[Funland] Cách thưởng trà

kufits

Xe buýt
Biển số
OF-292943
Ngày cấp bằng
18/9/13
Số km
684
Động cơ
318,386 Mã lực
Nơi ở
Số một đường con chim

Dzon

Xe điện
Biển số
OF-13015
Ngày cấp bằng
6/2/08
Số km
3,250
Động cơ
548,365 Mã lực
Nơi ở
Thai Nguyen
Giờ có mấy quán có trà nóng ngon đâu cụ, toàn trà cám pha ra nên ra hàng em toàn phang trà đá cho ngon :D
Em quen trà nhà rồi, uống trà vỉa hè ko trôi nên toàn mang một ít chè theo để uống

Hì hì, nên mới sinh ra trò hút chân không cụ nhỉ.
Nhiều người bảo hút chân không làm mất hương chè nhưng em chẳng tin, em toàn bảo ông anh hút cho túi ấm hoặc 1 lạng uống dần. Chè ngon khoảng được từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau thôi, mùa nóng chè Thái cũng ko ngon
 

dinhkien565

Xe tải
Biển số
OF-393771
Ngày cấp bằng
25/11/15
Số km
476
Động cơ
240,798 Mã lực
Tuổi
50
Nơi ở
Vạ vật ở bất cứ đâu
hờ 3-5 phút là cụ có thể thưởng trà" trước khi dùng nên châm thêm ít nước có nhiệt độ thấp chút, lắc hoặc ngáy đều, rót chén uống. Việc này sẽ giúp cho đầu lữa bớt bị nóng, như vậy sẽ cẩm nhận hết vị của trà
Em thích uông trà nhưng lại thích cái thứ NHÔ RA phía sau chén trà hơn.
 

Ivanpavel

Xe tải
Biển số
OF-313394
Ngày cấp bằng
26/3/14
Số km
334
Động cơ
299,517 Mã lực
Nơi ở
Hà Đông
Em đọc một lèo hết 7 trang với 129#. E ở Thái Nguyên mới được hơn 30 năm nên cũng gọi là tập tọe biết uống trà.:-?:-B%%- Sáng đến cơ quan làm ấm trà, chiều làm ấm. Có khách VIP đến phòng thì ko tính. Giá chè thì tùy theo mùa nhưng dao động từ 200- 300 là vừa cái mồm em và mấy mồm trong phòng. Cá nhân em uống chè quan trọng nhất là pha chè. Nước đủ nóng, tráng ấm, tráng chè kỹ, e thường lấy luôn nước tráng chè để đổ vào các chén, vừa nhanh, vừa tiết kiệm nước.:))=)) Thời gian chờ chè ngấm cực quan trọng vì chè vừa ngấm đến uống nó mới đượm, thơm, nếu chưa kịp ngấm thì nhạt nước và mùi ngái, (uống ngụm trà bị nước nguội, chưa ngấm chỉ muốn nhổ toẹt đi- hỏng cả cái mồm), nhưng nếu để lâu quá thì khê chè cũng giống như các cụ nấu ăn...xào rau gì đó, vừa chín tới bụp luôn thì ngon chứ sống hoặc chín quá và để lâu mới bụp thì ko còn ngon nữa, chè cũng vậy. Rót chè thì rót chạy vòng quanh, thường thì hay chạy 2vòng, chén đầu của lượt đầu là ít nhất, sau tăng dần lên để đến khi rót quay lại chén đầu nước hòa cùng là vừa. :-BThường thì chén rót cuối cùng là kính mồm già,;)) theo thứ tự từ cao xuống thấp. Đàn bà con nít mặc nhiên là chén rót đầu. he! Sang tuần hai thì thường mới là chén ngon, vì chén đầu thường là ko đủ ngấm. Quan trọng nhất với em là ấm trà sáng, còn chiều thì chúng nó muốn pha thế nào cũng được vì sau trưa là teng teng rượu mất roài nên uống gì cũng thấy ngon.:)):)):)):))
Uống trà mà ướp hương tùm lum, mất vị, mất hương, uống trà là hương trà, vị trà chứ ngửi mùi trộn là e ko thích. Giống như lão nghiện rượu rồi bắt lão ý uống rượu trắng pha ít mật ong cho ngọt ý. =))=))=))
Về cảm nhận trà:
Thị giác :Nước là màu xanh biếc, trong, không váng gợn.


