- Biển số
- OF-181833
- Ngày cấp bằng
- 23/2/13
- Số km
- 9,119
- Động cơ
- 400,634 Mã lực
E lại tưởng Bích Loa là phát âm chệch của tên ngọn núi Bích La !Vâng! thưa bác,
Em xin lưu ý các bác, Một năm, Bích Loa Xuân có hai vụ: xuân và đông, quy trình là chè (cọng hay tôm,...) được chọn từ những búp trà non trên cây và được hái bằng tay vào sáng tinh sươnglàm héo trong nhà . Sau đó là trà được sơ chế đơn giản , và thanh phẩm có hình hao hao giống con ốc soắn. Gọi là "Bích Loa Xuân" là do: "Bích" là màu xanh Bích diệp lục hay xanh bích ngọc. Gọi là "Loa" do có hình dạng xoắn trong như chiếc loa và do mọc vào mùa Xuân nên có tên gọi là "Bích Loa Xuân".
Tuy không lên men như Ô Long nhưng trong chế biến có quy trình làm mát (Chilling) một dạng lên men bước đầu, giống như thịt thú rừng sau khi giết mổ (săn bắn) phải làm mát (chilling) trong 24 giờ trước khi pha lóc hầu tránh ngộ độc và dễ tiêu hoá.
Bích Loa Xuân trong lịch sử cổ đại được gọi với cái tên thô tục ”Sợ hãi hương (Kinh Quỷ Nhân Hương) 嚇煞人香"hay với cái tên ”Phật bị cám dỗ (Phật Động Tâm) 佛動心” có nơi còn gọi với cái tên ”Trà trăng nước (Thuỷ Nguyệt Trà) 水月茶”.
Trà Bích Loa Xuân có hương thơm tự nhiên thanh nhẹ, tinh tuý tinh khiết, dư vị ngọt ngào sâu lắng, Với người yêu trà và sành văn háo trà, khi uống Bích Loa Xuân thì ko phải là thưởng trà, mà họ như được thưởng thức cả một mùa xuân của thời cổ đại với trăm ngàn hương vị cuộc đời!
Hách sát nhân hương thì gắn liền với truyền thuyết cho vào ngực mấy cô thôn nữ.
Còn Thủy Nguyệt Trà là cũng gắn liền với địa danh bờ hồ
Phật Động Tâm dạng kiểu đối trọng với Thiết Quan Âm