Không biết cá lăng thật? Chắc là dân miền nam hoặc ven biển.
Cá lăng và cá chiên là 2 loài cá nổi tiếng của sông Đà. Cá Chiên ngon hơn nhưng cũng hiếm hơn rất nhiều với phần thịt màu vàng nghệ đặc trưng, chủ yếu sống trong tự nhiên, cá lăng thì ngày nay nuôi được rồi.
Chả cá kiểu Hà Nội là 1 món ăn rất ngon và đặc biệt được gia đình họ Đoàn trên phố Hàng Sơn trước kia sáng tạo ra và bán, trước cửa nhà hàng có tượng ông Lã Vọng câu cá nên thành thương hiệu Chả Cá Lã Vọng. Món này nổi tiếng đến nỗi phố Hàng Sơn sau này đổi tên thành phố Chả Cá luôn. Ngày xưa cá ngon nhất để làm chả cá là Cá Anh Vũ nhưng do hiếm và đắt đỏ nên đổi sang cá quả rồi sau này cá Lăng là phù hợp nhất vì thịt chắc, nạc và ko có xương dăm. Chả cá bây giờ là 1 món đặc sản best seller của Hà Nội nên được nhiều cơ sở kinh doanh, những tên tuổi lớn như Chả Cá Thăng Long, Chả Cá Hàng Sơn, Chả Cá Lã Vọng, Vua Chả Cá... đều sử dụng cá Lăng để làm