- Biển số
- OF-33170
- Ngày cấp bằng
- 8/4/09
- Số km
- 3,374
- Động cơ
- 506,112 Mã lực
- Nơi ở
- Lâm Gia Trang
- Website
- www.facebook.com
Em mời các cụ ly Red Honey.
Em nghĩ các Cụ khác cũng nên đưa các loại máy móc dụng cụ rang xay pha mình có lên đây để cũng nhau tham khảo nhỉ để các Cụ/Mợ khác dễ hình dung!Trong hình là cối xay tay của Hario , cối này do F1 mua từ Nhật về nên em cũng không nhớ giá của nó . Tuy mua từ Nhật nhưng vẫn sản xuất tại Chị Na cụ nhé
Em có nhìn trên mạng , cũng có bán mà cụ , ngoài ra cũng còn nhiều thương hiệu khác , em cặp nó với ấm Bialetti Brikka của em , việc pha phin hay pha ấm thì dùng cối này đủ tốt
Còn đi cặp với máy pha Gaggia Baby Twin thì em dùng máy xay Breville 820
Hay Hai ta cùng ới nhau cho đỡ ngại ngùng e thẹn.,Chả sao cả - khi nào có bún đậu mắm tôm cụ nhớ ới em nhé
Cà nội nhưng lớp crema xịn xò Cụ nhỉ!Em mời các cụ ly Red Honey.
Cà ngoại rang lên trông khác hẳn Cụ nhỉ! Màu đẹp đúng cữ em ưng! Nhưng Cụ pha luôn sáng nay ư?
Trong mấy ông cà MB thì em thấy ông Red Honey dễ rang nhất, mầu cứ đều tăm tắp!
Cà nội nhưng lớp crema xịn xò Cụ nhỉ!
Như một cụ khác có IB với em là đang thiên về suy nghĩ liệu cà Arabica nội địa có lai Robusta hay không mà crema luôn mượt mà và đẹp hơn cà ngoại nổi tiếng nhập về!
Mấy AE hay giao lưu cũng đều có nhận xét cà MB pha crema rất dầy, mịn vàng óng đến nỗi em úp lên nhóm Zalo chém gió còn bị nghi ngờ là pha Cafe Trứng! Và đến nỗi em bị một cao nhân trên cõi OF này phán là em dùng kỹ xảo chụp ảnh để lòe! OMGCà mới rang nên lớp crema nó thế đấy cụ.
Cà Red Honey này em rang FullCity tối qua, giờ pha và uống thấy hương caramen nổi rõ, vị chua và đắng vừa phải nhưng vị đắng nhỉnh hơn 1 chút.
Em nghĩ vụ cạnh khóe "dùng kỹ xảo để lòe" là do suy nghĩ, tưởng tượng ra 1 cách thiếu tích cực thôi vì các cụ ở đây chẳng ai rỗi hơi mà làm cái việc đó và nó cũng chẳng đem lại lợi lộc gì.Mấy AE hay giao lưu cũng đều có nhận xét cà MB pha crema rất dầy, mịn vàng óng đến nỗi em úp lên nhóm Zalo chém gió còn bị nghi ngờ là pha Cafe Trứng! Và đến nỗi em bị một cao nhân trên cõi OF này phán là em dùng kỹ xảo chụp ảnh để lòe! OMG
Em thường rang và để Degas trên 12h (tầm 18-20h) rồi để hộp có van 1 chiều và sử dụng sau khoảng 2 ngày đúng chuẩn cà tươi!!!
Thì thế mới fun mà Cụ! Nhưng em chả đôi co làm khỉ gì! Chụp sao show vậy! Cũng vì cụ ấy thành kiến với em nên đâm ra lại kháy như thế tuy kg nêu đích danh nhưng đọc là nhận ra ai là đối tượng bị cụ ấy chĩa vào! Hehe!Em nghĩ vụ cạnh khóe "dùng kỹ xảo để lòe" là do suy nghĩ, tưởng tượng ra 1 cách thiếu tích cực thôi vì các cụ ở đây chẳng ai rỗi hơi mà làm cái việc đó và nó cũng chẳng đem lại lợi lộc gì.
Vụ chụp ảnh lên bị sai màu có thể có nhưng là do máy ảnh của các cụ đặt chế độ như vậy và tự động bị xử lý bằng phần mềm của máy, ví dụ chế độ chụp nịnh mặt khi chụp chân dung hoặc chế độ màu sắc sống động khi chụp ảnh phong cảnh, đời thường, khi chụp các cụ không để ý để chuyển về chế độ tự nhiên chứ không ai có chủ đích lòe người khác cái vụ này làm gì cả.
Cụ đửng cười em mà máy em máy khựa nên chả được đẹp, nhưng mồm em thấy vẫn ngon ợCốc cà của cụ đẹp quá . Em không thể nào pha ra cốc cà có lớp crema dày , đồng nhất như vậy được
Cụ ấy khen đấy chứ! Cụ đừng giật mình nha! Vấn đề là cà Cụ pha là cà gì nhỉ? Máy Khựa là thương hiệu gì Cụ? Xiaomi à? Hóng ảnh của em nó!Cụ đửng cười em mà máy em máy khựa nên chả được đẹp, nhưng mồm em thấy vẫn ngon ợ
Em rón rén show bộ đồ pha phách của em...nó cũng là niềm đam mê được uống ly cafe NGON, RẺ và đúng cafe...Em nghĩ các Cụ khác cũng nên đưa các loại máy móc dụng cụ rang xay pha mình có lên đây để cũng nhau tham khảo nhỉ để các Cụ/Mợ khác dễ hình dung!
Của Cụ thì ngon bổ rẻ rồi!Em rón rén show bộ đồ pha phách của em...nó cũng là niềm đam mê được uống ly cafe NGON, RẺ và đúng cafe...
Chính xác là như vậy ạ, nén chuẩn, dàn đều thì mới được dòng chảy chuẩn ở giữa filterChém gió với cụ Studer và 2 anh em cùng nhận ra thêm 1 điều là kỹ thuật trộn, dàn đều cà phê trong rổ lọc trước khi gắn portafilter vào grouphead để pha cũng rất quan trọng. Trộn không đều sẽ gây ra tình trạng channeling mà khi pha bằng bottomless mới thấy rõ.
Mọi người có vẻ ít quan tâm đến vụ channeling có lẽ do hầu hết đều không pha bằng bottomless portafilter.
Hehehe em vẫn đang rình 1 em GBT mà chưa có tìm được...cụ có thông tin gì báo em nhé...Của Cụ thì ngon bổ rẻ rồi!
Nhìn dòng chảy phê quá Cụ! E cũng đang hóng một cái cho con Twin và Dose!Chính xác là như vậy ạ, nén chuẩn, dàn đều thì mới được dòng chảy chuẩn ở giữa filter
Vâng , vụ sử dụng cái bottomless này mọi người cũng đã quan tâm từ lâu . Nhìn dòng chảy của quá trình chiết xuất cafe qua nó rất phê , điều mà dùng portafilter thông thường không chiêm ngưỡng đượcChém gió với cụ Studer và 2 anh em cùng nhận ra thêm 1 điều là kỹ thuật trộn, dàn đều cà phê trong rổ lọc trước khi gắn portafilter vào grouphead để pha cũng rất quan trọng. Trộn không đều sẽ gây ra tình trạng channeling mà khi pha bằng bottomless mới thấy rõ.
Mọi người có vẻ ít quan tâm đến vụ channeling có lẽ do hầu hết đều không pha bằng bottomless portafilter.