Khứu giác- Hương chè: thơm, nâng chén trà lên, hít nhẹ huơng bay lên- Thông cái lỗ mũi, tỉnh cái thằng người:))
Vị giác: Nhấp ngụm trà nhỏ, rồi chép nhẹ miệng( rượu khà, trà chép), vị hơi chan chát, ngòn ngọt (ngọt hậu) kết hợp với cái hương vừa hít ở mũi nó hòa vào, lúc đó, kể cả cái mồm bên cạnh có chửi bậy vu vơ một câu cũng thấy lòng thanh thản và dễ tha thứ để yêu thương.:x=))=))=))
------------------------
Em cũng hóng vì khoái uống Trà, vì cả thuốc Lào nữa; chứ cafe là em hay đau bụng. Trà em có bà tạp vụ pha cho, ko cầu kỳ lắm, vẫn đang kiếm chỗ nào bán hàng ngon ngon để thưởng ngoạn.
Nhà cụ khu nào, nếu tiện đường em mua giúp cho cụ nửa ký chè mà em hay uống! Thấy cũng vừa mồm em phết!
Để tối mai có một ấm trà ngon
ngắm trăng rằm trung thu nếu có điều kiện cụ làm cánh
sau:
Cho chè ngon vào nụ sen
đang nở để qua đêm
Sáng sớm lấy nước sương đọng trên các lá sen
Dùng nước sương trên đun pha trà theo các bước như bình thường
Khi rót uống thì rót vào thành chén
Nếu nhiều người thì rót vòng tròn đều
Nếu một mình cũng có thể rót như trên để lại chén mình uống còn lại có thể rót trả vào ấm như vậy nước chè mới đều
Mời các cụ hưởng.
Làm thêm cái bánh nướng hay thanh kẹo lạc - Sìu Châu chắc phê lòi, cụ nhỉ!!
Trà quán cóc thì không ngon lắm , trước em cũng hay uống ở quán nhưng sau bận quá nên mua vê tự pha riết thành quen nên em uống trà cả ngày cho nó tỉnh táo.
Giờ có mấy quán có trà nóng ngon đâu cụ, toàn trà cám pha ra nên ra hàng em toàn phang trà đá cho ngon :D
E có mua chè cám cho cô gần nhà em bán trà đá ở Hà Đông. Nó là loại cám của chè hịn nên khi uống vẫn phê phê phết! Có 80kg/cân thôi.:))
Các cụ cho xin địa chỉ mua trà ngon đi?
Mua trà sạch ở đau các Cụ nhỉ. Giờ uống cứ cảm giác ko sạch nên thấy ko ngon
Cụ cho đị chỉ đi, và số dây chuối đi, tiện đường em mua giúp cho!Em mua giúp cho cụ trà sạch!:)]:-B
Em lên hồ núi cốc chơi thấy công ty chè Hoàng Bình to lắm, không biết chất lượng thế nào ạ
E chưa bao giờ uống trà của anh này! Với người TN, thương hiệu Hoàng Bình là biểu tượng công nghiệp, mà công nghiệp hóa thì dân sành chè và dân gốc chè lại ko thích.:o3%%-:bz
Cũng rất khá đấy cụ ạ. Em nói khá là vì còn tùy cái mồm nữa. Có người uống trà Nhật, trà tàu, loại cao cấp quen rồi khi uống loại khác thì không hợp khẩu vị nữa.
Em thì ít uống trà hàng công ty, chịu khó tìm tòi trong dân cũng được trà ngon mà giá rẻ. Dạo này bận bịu không kiếm được trà ngon, đang uống trà của đầu năm, để hơi lâunên mất vị nhiều.
Cụ để lâu thì nên lấy lại hương(sao lại), túm lại là ko nên mua nhiều, uống trong tháng là được roài, còn lấy chè mới vừa sao thì nó nhã hơn.
 

xuân 2015

Xe điện
Biển số
OF-394738
Ngày cấp bằng
2/12/15
Số km
2,696
Động cơ
261,843 Mã lực
Nơi ở
chùa cót
Uống trà cũng lắm công phu, nhân tiện bác khởi thảo em mạn phép võ vẽ chút hiểu biết về thú thưởng trà của ông cha ta.

I. Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh

Phần chính của trà ngon, phải là nước... nước thường là nước mưa được hứng ở giửa trời. Cận trọng hơn nữa, nước đun trà có người còn đi lấy từ các nguồn suối thiên nhiên, hay từ một số mạch giếng mà không bị ô nhiểm, rồi được mang về, che đập cẩn thận cho đến khi được "cất" trà.

Cách nấu nước cũng hết sức quan trọng. Than, thường được dùng để " đun" nước vì than không bốc mùi làm ô nhiểm " mùi trà" như các loại củi khô, dầu hôi, hay các loại dầu khác. Nhiệt độ cũng rất quan trọng (sôi sủi tăm, đầu nhang, đầu đủa, v.v.) thường là cách mà người trước phân định sức nóng của nước (ngày nay thì ta dùng điều nhiệt kế cho chắc ăn).

Sau đó mới đến loại trà mà ta chọn để " cất" . Trà ta, thì đã nói thường là các loại đọt trà một tôm 2 lá, một tôm một lá trồng trên các triền đồi vùng Tân Cương Thái Nguyên, được sao suốt công phu. Có cụ thích uống đọt Tây pha, có cụ thích uống đọt Đông pha, có cụ lại thích đọt hái khi trời còn thấm đẫm sương sớm. Có cụ lại thchs trà đánh hương nhưng có cụ cũng chỉ thích trà đánh vị.

Trà thường được cất ở khoảng sôi sủi tăm để trà có thể chín nhưng không mất vị (khoảng 80 độ C hay 165-170 độ F). Nếu trà tẩm hương (trà sen, trà nhài, trà cúc, v.v.) thì các cụ thường cất ở độ sôi đầu nhang (khoảng 200 - 205 độ F) như dạng ta " ninh" nước lèo cho nồi phở.

Các cụ tuyệt đối không dùng nước sôi để cất trà vì... nếu dùng nước sôi sẽ là " cháy" trà... và trà trở nên " chát ngắt" vì bị " cháy"!

Phần Bôi (chén) hay Bình trà ở đây thường là dạng chén cỡ hột mít (hay mắt trâu) mà các cụ đề nghị. Bình hay ấm thì có bình chuyên và bình tống. Trước khi pha trà thì các cụ thường dùng nước " sôi" để tráng sơ chén và bình để làm nóng (thật ra đấy là một hình thức tẩy vệ sinh) và rửa trà nước đầu (xong đổ đi)... để cho trà nỡ đều trong nước mà mang ra hương vị đầy đặn nhất của trà. Cho mỗi lần " độc ẩm" , " song ẩm" , " tứ ẩm" , hay " quần ẩm" thì các cụ đều có những loại bình đủ cỡ, đủ kích khác nhau. Như đã nói, nghề và kỹ thuật đồ gốm của người Việt thật ra đã khá phát triễn... từ lúc thủ đô nước ta đã được dời về Thăng Long (Hà Nội) ngày nay. Mới khoảng thời gian rất gần đây, Hà Nội mới khai quật được một số đồ gốm rất tinh xảo trong đời nhà Trần mà trình độ kỹ thuật không thua gì những tác phẩm đặc sắc của Trung Hoa!

Phần " ngũ quần anh" thì... " bạn trà" thường khó tìm hơn "bạn rượu". Nghệ thuật uống trà cũng đã được các cụ cho vào hàng chiếu trên của " tao nhân mặc khách" mà điển hình là thú nghe cô đầu hay hát ả đào hoặc các hội trà ngũ hương, trà cuội thưởng hoa.
Cụ cho cháu một buổi nào đó thưởng trà của cụ đk ko ạ . Cháu thích hoài cổ lắm ạ hôm nào cháu mang đk trà ngon và nước xuống cụ pha và cụ ra ấm nhé rùi cháu hầu chuyện cụ đk ko ạ
 

quanghungle

Xe tăng
Biển số
OF-312980
Ngày cấp bằng
23/3/14
Số km
1,714
Động cơ
314,350 Mã lực
Tuổi
47
Nơi ở
Hà Nội
Em cũng hóng về cách uống chà
 

