- Biển số
- OF-52027
- Ngày cấp bằng
- 2/12/09
- Số km
- 5,195
- Động cơ
- 497,957 Mã lực
Phù, may quáCảm ơn bác đã cho vài lời.
Cái lồng rang em chưa kịp chụp bên trong. Nó có cái vành xoắn để đảo cà ạ . Mai em chụp rồi gửi bác xem qua. Em ở Thanh hoá ạ
Phù, may quáCảm ơn bác đã cho vài lời.
Cái lồng rang em chưa kịp chụp bên trong. Nó có cái vành xoắn để đảo cà ạ . Mai em chụp rồi gửi bác xem qua. Em ở Thanh hoá ạ
Cảm ơn bác . Em nắm được 2 ý rồi . Nhiệt độ và mix cà sau khi rangEm kg nghĩ rang bằng lò này dễ! Và nhiệt độ phải có tăng giảm chứ! Món này Cụ ới Cụ Star gì gì đó rang rất dẻo tay!
Cà ở Daklak gửi ra thì chắc là Culi cũng khó rang lắm!
Em show cà rang mới đây:
Dalat Catimor Cầu Đất:
Cà "Vối" từ Daklak đây! Cực kỳ khó rang vì hạt thập cẩm kg cùng size và type:
Cà nội như Cụ chủ thớt có đề cập thì em thấy mấy dòng Arabica Dalat như:
Red Bourbon
Red Honey
Yellow Bourbon
K'Ho Villarge
Cũng uống được và dễ rang!
Cụ Mợ nào thích thêm vị đắng và thơm nhiều crema thì mua Dalat Fine Robusta phối thêm tủ lệ A và R là 70/30 hoặc 80/20 cũng ổn!
Chú ý rang thì phải rang riêng rồi mới mix khi xay!
Cụ ở TP Thanh Hoá thì có cụ khoga1990 cũng lành nghề rang xay pha lắm đấy!Cảm ơn bác đã cho vài lời.
Cái lồng rang em chưa kịp chụp bên trong. Nó có cái vành xoắn để đảo cà ạ . Mai em chụp rồi gửi bác xem qua. Em ở Thanh hoá ạ
Em không hiểu ý bác ạ .Phù, may quá
Cụ ới cụ Nha que 2 vào chém cho xôm!Phù, may quá
Thế ạ !Cụ ở TP Thanh Hoá thì có cụ khoga1990 cũng lành nghề rang xay pha lắm đấy!
Ý cụ ấy là may cho Cụ đấy chứ cụ ấy mà tháo cái gì ra thì kiểu gì cũng thừa cả mớ ốc vít!Em không hiểu ý bác ạ .
Lạy cụ ạ, cụ không quản đường xá xa xôi , nắng bụi ô nhiễm , đã không chê mà còn lặn lội đến đây thăm tệ xá thật là quý hoáQuán "bình dân" - hợp với dân lao động như em - xin cụ thớt một chỗ kê ghế hóng
Cách này cũng có thể rang được cà vừa miệng cụ ạ.
Nhìn cái lồng trơn thế kia thì không được rồi vì cà sẽ không được đảo đều. Cụ sợt trên mạng có hình lồng rang kiểu này rồi mang ra hàng inox họ hàn thêm là được.
Cụ ở Hà Nội có thể đưa qua em, chắc là em sử được
Cụ đây rồi! Cụ hướng dẫn cho cụ kia cách rang thủ công chút!Em chào thớt mới về cà phê
Em mua nhưng 11/10 người quen mới xách về mà em đang hết cà phê ạ. Cụ cứ cho em xin số liên hệ, em cũng muốn mua thử 1 cân xem sao, máy rang em cũng chưa về, không biết em có nên rang bằng chảo không
cà phê viên nén hả cụ ?Cà phê ngoài quán là điều xa xỉ với iem, bận vl nuôn nên iem cà phê toàn 1 mình thôi. Anh em Ofer nào về Củ Chi iem mời cà phê nhoé
Em thấy Shopee cũng bán chảo rang tương tự như thế này, có tay khuấy/đảo giá đâu đó hơn triệu! Rang lâu chắc cũng quen! Lợi thế của các loại chảo/lồng rang như thế này là rang được nhiều, có thể chung nhau để cùng rang!Để sử dụng được cà phê nhân xanh , mọi người đều cần sắm cho mình một bộ dụng cụ để tự rang , xay và pha
Lý do thứ nhất là mua cà phê hạt chưa rang , chúng ta yên tâm về hạt cà chưa bị tẩm ướp hay pha trộn gì , tức là đảm bảo cao nhất về tiêu chí được uống cafe sạch
Thứ hai , chúng ta chủ động được nguồn cafe "tươi " một thuật ngữ trong làng cafe chỉ loại cafe mới rang và xay , theo các thông tin trên mạng và kinh nghiệm sử dụng , cafe đạt hương vị tốt nhất sau khi rang từ 2-5 ngày , sau đó giảm dần , không nên quá 2 tuần . Cafe xay xong cũng nên dùng pha ngay , mặc kệ các loại quảng cáo bán cafe rang sẵn và xay sẵn trên thị trường nói gì .
Tiếp theo , khi có công cụ trong tay , chúng ta chủ động được việc điều chỉnh với máy rang là điều chỉnh cấp độ rang theo ý muốn , với máy xay là điều chỉnh độ mịn tối ưu ...vv
Về máy rang , chúng ta có thể mua trên ebay như mọi người vẫn làm ví dụ dòng máy rang gia đình bán ở thị trường Mỹ SR 540 , tuy vậy những ai không có điều kiện vẫn hì hục được với nhiều loại đang có bán trong nước , với các kiểu lồng rang hay chảo rang , đơn cử em thấy cái chảo này cũng hợp lý , vừa tầm tiền , rang cafe rất tốt , kiểu như chảo Bar well mà một số người đang dùng
Vâng ạ, em rang bằng lồng tự chế, nguồn nhiệt bếp gas, bác thinhduybao có thể xem post 2091 của thớt này:Cụ đây rồi! Cụ hướng dẫn cho cụ kia cách rang thủ công chút!
