Đa phần đến 70% những người theo đuổi Trà Đạo đều không chọn tách chén theo Mùa ( trong năm ).
- Tách trà mùa hạ cốc tách thành mỏng , phần đáy mỏng miệng có thể hơi loe hoặc không.
Để tách trà tỏa nhiệt tốt mau nguội.
- Tách trà của mùa thu và mùa xuân khá giống nhau có thể thấy như tách cốc hạt mít hay dùng.
-Tách trà của mùa đông phải hoàn toàn khác.
Phần đáy tách trà dày hơn giữ nhiệt tốt hơn.
Lòng tách sâu hơn, có thể giống hình tách tang trống.
Nếu Cụ đã yêu thích thưởng Trà đạo tự mình phải chú ý thôi tự tìm hiểu để mua.
Ngay ở các quán Trà Đạo em vẫn thấy họ cho mình uống Bộ tách ( dùng mùa thu và xuân) là chủ yếu.
P/S Nhưng Cụ nhớ câu này nhé.
Nhất Nước - Nhì Trà - Tam Pha - Tứ Ấm.
Nên bộ dụng cụ ấm cốc tách xếp thứ 4 sau 3 loại kia.
1 : Nước pha trà không bao giờ quá 70 độ đâu nhé.
Thậm chí có hơn 60 độ thôi.
Nước hơi mất một chút nghĩa là Cụ cảm giác như nước suối , nước mưa.
Vì thế mà nên để chai Lavie trong tủ lạnh và thêm vào 1/3 so với nước pha trà và đun lên.
Pha trà không cho thêm nước quá 3 lần.
Nói gì thì nói cách pha trà phải có bộ lọc trà và chén Tống để đổ trà từ đó vào câc chén quân sẽ đều màu hơn.
Em thích chén Tống bằng thủy tinh để em dễ quan sát màu nước đẹp không
Nhưng đa phần bộ dụng cụ Trà đều là cùng chất liệu bằng gốm - sứ.