Yến Đinh

Xe tăng
Biển số
OF-194144
Ngày cấp bằng
15/5/13
Số km
1,441
Động cơ
342,533 Mã lực
Nơi ở
Quảng Ninh quê em vùng mỏ đẹp giàu bao la....
Website
www.facebook.com
Hay quá, các cụ mợ cho em xin 1 chỗ để học cách ướp trà, pha trà và thưởng trà với ạ.
Kính mời các cụ các mợ chén trà em pha bằng nước nguồn từ núi ở quê nhà em ạ. :)


 

BladeKnight

Xe tăng
Biển số
OF-389817
Ngày cấp bằng
30/10/15
Số km
1,719
Động cơ
255,227 Mã lực
Em đọc một lèo hết 7 trang với 129#. E ở Thái Nguyên mới được hơn 30 năm nên cũng gọi là tập tọe biết uống trà.:-?:-B%%- Sáng đến cơ quan làm ấm trà, chiều làm ấm. Có khách VIP đến phòng thì ko tính. Giá chè thì tùy theo mùa nhưng dao động từ 200- 300 là vừa cái mồm em và mấy mồm trong phòng. Cá nhân em uống chè quan trọng nhất là pha chè. Nước đủ nóng, tráng ấm, tráng chè kỹ, e thường lấy luôn nước tráng chè để đổ vào các chén, vừa nhanh, vừa tiết kiệm nước.:))=)) Thời gian chờ chè ngấm cực quan trọng vì chè vừa ngấm đến uống nó mới đượm, thơm, nếu chưa kịp ngấm thì nhạt nước và mùi ngái, (uống ngụm trà bị nước nguội, chưa ngấm chỉ muốn nhổ toẹt đi- hỏng cả cái mồm), nhưng nếu để lâu quá thì khê chè cũng giống như các cụ nấu ăn...xào rau gì đó, vừa chín tới bụp luôn thì ngon chứ sống hoặc chín quá và để lâu mới bụp thì ko còn ngon nữa, chè cũng vậy. Rót chè thì rót chạy vòng quanh, thường thì hay chạy 2vòng, chén đầu của lượt đầu là ít nhất, sau tăng dần lên để đến khi rót quay lại chén đầu nước hòa cùng là vừa. :-BThường thì chén rót cuối cùng là kính mồm già,;)) theo thứ tự từ cao xuống thấp. Đàn bà con nít mặc nhiên là chén rót đầu. he! Sang tuần hai thì thường mới là chén ngon, vì chén đầu thường là ko đủ ngấm. Quan trọng nhất với em là ấm trà sáng, còn chiều thì chúng nó muốn pha thế nào cũng được vì sau trưa là teng teng rượu mất roài nên uống gì cũng thấy ngon.:)):)):)):))
Uống trà mà ướp hương tùm lum, mất vị, mất hương, uống trà là hương trà, vị trà chứ ngửi mùi trộn là e ko thích. Giống như lão nghiện rượu rồi bắt lão ý uống rượu trắng pha ít mật ong cho ngọt ý. =))=))=))
Về cảm nhận trà:
Thị giác :Nước là màu xanh biếc, trong, không váng gợn.


Khứu giác- Hương chè: thơm, nâng chén trà lên, hít nhẹ huơng bay lên- Thông cái lỗ mũi, tỉnh cái thằng người:))
Vị giác: Nhấp ngụm trà nhỏ, rồi chép nhẹ miệng( rượu khà, trà chép), vị hơi chan chát, ngòn ngọt (ngọt hậu) kết hợp với cái hương vừa hít ở mũi nó hòa vào, lúc đó, kể cả cái mồm bên cạnh có chửi bậy vu vơ một câu cũng thấy lòng thanh thản và dễ tha thứ để yêu thương.:x=))=))=))
------------------------

Nhà cụ khu nào, nếu tiện đường em mua giúp cho cụ nửa ký chè mà em hay uống! Thấy cũng vừa mồm em phết!

Làm thêm cái bánh nướng hay thanh kẹo lạc - Sìu Châu chắc phê lòi, cụ nhỉ!!


