khoảng mấy lần mới nuốt được?
Em định bài học đầu tiên sẽ là món nem tai, có khó không cụ nhỉ
Cụ đúng là đầu bếp xịn có khác, riêng vụ rửa rau này e chưa được họcNó cũng giống như việc rửa rau ấy, ai chả biết rửa nhưng nếu là rau cần ta mà trồng trong ao có bèo tấm - không biết mẹo thì xài cả bể nước vẫn thấy bèo tấm lẫn trong rau
Đơn giản thôi, chỉ là mẹo vặt, cháu xin múa rìu qua mắt thợ:Cụ đúng là đầu bếp xịn có khác, riêng vụ rửa rau này e chưa được học
Đang rau muống, cụ lại đảo sang rang lạcCòn rán đậu phụ và rang lạc các cụ rán và rang như thế nào ah?
Đang rau muống, cụ lại đảo sang rang lạc
Đậu phụ thì cứ đổ ngập dầu, cho vào chảo chống dính mà tương, dầu sôi sùng sục thì cho đậu phụ vào chiên, thấy vàng thì vớt ra - cách làm này là của e, nhưng bị Gấu chửi cả ngày vì tốn dầu ăn
Còn rang lạc thì cứ rang bình thường, có vấn đề j đâu ạ (cụ đừng bắt mang cát về rang với lạc nhé, mất thời gian lắm)
Luộc rau mà cho chút muối vào là một mẹo nho nhỏ để giữ cho rau xanh & ngon hơn. Tất nhiên chỉ một chút, không đủ để nhận ra. Mẹo này thường phổ biến miệng nên sẽ có người cho quá tay (rau vẫn ngon hơn - nên đầu bếp tưởng là đã nắm được bí quyết) nhưng dẫn đến kết quả ngạc nhiên như cụ chủ thớt
Nó cũng giống như việc rửa rau ấy, ai chả biết rửa nhưng nếu là rau cần ta mà trồng trong ao có bèo tấm - không biết mẹo thì xài cả bể nước vẫn thấy bèo tấm lẫn trong rau
Cụ đúng là đầu bếp xịn có khác, riêng vụ rửa rau này e chưa được học
cho luôn nước mắm vào nữa cụ ợBẩm các cụ,
E vào đề luôn và ngay, k câu kéo: theo các cụ hay xơi món rau muống luộc - khi luộc rau có cho thêm muối vào k ạ, vì cái vụ cho muối này mà e và Gấu cãi nhau mãi. Quan điểm của e là cho muối thì cho luôn cà chua, cho luôn tí hành mỡ thành canh luôn, còn j là nước rau muống luộc nữa
E nói ở Hanoi ai cũng ăn uống như thế, nhưng Gấu bảo mỗi mình e chơi kiểu đó
Các cụ chém dùm e phát cho Gấu sáng mắt dùm e.