Một món ăn , nhưng có nhiều cách nấu nướng ,chế biến khác nhau , sẽ cho ta cảm nhận khác nhau ạ
Đại đa số người Việt đến thời gian gần đây , khi nói về pha cafe là nghĩ ngay đến cái phin . Uống cafe kiểu pha phin em cũng uống mãi rồi , cafe rang rất đậm , pha phin đen , đậm , vị đắng , chát lấn át tổng thể , cảm giác đậm đà nhưng dần đơn điệu . Ngoài quán , người ta lợi dụng đặc tính này để trà trộn hương liệu , phụ gia khác để đánh lừa cảm giác khách hàng
Một đất nước xuất khẩu cafe với số lượng thứ hai thế giới với giá rẻ mà dân trong nước uống cafe trộn bột bắp , chất tạo màu , hương vị ...thì cũng là điều phải suy nghĩ
May thay , việc pha cafe không chỉ dừng lại ở kiểu pha phin , rất nhiều phương pháp chiết xuất cafe khác đã có từ lâu để khai thác hết vẻ đẹp của cafe . Em rất cảm ơn người Ý đã tìm tòi và phát minh ra nhiều phương pháp cũng như sản xuất máy móc thiết bị rất nổi tiếng trong việc này
Khi không còn uống cafe phin , em chuyển sang dùng ấm và cối xay tay , bộ này hiện giờ mỗi khi đi đâu em cũng cắp theo vì nó gọn nhẹ ạ