E có mua chè cám cho cô gần nhà em bán trà đá ở Hà Đông. Nó là loại cám của chè hịn nên khi uống vẫn phê phê phết! Có 80kg/cân thôi.:))


Cụ cho đị chỉ đi, và số dây chuối đi, tiện đường em mua giúp cho!Em mua giúp cho cụ trà sạch!:)]:-B

E chưa bao giờ uống trà của anh này! Với người TN, thương hiệu Hoàng Bình là biểu tượng công nghiệp, mà công nghiệp hóa thì dân sành chè và dân gốc chè lại ko thích.:o3%%-:bz

Cụ để lâu thì nên lấy lại hương(sao lại), túm lại là ko nên mua nhiều, uống trong tháng là được roài, còn lấy chè mới vừa sao thì nó nhã hơn.
Cách pha trà và rót trà thì đúng rồi, nhưng khi cụ noi đến nước trà màu xanh thì em chưa đồng tình lắm. Trà nước xanh, thơm thì không được vị, nó rất nhạt và chỉ được nước đầu. Rất khó kiếm được trà đáp ứng đủ các yêu cầu về hương, sắc, vị ạ. Thường được cái này thì mất cái kia. Em hay uống trà cây,nước pha ra thường có màu vàng, nhưng hương thơm và vị đậm, được nhiêunước ;))
Em cũng không thích trà ướp hoa này hoa kia, mất hương vị trà và dễ làm trà bị ẩm. Và hiện nay, thường những trà phẩm cấp kém mới hay ướp hương.
Trf em đang uống là hàng tồn, còn vài lạng, không bõ đi lấy hương. Thôi thì uống tạm, chát chát mồm là được, còn hơn uống nước không :))
 

ca_voi

Xe lăn
Biển số
OF-106114
Ngày cấp bằng
18/7/11
Số km
14,047
Động cơ
534,593 Mã lực
Học đc cách pha cách uống cũng thật là kỳ công
 

Ivanpavel

Xe tải
Biển số
OF-313394
Ngày cấp bằng
26/3/14
Số km
334
Động cơ
299,517 Mã lực
Nơi ở
Hà Đông
Cách pha trà và rót trà thì đúng rồi, nhưng khi cụ noi đến nước trà màu xanh thì em chưa đồng tình lắm. Trà nước xanh, thơm thì không được vị, nó rất nhạt và chỉ được nước đầu. Rất khó kiếm được trà đáp ứng đủ các yêu cầu về hương, sắc, vị ạ. Thường được cái này thì mất cái kia. Em hay uống trà cây,nước pha ra thường có màu vàng, nhưng hương thơm và vị đậm, được nhiêunước ;))
Em cũng không thích trà ướp hoa này hoa kia, mất hương vị trà và dễ làm trà bị ẩm. Và hiện nay, thường những trà phẩm cấp kém mới hay ướp hương.
Trf em đang uống là hàng tồn, còn vài lạng, không bõ đi lấy hương. Thôi thì uống tạm, chát chát mồm là được, còn hơn uống nước không :))
Để giải quyết vấn đề cụ nêu ra về hương-vị-sắc và cả yêu cầu là giá cả phải "hợp lý", bà con làm trà hay có sáng kiến là trộn trà theo vùng trà, tùy từng mức giá thì có tỷ lệ tương ứng ra sản phẩm đạt "yêu cầu chung" của XH. Nếu thực sự trà ngon theo đúng ý thì giá nó hơi mắc tý cụ ah, chứ ko thể ko có. Thái Nguyên có một số vùng chè đặc trưng, nếu uống quen sẽ cảm nhận được nó ở vùng nào: trà Tân Cương, ngon nhất là trà núi Guột(hiếm vãi); trà Đại từ(em lê la ở đây 6 năm), ngon nhất trà La Bằng; trà nông trường sông Cầu- Đồng hỷ( có mấy anh Nhật bổn đầu tư dây truyền làm chè tôm nhưng tạch rồi:-B, bà con tự phát thôi); trà uống buồn nhất là trà Phú Bình.
Mời các cụ lên Thái Nguyên uống trà, e hứa sẽ có 1 trong hai e này đến rót trà dâng các cụ! :)>-=))8-}:)):)):bz:bz:bz:bz
 

