Em pha các loại trà đen, trà xanh của Dilmah thử thì lại không thấy hiện tượng kết tủa đó là sao nhỉ?Đấy là ta-nanh kết tủa cụ ạ.
Em pha các loại trà đen, trà xanh của Dilmah thử thì lại không thấy hiện tượng kết tủa đó là sao nhỉ?Đấy là ta-nanh kết tủa cụ ạ.
do hàm lượng tanin trong đó thấp Cụ ạ, phải là pha trà rất đặc, và làm lạnh đọt ngột mới tạo ra thứ trà đục sữa như nước vo gạo, làm lạnh từ từ cũng chỉ hơi đục chứ ko tạo sữa đc ạ. gần như là chỉ loại chè móc là pha ra được như thế còn các loại dilmah, chè đen cũng đã khử bớt tanin rồiEm pha các loại trà đen, trà xanh của Dilmah thử thì lại không thấy hiện tượng kết tủa đó là sao nhỉ?
Tây nó ko chịu nổi tanin nên nó khử bớt đi mới uống đc, trà đen thì đã qua lên men nên ko còn tanin nữaEm pha các loại trà đen, trà xanh của Dilmah thử thì lại không thấy hiện tượng kết tủa đó là sao nhỉ?
Em hay uống trà kết tủa có sao không nhỉ. Em pha thật đặc rồi bỏ tủ lạnh sau mang ra uống.Em pha các loại trà đen, trà xanh của Dilmah thử thì lại không thấy hiện tượng kết tủa đó là sao nhỉ?
E chỉ nghĩ uống trà ko nên pha đặc quá, E chuyển sang uống trà tầu nên càng thấy uống đặc ko thích và có lẽ cũng ko tốt cho niêm mạc.Em hay uống trà kết tủa có sao không nhỉ. Em pha thật đặc rồi bỏ tủ lạnh sau mang ra uống.
Em nghĩ ko tốt, đặc quá hại dạ dày. Trước em cũng hay uống đặc, sau tập dần uống nhạt, thậm chí là với đa số mọi người coi là loãng. Khi uống loãng em thấy cảm nhận rõ hương, vị và độ ngọt tự nhiên của trà hơnEm hay uống trà kết tủa có sao không nhỉ. Em pha thật đặc rồi bỏ tủ lạnh sau mang ra uống.
Tanin làm cơ thể không hấp thu chất béoTây nó ko chịu nổi tanin nên nó khử bớt đi mới uống đc, trà đen thì đã qua lên men nên ko còn tanin nữa
Thưởng hay chơi gì cũng tốn tiền lắm ạ.Thưởng trà cũng phải có thần thái và kỹ năng, thêm cả kiến thức khoa học nhỉ?
Có rất nhiều người theo đuổi Trà Đạo của TQ.E chỉ nghĩ uống trà ko nên pha đặc quá, E chuyển sang uống trà tầu nên càng thấy uống đặc ko thích và có lẽ cũng ko tốt cho niêm mạc.
cái này thì nhưng người uong trà như bọn em hầu hết đều biết, tuy nhiên mỗi người có 1 cách riêng, đôi khi nó ko giống như lý thuyết sách vở. E sử dụng 5 ấm thay nhau từng loại trà, hồi đầu thì cẩn thận lắm, sau thì pha thế nào mình và bạn mình thấy trà ngon là được, ko đạt được trình như sách vở , báo mạng ghiCó rất nhiều người theo đuổi Trà Đạo của TQ.
Nhưng họ hoài phí bao năm vì Họ đi sai bắt đầu từ bước cơ bản quan trọng nhất với cách dùng ấm trà và chọn ấm trà phù hợp với loại trà đó
Ví dụ.
Trà Ô Long phải hợp ấm đất Tử Nê.
Và khi đã chọn được loại Ấm yêu thích thì chỉ được dùng nó để pha chuyên trà Ô Long mà thôi.
Uống loại trà khác pha ấm khác.
