- Biển số
- OF-175875
- Ngày cấp bằng
- 9/1/13
- Số km
- 1,381
- Động cơ
- 351,268 Mã lực
Em giống cụ theo thứ tự như thế này.Cà phê pha phin là chán nhất trong những cách pha. Chỉ được cái tiện. Lý do là nhiệt độ không đủ, áp suất không có nên không chiết tách được hết hương và vị của cafe.
Theo ý kiến em thì xếp hạng như sau:
Ngon nhất là cafe pha máy kiểu Ý.
Thứ 2 là pha kiểu ấn moka Bialetti
Thứ 3 là French press, pha nén
Thứ 4 mới là pha kiểu phin lọc hay giấy lọc (drip)
Hai cách đầu đảm bảo cho ra được tách cafe ấm nóng thơm lừng đầy hương và vị.
Việt Nam mình ăn sẵn được cái kiểu pha phin của Pháp, đơn giản rẻ tiền nhưng chán nhất. Bao năm vẫn chỉ cắm cúi pha phin và nghĩ đó là truyền thống và độc đáo vì chả có nơi nào nguời ta dùng.
Mỗi sáng mà không có một nháy expresso đúp (không đường) thì cả ngày chẳng làm được gì.
Cuối tuần ở nhà rảnh rỗi thì em lôi hạt ra quay rồi tuỳ hứng mà dùng ấm Moka hoặc French press. Phin em chỉ dùng khi chán hai món kia, hoặc pha cho người khác
Ra ngoài mà chỗ nào không có máy thì em uống nước trái cây. Cafe vỉa hè không bao giờ em đụng đến, mịa, toàn hoá chất chứ có tí cf nào đâu.
Nhân tiện em hỏi các cụ ở HN có những điểm nào bán cf hạt rang mộc? Em ghét thể loại rang mà cho bơ, rượu và tí muối vì nó làm hỏng vị ngọt của cf