pain

Xe ba gác
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
20,443
Động cơ
128,451 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Để giải quyết vấn đề cụ nêu ra về hương-vị-sắc và cả yêu cầu là giá cả phải "hợp lý", bà con làm trà hay có sáng kiến là trộn trà theo vùng trà, tùy từng mức giá thì có tỷ lệ tương ứng ra sản phẩm đạt "yêu cầu chung" của XH. Nếu thực sự trà ngon theo đúng ý thì giá nó hơi mắc tý cụ ah, chứ ko thể ko có. Thái Nguyên có một số vùng chè đặc trưng, nếu uống quen sẽ cảm nhận được nó ở vùng nào: trà Tân Cương, ngon nhất là trà núi Guột(hiếm vãi); trà Đại từ(em lê la ở đây 6 năm), ngon nhất trà La Bằng; trà nông trường sông Cầu- Đồng hỷ( có mấy anh Nhật bổn đầu tư dây truyền làm chè tôm nhưng tạch rồi:-B, bà con tự phát thôi); trà uống buồn nhất là trà Phú Bình.
Mời các cụ lên Thái Nguyên uống trà, e hứa sẽ có 1 trong hai e này đến rót trà dâng các cụ! :)>-=))8-}:)):)):bz:bz:bz:bz
Cả hai được không cụ:D
 

nguyenx

Xe điện
Biển số
OF-199439
Ngày cấp bằng
24/6/13
Số km
4,122
Động cơ
322,751 Mã lực
Để giải quyết vấn đề cụ nêu ra về hương-vị-sắc và cả yêu cầu là giá cả phải "hợp lý", bà con làm trà hay có sáng kiến là trộn trà theo vùng trà, tùy từng mức giá thì có tỷ lệ tương ứng ra sản phẩm đạt "yêu cầu chung" của XH. Nếu thực sự trà ngon theo đúng ý thì giá nó hơi mắc tý cụ ah, chứ ko thể ko có. Thái Nguyên có một số vùng chè đặc trưng, nếu uống quen sẽ cảm nhận được nó ở vùng nào: trà Tân Cương, ngon nhất là trà núi Guột(hiếm vãi); trà Đại từ(em lê la ở đây 6 năm), ngon nhất trà La Bằng; trà nông trường sông Cầu- Đồng hỷ( có mấy anh Nhật bổn đầu tư dây truyền làm chè tôm nhưng tạch rồi:-B, bà con tự phát thôi); trà uống buồn nhất là trà Phú Bình.
Mời các cụ lên Thái Nguyên uống trà, e hứa sẽ có 1 trong hai e này đến rót trà dâng các cụ! :)>-=))8-}:)):)):bz:bz:bz:bz
Trà cụ ngon đới!
 

kufits

Xe buýt
Biển số
OF-292943
Ngày cấp bằng
18/9/13
Số km
684
Động cơ
318,386 Mã lực
Nơi ở
Số một đường con chim
Hay quá, các cụ mợ cho em xin 1 chỗ để học cách ướp trà, pha trà và thưởng trà với ạ.
Kính mời các cụ các mợ chén trà em pha bằng nước nguồn từ núi ở quê nhà em ạ. :)


ối giời, trà nhài + long nhãn= nhất mợ rồi ạ :D
 

BladeKnight

Xe tăng
Biển số
OF-389817
Ngày cấp bằng
30/10/15
Số km
1,719
Động cơ
255,227 Mã lực
Để giải quyết vấn đề cụ nêu ra về hương-vị-sắc và cả yêu cầu là giá cả phải "hợp lý", bà con làm trà hay có sáng kiến là trộn trà theo vùng trà, tùy từng mức giá thì có tỷ lệ tương ứng ra sản phẩm đạt "yêu cầu chung" của XH. Nếu thực sự trà ngon theo đúng ý thì giá nó hơi mắc tý cụ ah, chứ ko thể ko có. Thái Nguyên có một số vùng chè đặc trưng, nếu uống quen sẽ cảm nhận được nó ở vùng nào: trà Tân Cương, ngon nhất là trà núi Guột(hiếm vãi); trà Đại từ(em lê la ở đây 6 năm), ngon nhất trà La Bằng; trà nông trường sông Cầu- Đồng hỷ( có mấy anh Nhật bổn đầu tư dây truyền làm chè tôm nhưng tạch rồi:-B, bà con tự phát thôi); trà uống buồn nhất là trà Phú Bình.
Mời các cụ lên Thái Nguyên uống trà, e hứa sẽ có 1 trong hai e này đến rót trà dâng các cụ! :)>-=))8-}:)):)):bz:bz:bz:bz
Vầng, cái trò trộn chè không phải sáng kiến hay ho đâu ạ. Bà Thím em làm suốt, chủ yếu trộn loại tốt với loại xấu rồi bán giá loại tốt đấy ạ. Hay là trộn Tân Cương với Vô Tranh, Tức Tranh, rồi bán giá Tân Cương đấy ạ :)) nói chung không liên qun đến khẩu vị của các cao nhân ẩm thực đâu ạ.
Àh, cái em mặt lì lì hái chè ấy trông quen lắm, không biết gặp ở đâu rồi ấy.
 

