Pha phin là một trong số nhiều cách chiết xuất cafe , nó đơn giản và khi uống cho ta cảm giác đậm
đà nhất , nhiều cụ pha với cốc cà đặc sánh và trầm ngâm bên tách cafe tí tách thả hồn vào ký ức cũng là một nét riêng mà cách pha này đem lại
Tuy nhiên , cafe pha phin hơi đơn điệu trong hương vị , các loại cafe đều cho cảm giác na ná giống nhau nên một số người vẫn không hài lòng . Là một môn thuộc về ẩm thực nên ai cũng có khẩu vị riêng
Một kiểu pha khác là Espresso , một tên gọi cho phương pháp chiết xuất khác ,ngoài nhiệt độ nước nóng giống pha phin, ngươi ta sử dụng thêm áp lực cho dòng nước nóng này để chiết xuất . Hương vị cafe rất phong phú , các máy pha cafe trên thị trường đều sử dụng cách chiết xuất này
Ấm em dùng là của hãng Bialetti sản xuất , dòng này được cải tiến tốt hơn các đời truớc với tên gọi Brikka . Tuy vậy , khi so sánh em vẫn thấy nó không đậm đà như khi pha máy loại tốt cụ ạ , nó đơn giản và tiện dụng khi đi ra ngoài , còn ở nhà hàng ngày em vẫn dùng máy pha bán tự động
Máy pha Tiross em cũng nghe nói là có giá thành hợp lý với chất lượng khá mà cụ
Đây là bộ đồ nghề ở nhà em dùng