- Biển số
- OF-94459
- Ngày cấp bằng
- 8/5/11
- Số km
- 23,165
- Động cơ
- 635,255 Mã lực
Thật lão món này muốn nghiện phải mất tg nghiên cứu giuống e nghiện loa đài vậy, cụ HDT vừa gửi cho e 1 bịch, đang trên xe tải về.Lão bỏ cafe đậm đặc đi
Thật lão món này muốn nghiện phải mất tg nghiên cứu giuống e nghiện loa đài vậy, cụ HDT vừa gửi cho e 1 bịch, đang trên xe tải về.Lão bỏ cafe đậm đặc đi
Cả "Bịch" cà đã rang thì bao giờ uống cho hết Cụ nhỉ? Bảo quản nó cũng là vấn đề đấy!Thật lão món này muốn nghiện phải mất tg nghiên cứu giuống e nghiện loa đài vậy, cụ HDT vừa gửi cho e 1 bịch, đang trên xe tải về.
Cụ pha bao nhiêu g cà, rổ lọc nào và cụ lấy bao nhiêu ml ?Đây ạ . Em mua hai loại này trộn với nhau. Cà em tự rang bằng lò nướng ở 230 độ trong 35 phút. Em băn khoăn không hiểu sao cốc cà phê các bác pha lại ra lớp crema đồng nhất như vậy
Hay tại em lấy cố những giọt cuối ( không còn chẩy thành dòng nữa) .
Bác ( và các bác ) đi ngang giúp em vài chỉ dẫn với ạ !
Say rồi đê tủ ngăn mát đc ko cụ?Cả "Bịch" cà đã rang thì bao giờ uống cho hết Cụ nhỉ? Bảo quản nó cũng là vấn đề đấy!
BTW tầm 10 ngày nay HN nói riêng và Miền Bắc nói chung rất hanh khô nên Cụ nào ở ngoài này tích trữ cà xanh nên tranh thủ cho cà nó thở chuẩn bị đón nồm ẩm! Thời tiết miền Bắc dịp cuối năm rất ẩm ướt nên em đã mua 2 hộp chống ẩm chuyên dụng cho máy ảnh cộng với 1 hộp được một cụ trên OF tặng, có cục chống ẩm cắm điện nữa nên cũng tương đối an tâm!
Cái máy xay của Cụ có thể chụp cho E nhìn rõ hơn không ạ, mua ở đâu và khoảng bao nhiêu ạ,
Một món ăn , nhưng có nhiều cách nấu nướng ,chế biến khác nhau , sẽ cho ta cảm nhận khác nhau ạ
Đại đa số người Việt đến thời gian gần đây , khi nói về pha cafe là nghĩ ngay đến cái phin . Uống cafe kiểu pha phin em cũng uống mãi rồi , cafe rang rất đậm , pha phin đen , đậm , vị đắng , chát lấn át tổng thể , cảm giác đậm đà nhưng dần đơn điệu . Ngoài quán , người ta lợi dụng đặc tính này để trà trộn hương liệu , phụ gia khác để đánh lừa cảm giác khách hàng
Một đất nước xuất khẩu cafe với số lượng thứ hai thế giới với giá rẻ mà dân trong nước uống cafe trộn bột bắp , chất tạo màu , hương vị ...thì cũng là điều phải suy nghĩ
May thay , việc pha cafe không chỉ dừng lại ở kiểu pha phin , rất nhiều phương pháp chiết xuất cafe khác đã có từ lâu để khai thác hết vẻ đẹp của cafe . Em rất cảm ơn người Ý đã tìm tòi và phát minh ra nhiều phương pháp cũng như sản xuất máy móc thiết bị rất nổi tiếng trong việc này
Khi không còn uống cafe phin , em chuyển sang dùng ấm và cối xay tay , bộ này hiện giờ mỗi khi đi đâu em cũng cắp theo vì nó gọn nhẹ ạ
Em thu lượm kiến thức từ 1 cao nhân trên thớt khác thì nếu đã rang rồi thì hút chân kg bảo quản đc tương đối lâu! Xay ra thì nên dùng luôn! Tủ mát thì cũng phải đựng túi có van xả CO2 và kg để đc lâu! Hy vọng giúp đc Cụ!Say rồi đê tủ ngăn mát đc ko cụ?
Em để máy xay như này :Cụ pha bao nhiêu g cà, rổ lọc nào và cụ lấy bao nhiêu ml ?
Thường thì e pha double shot là 18 đến 19g cà, 70ml cà, ko nên lấy quá vì sau có vị đắng. Máy cụ pha là máy đời nào nhỉ ?
Còn crema đồng nhất, màu vàng hoặc cánh gián... tùy theo độ đậm nhạt của cà phê mà cụ pha, pha xong để 1 lúc crema nó cũng đổi màu sẫm hơn. Đúng "chuẩn" thì lớp crema của espresso là tiger skin (Da hổ).