Ivanpavel

Xe tải
Biển số
OF-313394
Ngày cấp bằng
26/3/14
Số km
334
Động cơ
299,517 Mã lực
Nơi ở
Hà Đông
Cả hai được không cụ:D
Thế cụ định cho em đuổi muỗi cho cụ ah?!:)):)) Tham quá thể=))=))=))=))
Trà ngon do người hái cụ ah! CÒn giống nào chả là giống cái nào!=))=))=))



Vầng, cái trò trộn chè không phải sáng kiến hay ho đâu ạ. Bà Thím em làm suốt, chủ yếu trộn loại tốt với loại xấu rồi bán giá loại tốt đấy ạ. Hay là trộn Tân Cương với Vô Tranh, Tức Tranh, rồi bán giá Tân Cương đấy ạ :)) nói chung không liên qun đến khẩu vị của các cao nhân ẩm thực đâu ạ.
Àh, cái em mặt lì lì hái chè ấy trông quen lắm, không biết gặp ở đâu rồi ấy.
:x:x:x Thì cụ uống trà nhiều nên gặp nhiều cô gái hái chè là đúng roài! Cụ cố nhớ xem gặp ở đâu??! Trên đồi chè, bên cạnh gốc chè phải ko??!:">:P:)):))
 

pain

Xe ba gác
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
20,443
Động cơ
128,451 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Thế cụ định cho em đuổi muỗi cho cụ ah?!:)):)) Tham quá thể=))=))=))=))

Trà ngon do người hái cụ ah! CÒn giống nào chả là giống cái nào!=))=))=))




:x:x:x Thì cụ uống trà nhiều nên gặp nhiều cô gái hái chè là đúng roài! Cụ cố nhớ xem gặp ở đâu??! Trên đồi chè, bên cạnh gốc chè phải ko??!:">:P:)):))
Thì quanh năm ngày tháng, cụ ở gần thì lúc nào chả được. Em thân cò lặn lội đường xa, kể sòng phẳng mà nói thì cũng tham thật, cụ thương mà chiếu cố:D
 

dinhhatay

Xe tải
Biển số
OF-14586
Ngày cấp bằng
7/4/08
Số km
238
Động cơ
516,590 Mã lực
Ok cụ !
E nhìn ảnh minh hoạ của cụ giật hết cả mình ! Cơ mà e thích cái giá đỡ sau cái chén ạ :))
Đã là đàn ông, Cái giá đỡ sau cái chén thì ai cũng thích, tuy nhiên khi thưởng thức cái giá đó thì cũng cả một nghệ thuật có khi còn cao hơn cả nghệ thuật trà đạo ấy chứ
 

dinhhatay

Xe tải
Biển số
OF-14586
Ngày cấp bằng
7/4/08
Số km
238
Động cơ
516,590 Mã lực
Em khoái 2 cái bình trà phía sau chén hơn :))
Vâng thư cụ bình đấy chất lượng nhất quả đất. Ấm tử sa, hay ấm gì bình trà gì đi chăng nữa sau khi dùng xong phải ngân rửa, phơi nắng giữa trưa, trước khi dùng phải tráng nước sôi nhất là mùa lạnh. Tuy nhiên 2 bình phía sau, nếu trong thời gian ở cữ trà sữa rất thơm ngon (Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ em) mà nhiệt của tra sữa rất vừa khi thưởng thức
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top