Chuẩn rồi bácE thấy tuy cùng loài nhưng nguồn nc vs môi trg mới qdinh chất lượng con cá ^^ Cá sông đà e thấy thịt thơm và rắn hơn cá sông hồng ^^. Có thế một phần do sông Hồng chất thải nhiều, nc ko đc sạch.
Chuẩn rồi bácE thấy tuy cùng loài nhưng nguồn nc vs môi trg mới qdinh chất lượng con cá ^^ Cá sông đà e thấy thịt thơm và rắn hơn cá sông hồng ^^. Có thế một phần do sông Hồng chất thải nhiều, nc ko đc sạch.
Chưa hiểu, trái chiều với phán gì ở đây, cụ mới phán như thánh đấy. Cụ nói Miền Nam không biết về cá lăng, có mà nuôi đầy. Cá tự nhiên lớn từ mấy hồ Thủy điện khúc Tây Nguyên, cá từ biển hồ Campuchia 20kg/con cũng có.Cụ chắc dân miền nam, trái quan điểm nên đừng phán như thánh nữa.
À mà món chả cá kiểu Hà Nội chắc trong đấy ko có, món đấy cá bé ko làm được
Cá lăng họ cá da trơn, thường sống ở tầng dưới cùng ở sông như cá bò, cá ngạnh, cá nheo...nó hay ăn xác chết nên mùi vị thơm ngon lắm, cụ nên thưởng thức kẻo phí một kiếp ngườiEm thấy dạo này lắm F&B nhượng quyền mọc lên vẽ ra mấy món tên mới như chả cá lăng, nghe có cảm giác như nâng tầm cá Việt Nam lên. Trước nay em chưa từng nghe cá lăng là loài cá nào. Nó đắt hay rẻ, có nổi tiếng về độ ngon không các mợ ơi?
Sông Đà hạ lưu và thượng lưu đều không có nhà máy công nghiệp đáng kể! Sông Hồng thì khỏi nói! Nhà máy san sát!E thấy tuy cùng loài nhưng nguồn nc vs môi trg mới qdinh chất lượng con cá ^^ Cá sông đà e thấy thịt thơm và rắn hơn cá sông hồng ^^. Có thế một phần do sông Hồng chất thải nhiều, nc ko đc sạch.
Cụ gọi tên khoa học, nhưng rất tiếc là sai. Cá chẽm là cá chẽm, không bao giờ là cá lăng cả. Cụ thể thì Lates calcarifer là 1 loài thuộc phân họ Latinae (trước đây coi là họ Latidae) trong họ Centropomidae, một họ cá dạng cá vược (Percomorpha); trong khi cá lăng khi hiểu theo nghĩa rộng nhất thì nó là tên gọi của cả một họ cá da trơn là họ Bagridae. HIện tại FishBase ghi nhận 241 loài trong 21 chi/giống của họ này còn tại Việt Nam có 39 loài trong 8 chi. Khi hiểu theo nghĩa hẹp hơn thì nó là tên gọi chung của 15 loài trong chi Hemibagrus của họ Bagridae.Cụ chưa biết Cá Lăng á ? Lạ nhỉ.
Cá lăng là một loại cá nước ngọt có tên khoa học là Lates calcarifer, còn được gọi là cá chẽm hoặc cá trấu. Đây là một loại cá có giá trị kinh tế cao và được nuôi và khai thác rộng rãi ở nhiều khu vực trên thế giới.
Bác nói làm e thèm. E cứ cá to thì thích chén nhất là bộ lòng bác ạ.Em ăn cá chiên đợt năm 2010 ở Bảo Lâm hay Bảo Lạc gì đó Cao Bằng. Thịt thì em ấn tượng đã đành nhưng cái lòng của nó xào khế ăn mới nhớ cả đời. Có hai món mà em nhớ nhất: 1 là món vừa kể, 2 là món trăn rừng được ăn một lần trong Nghệ An, huyện miền núi em không tiện nói tên. Có ông lâm tặc vợ làm cán bộ, hôm đó bọn em vào làm việc với bà kia bà ấy mời về nhà.... Trời rét lại đèn đóm tù mù mà ăn ngon thế cơ chứ. Lâu lắm rồi, gần 30 năm rồi. Giờ chắc có vào vùng đó cũng chả có mà ăn.
Cá nheo cực ngon.Em tưởng hay bắt được ở sông (ngoài bắc) là cá nheo chứ nhỉ
Em ăn là ở phố Chả Cá cụ à. Và đó là cá lăng. Những năm 9x, mỗi bàn gọi có 1 cái hoả lò riêng, bé như ấm trà.Ơ cụ ơi thế cái nhà hàng Chả Cá Lã Vọng ở đường Hàng Ngang là họ dùng cá lăng à cụ
Trăn rừng làm món gì cụ nhỉ.Em ăn cá chiên đợt năm 2010 ở Bảo Lâm hay Bảo Lạc gì đó Cao Bằng. Thịt thì em ấn tượng đã đành nhưng cái lòng của nó xào khế ăn mới nhớ cả đời. Có hai món mà em nhớ nhất: 1 là món vừa kể, 2 là món trăn rừng được ăn một lần trong Nghệ An, huyện miền núi em không tiện nói tên. Có ông lâm tặc vợ làm cán bộ, hôm đó bọn em vào làm việc với bà kia bà ấy mời về nhà.... Trời rét lại đèn đóm tù mù mà ăn ngon thế cơ chứ. Lâu lắm rồi, gần 30 năm rồi. Giờ chắc có vào vùng đó cũng chả có mà ăn.
Em chỉ ấn tượng món lòng trăn xào rất giòn, thịt thì em không nhớ.Trăn rừng làm món gì cụ nhỉ.
Cách 30 năm quá thời hạn rồi, ngại gì cụ ơi