Nếu dưỡng ấm tốt không cần 1 năm Ấm trà vừa bóng vừa thơm mùi của đặc trưng Trà Ô Long ngay cả khi không có Trà trong đó.
Chơi càng lâu Ấm trà càng có giá trị.
Ấm càng thơm pha trà càng ngon
Nhưng vì ngay từ khi ban đầu người chơi chưa tích lũy được kiến thức đúng và đủ nên lãng phí time và mất đi giá trị lâu năm.
Các loại trà túi lọc đã qua quá trình của lý gần như là hết Tanin rồi ạ. Các loan trà Oloong thì quá trình sao tẩm và lên men trà gần như 100% nên khử gần hết tanin. Thằng tanin đó nó khử sắt rất mạnh nên không tốt cho sức khỏe nếu hàm lượng quá nhiều.Em pha các loại trà đen, trà xanh của Dilmah thử thì lại không thấy hiện tượng kết tủa đó là sao nhỉ?
cái này thì nhưng người uong trà như bọn em hầu hết đều biết, tuy nhiên mỗi người có 1 cách riêng, đôi khi nó ko giống như lý thuyết sách vở. E sử dụng 5 ấm thay nhau từng loại trà, hồi đầu thì cẩn thận lắm, sau thì pha thế nào mình và bạn mình thấy trà ngon là được, ko đạt được trình như sách vở , báo mạng ghi
à 1 bữa ăn nhiều đạm ví dụ thịt chó, hải sản mà uống trà là sai lầm về mặt khoa học đấy, nó sẽ tạo kết tủa gây khó tiêu, các Cụ chớ áp dụng. Nếu muốn đỡ tanh miệng thì cũng chỉ nên uống trà thật loãng
Cụ có thể cho e xin dc chỗ mua hoa nhài dc ko ah?Em cũng nghiện trà lại thêm tí đua đòi theo các cụ ngày xưa cho ra vẻ nhã thằng người.
Ngoài trà TN uống mộc, khi hương Sen bảng lảng góc Tây Hồ là khoảng 6h em ra. Mua vài bông về tự ướp. Phần ướp tinh có nghĩa tách cánh hoa ra, chỉ lấy cơm sen ướp với trà ( ướp rồi sấy, ướp rồi sấy 3 lần) , phần ướp xổi ( tách hoa ra rồi đổ trà vào buộc kín). Làm vài kg uống quanh năm và biếu bề trên gia đình.
Cuối Hạ chớm Thu, Ngọc Hà ngát thơm hương Nhài. Lang thang sáng sớm vào vườn quen, hái vài lạng về ướp uống chơi.
Khà....
Sớm mùa Thu lành lạnh cuối tuần rảnh rỗi. Tráng ấm thật nóng, nhón chút trà Nhài hoặc nhẹ nhàng tách Sen lấy trà bỏ vào ấm.
Rót nước sôi..... chờ ngấm!
Khà..... Há chẳng bõ công hái hoa sớm lắm ru!
Mợ có mẫu ấm nào loại đặc biệt show vài mẫu e ngó cái coi.À thế là nhớ 69 hử cụ, e cứ tưởng cụ nhớ cái khác . Mà " lỗi" cụ nói ở trên là gì ạ
vâng, vì ở trên người giời hóng ở đâu khuyên Sau một bữa ăn nhiều đạm uống trà xanh loại bớt chất béo dư thừa. e hoảng cả hồn. sợ nhất kiểu kiến thức góp nhặt nửa mùa.Đúng là k nên uống trà sau ăn mà đặc biệt sau bữa ăn nhiều đạm mà uống trà là phản khoa học.
Đang dùng thuốc cũng nên kiêng uống trà cccm ạ.
Cụ trinhnfs hiện hồn thớt này đê
Cụ khiêm tốn quá E mới khó chịu đấy, dù E ko bên đội cắm tămKiến thức của em hạn hẹp, đôi khi sẽ gây khó chịu với các cụ thích trà cắm tăm hắc hắc.