BTW là cốc Bodum của Cụ có cả đĩa đi kèm nhỉ?
Vâng ạ,
Em chưa đủ đồ nghề để pha đuợc những chế phẩm tuyệt vời như hình các cụ post ở trên, nên em trung thành với cái phin nhôm.
Cafe thì em có người quen mua trong Tuy hoà rang xay rồi gửi ra cho em. Khi pha nó bồng lên bọt cf màu cánh gián nên chắc ko bị pha hạt khác. Trước em uống nâu nóng, cf đen xong cho sữa đặc có đường vào khoắng lên, nhưng em ko thấy vị cafe nữa. Nên em chuyển sang đen nóng ko đường, uống một ngụm cf nóng nó tan trong miệng xong đọng lại vị ngọt nơi cổ họng, cảm giác thật sảng khoái để bắt đầu một ngày mới!
Cụ cho em hỏi cà từ Tuy Hòa gửi ra mua của thương hiệu nào ạ??? Vì em cũng ở đây. Cám ơn cụVâng ạ,
Em chưa đủ đồ nghề để pha đuợc những chế phẩm tuyệt vời như hình các cụ post ở trên, nên em trung thành với cái phin nhôm.
Cafe thì em có người quen mua trong Tuy hoà rang xay rồi gửi ra cho em.!
Em lanh chanh tývì cụ Vanh123 là chuyên gia ....nên khi nghe nói lồng rang có chấu đảo nên bảo may vì nếu không thì cà sẽ không được đảo đều khi rangEm không hiểu ý bác ạ .
Để sử dụng được cà phê nhân xanh , mọi người đều cần sắm cho mình một bộ dụng cụ để tự rang , xay và pha
Lý do thứ nhất là mua cà phê hạt chưa rang , chúng ta yên tâm về hạt cà chưa bị tẩm ướp hay pha trộn gì , tức là đảm bảo cao nhất về tiêu chí được uống cafe sạch
Thứ hai , chúng ta chủ động được nguồn cafe "tươi " một thuật ngữ trong làng cafe chỉ loại cafe mới rang và xay , theo các thông tin trên mạng và kinh nghiệm sử dụng , cafe đạt hương vị tốt nhất sau khi rang từ 2-5 ngày , sau đó giảm dần , không nên quá 2 tuần . Cafe xay xong cũng nên dùng pha ngay , mặc kệ các loại quảng cáo bán cafe rang sẵn và xay sẵn trên thị trường nói gì .
Tiếp theo , khi có công cụ trong tay , chúng ta chủ động được việc điều chỉnh với máy rang là điều chỉnh cấp độ rang theo ý muốn , với máy xay là điều chỉnh độ mịn tối ưu ...vv
Việc có dụng cụ trong tay , chúng ta chủ động được nguồn cafe hiện đang có bán rộng rãi trên thị trường cả trong nước và ngoài nước , các lại cafe phong phú này đều bán ở dạng cafe nhân xanh
Vậy mua sắm thiết bị như thế nào ?
Về máy rang , chúng ta có thể mua trên ebay như mọi người vẫn làm ví dụ dòng máy rang gia đình bán ở thị trường Mỹ SR 540 , tuy vậy những ai không có điều kiện vẫn hì hục được với nhiều loại đang có bán trong nước , với các kiểu lồng rang hay chảo rang , đơn cử em thấy cái chảo này cũng hợp lý , vừa tầm tiền , rang cafe rất tốt , kiểu như chảo Bar well mà một số người đang dùng
Cafe Huy Tùng hay sao í cụ ah, em ko có vỏ hộp ở đây, chỉ nhớ mang mángEm lanh chanh tývì cụ Vanh123 là chuyên gia ....nên khi nghe nói lồng rang có chấu đảo nên bảo may vì nếu không thì cà sẽ không được đảo đều khi rang
Sành cafe thế mà ko pha cho e dc 1 cốc!E giống Cụ uống Sáng và Trưa và chỉ đen nóng! Đôi khi Nâu nóng! Cuối tuần ở nhà rỗi rãi mới pha phách thêm như Latte, Capu, Nâu đá! Thi thoảng Cold Brew!
Giờ chủ động được nguồn cà tươi sạch và đúng vị mình muốn và do DIY nữa nên rất hài lòng! Đây là Văn hoá uống Cụ nhỉ!
Em kg nghĩ rang bằng lò này dễ! Và nhiệt độ phải có tăng giảm chứ! Món này Cụ ới Cụ Star gì gì đó rang rất dẻo tay!
Cà ở Daklak gửi ra thì chắc là Culi cũng khó rang lắm!
Em show cà rang mới đây:
Dalat Catimor Cầu Đất:
P
Cà "Vối" từ Daklak đây! Cực kỳ khó rang vì hạt thập cẩm kg cùng size và type:
Cà nội như Cụ chủ thớt có đề cập thì em thấy mấy dòng Arabica Dalat như:
Red Bourbon
Red Honey
Yellow Bourbon
K'Ho Villarge
Cũng uống được và dễ rang!
Cụ Mợ nào thích thêm vị đắng và thơm nhiều crema thì mua Dalat Fine Robusta phối thêm tủ lệ A và R là 70/30 hoặc 80/20 cũng ổn!
Chú ý rang thì phải rang riêng rồi mới mix khi xay!