Cà nội cụ nên ngâm rửa trước khi rang vì họ phơi ở ngoài có nhiều bụi, cà như hình của cụ độ ẩm hơi cao thì phải nên có thể hơi mốc ?
Rượu cuốc lủi trong vòng vài tiếng ko thấy nhạt đi bao nhiêu Cụ ạ, mà hình như còn ngọt môi dầnCà phê, thứ đồ uống rất phù hợp cho việc ngồi lâu 1-2 tiếng, tán chuyện với bạn bè, hoặc suy ngẫm một mình, đôi khi chỉ là đến quán quen nơi ta tìm về.
Làm gì có thứ đồ uống nào duy trì trong 1-2 tiếng, sinh tố hoa quả uống không nhanh nó trở nên chua loét cái đi đằng cái, nước đi đằng nước; trà để 1 tiếng nguội đắng, riêng cà phê có thể nhâm nhi cả tiếng mà chất lượng hầu như ít biến đổi.
Em thấy thớt này là Cafe mà cụ lại pót ảnh cacao à?Em tham gia cùng các Cụ Mợ cho vui ạ! Thớt bên kia giờ xuống cấp về văn phong! Làm mất hết sự tao nhã vốn có của Văn hoá uống cà phê! Suy cho cùng mình uống cho mình chứ có uống cho ai đâu mà phải chịu đựng sự kẻ cả, trịch thượng trong cách ăn nói ngang tàng coi thường xúc phạm người nào không cảm thấy không vừa ý! What for các Cụ Mợ nhỉ!
E chào Thớt với cốc "Monkey Coffee"
Em thấy thớt này là Cafe mà cụ lại pót ảnh cacao à?
Em có cái máy cafe mua từ Khựa cũng xin pót cái ảnh chung vui cùng các cụ.
Size 15 xay có cặn sau khi uống không Cụ?
Em để máy xay như này :
Cụ nói em mới biết phải chỉnh cả upper burrSize 15 xay có cặn sau khi uống không Cụ?
Sở dĩ em hỏi vì con Breville820 này trên OF nhiều cụ/mợ mua lắm, có em trong đó tuy nhiên cũng nhiều máy nếu mua về chỉ chỉnh size trên màn hình thì vẫn chảy như tháo cống khi pha nên phải chỉnh cả code trên cối tĩnh (upper burr) lắp trong máy! Nhà SX đang để mặc định code 6 trong đó, may mắn thì chỉnh size xay trên màn hình là được, nếu kg phải chỉnh cả chỗ upper burr mới ổn! E biết có cụ còn để trên upper burr tận 2 mới ổn! Bản thân em phải hạ xuống mức 4 và trên màn hình thì tùy loại cà sẽ để từ 12-15 mới ổn và cân bằng được giữa dòng chảy và cặn khi pha!
Cốc cà của cụ đẹp quá . Em không thể nào pha ra cốc cà có lớp crema dày , đồng nhất như vậy đượcEm có cái máy cafe mua từ Khựa cũng xin pót cái ảnh chung vui cùng các cụ.
https://beta.photobucket.com/u/duc578/p/7e8cb595-20d5-44df-af7c-28eff19cd109
Em chèn ảnh từ photobucket chả hiểu sao đếch lên
Hehe! Cụ may đấy! Em mới bê về cũng hý hửng tuân theo lời còm của cao nhân trên thớt kia và thấy chảy tong tỏng! Loay hoay nén rồi thêm cà đủ kiểu thấy vẫn thua cối quay tay! May sau được 1 Cụ cũng trên này nói mới chỉnh chọt lại thấy đỡ!Cụ nói em mới biết phải chỉnh cả upper burr
Thế em đúng là gà gặp thóc , em toàn để 12-15 , may chưa bị cặn lần nào
Em có cái máy cafe mua từ Khựa cũng xin pót cái ảnh chung vui cùng các cụ.
https://beta.photobucket.com/u/duc578/p/7e8cb595-20d5-44df-af7c-28eff19cd109
Em chèn ảnh từ photobucket chả hiểu sao đếch lên
Trong hình là cối xay tay của Hario , cối này do F1 mua từ Nhật về nên em cũng không nhớ giá của nó . Tuy mua từ Nhật nhưng vẫn sản xuất tại Chị Na cụ nhéCái máy xay của Cụ có thể chụp cho E nhìn rõ hơn không ạ, mua ở đâu và khoảng bao nhiêu ạ,
Chả sao cả - khi nào có bún đậu mắm tôm cụ nhớ ới em nhéChào các lãnh đạo.,
Em hóng bên này bao giờ thì chuyển sang thịt chó mắm tôm.,