Mợ phán thế không hẳn đúng.
Em thì ở nhà toàn pha cà phê máy, dùng hạt Arabica uống nhẹ nhàng hơn cà phê quán. Ra quán, kể cả gọi ly Esspresso cũng không có 100% Arabica, nên uống vẫn thấy đậm hơn cà phê pha nhà.
Cà phê đậm hay nhạt phụ thuộc loại hạt cà: Arabica hay Robusta.
Đấy là em nói cà phê chuẩn, không xét cà phê rởm có pha phách lung tung vào nhé.
Loại hạt Arabica có hàm lượng Cafein thấp hơn loại hạt cà Robusta, và có vị hơi chua, ít đắng hơn Robusta.
Cà Arabica khó trồng hơn, năng suất thấp hơn, ở VN cà Arabica chỉ trồng được ở vùng Lâm Đồng, nơi có độ cao trên 1000m so với mực nước biển, còn Thủ phủ cà phê VN Buôn Ma Thuột chỉ trồng loại cà Robusta (vốn năng suất cao hơn loại cà Arabica) thôi.