Mai e đánh cho. Món này e chỉ dám nhận số 2 thôiCụ đùa hay that đấy?
Em vừa thuổng được đôi vịt quê chưa biết làm gì với nó đây Có lẽ lại đem cho con bé hàng xóm bảo nó làm rồi sang ăn ké nhưng chắc không có tiết canh.
Mai e đánh cho. Món này e chỉ dám nhận số 2 thôiCụ đùa hay that đấy?
Em vừa thuổng được đôi vịt quê chưa biết làm gì với nó đây Có lẽ lại đem cho con bé hàng xóm bảo nó làm rồi sang ăn ké nhưng chắc không có tiết canh.
thời nào rồi mà cáC CỤ CÒN BÀN NHAU ĂN TIẾT CANH. Nhà cháu ăn cỗ mà có tiết canh thì phải là tiết canh luộc mới ăn nhé.Riêng lợn mán thì chỉ bỏ tí muối là hãm dc thôi vì tiết canh lợn mán nó loãnh ko đông dc đâu, nếu hãm mặn quá đến lúc oánh sẽ rất khó đông. Ngoài ra khi làm thịt lơn phần tiết đọng ở trong con lợn rất thơm các cụ nên dùng muôi múc ra và uống luôn ngon lắm ạ.
E chưa hình dung ra món này. Lần đầu tiên nghe tNgày bé khi cua còn rẻ bèo e còn dc ăn tiết canh cua, cực kỳ công luôn, tiết của nó lấy bằng cách vặt hết càng của nó và nhỏ từng dọt vào bát thịt cua đã băm trộn với các thứ khác. Con cua bị vặt chưn sẽ vứt đi vì nó chỉ còn xác ko ăn dc. Bây giờ thì lấy đâu ra tiền để làm thế
Chịu cụ ạ, Dúi hay nhím hả cụ. E chưa từng đc ăn.Ơ! Thế không cụ nào bày cho em cách pha tiết canh dúi ạ?
Em thì thường hãm 2 nước 1 mắm, cơ mà còn tùy loại mắm mặn nhạt nữaĐể nguội mà cụ đấy là cách gọi của cánh bợm nhậu cho dễ nhớ ấy mà chúc cụ thành công(em chưa thử bao giờ)
Bột điện giải cũng tốt mà cụ, ăn tiết xong có tiêu chảy chỉ cần uống nước là xong vì mình đã ăn oresol vào trước rồi Hãm bằng nước mắn cụ cứ cho nhiều hơn công thức một chút, khi đánh gạn bỏ phần huyết tương đi đảm bảo 100% là không bị hỏng nhưng nhiều quá thì tiết bị thâm.Tiết canh nó là món cực kỳ tinh tế cho nên em cực lực phản đối mấy trò hãm kiểu dùng bột điện giải này, cứ phải chơi kiểu cổ truyền bang nước mắm nếu có hỏng thì đành chịu nhịn.
Có hành nướng nó mới thơm cụ ạ. Em còn thích ăn tiết canh có thái vài lát gan mong mỏng đển lên trên nữa Ngoài ra lúc hãm tiết em còn cho ít nc luộc vịt nữa cho nó nhanh đông và được nhiều, 1 con vịt em có thể đánh dc 5 bát ăn cơm (tất nhiên là lưng 2/3 bát) mặc dù hơi loãng tiết tí nhưng dc nhiều.Nguyên bản chỗ quê em là vừa hành nướng, vừa rắc lạc cụ à, nhưng không hiểu sao sau này lại ko thấy cho hành nướng vào nữa @@
Eim cũng thú thật là từ 25 năm nay eim.chưa ăn món này lần nào nữa.Đỉnh cao của ẩm thực và sự tinh tế trong kỹ nghệ pha chế chính là tiết canh đấy cụ ạ
Trước mấy quán chỗ em vẫn cho hành nướng nhưng giờ nghỉ rồi, các quán sau này thì không thấy đâu. Hồi trước em hay làm bát tiết canh + cháo lòng buổi sáng. Mà cháo em thích ăn loại cho tiết vào khoấy ( khiến cháo có màu nâu) chứ giờ nhiều quán chơi cháo trắng cho lòng vào @@.Mình chế biến lấy thì mới cho hành nướng ,ngoài hàng lấy đâu ra cái món ấy .
Khi thích ăn. Đã đánh nhiều . Cái cụ nói đánh theo cảm giác là cókỹ năng và trình độEm toàn oánh tiết canh theo cảm giác. 1 tiết 1 nước Vịt hay nhợn cũng như nhau luôn.
Em cũng là tín đồ tiết canh, tháng nào em cũng ít nhất phải đả 1 lần. Bé con nhà em 4 tuổi cũng đả được 1 bát. Nhưng chỉ là cảm giác thôi cụ ạ, em oánh còn nghịp dư lắm ạKhi thích ăn. Đã đánh nhiều . Cái cụ nói đánh theo cảm giác là cókỹ năng và trình độ