[Funland] Các món Nhật ở VN đang bị overrated ?!

NGC

Xe tăng
Biển số
OF-465948
Ngày cấp bằng
28/10/16
Số km
1,483
Động cơ
223,834 Mã lực
Mấy quán đó là mấy quán kiểu Nhật, chủ là người Việt. Mấy quán đó khuyên các cụ không nên vào, mà nếu có vào ăn, cũng đừng nên gọi món sashimi hoặc sushi....Thật. :))
Thêm một kinh nghiệm nữa là bước vào quán Nhật mà không có sushi bar ngay gian khách ngồi thì đừng bao giờ kêu sashimi hay sushi he he
 

danleduc

Xe container
Biển số
OF-727286
Ngày cấp bằng
28/4/20
Số km
5,144
Động cơ
253,219 Mã lực
Shoju uống nhạt như nước lạnh nhưng nó say rồi thì phải biết. Nhất mông không nổi mấy ngày ấy he he
Cái nguy hiểm của shoju là làm cho người uống có cảm giác rượu nhẹ tênh...lạnh lạnh như nước hoa quả len lên men nên uống được nhiều và cái kết he he
Shoju và Sake ngược nhau, dù cùng là rượu gạo.
Shoju ngâm đá lạnh, còn Sake thì hâm nóng. Đều uống nhẹ, nhưng ngon hơn và an toàn sức khỏe hơn so với các loại rượu gạo VN, đấy là ý kiến cá nhân của em. :))
 

NGC

Xe tăng
Biển số
OF-465948
Ngày cấp bằng
28/10/16
Số km
1,483
Động cơ
223,834 Mã lực
Shoju và Sake ngược nhau, dù cùng là rượu gạo.
Shoju ngâm đá lạnh, còn Sake thì hâm nóng. Đều uống nhẹ, nhưng ngon hơn và an toàn sức khỏe hơn so với các loại rượu gạo VN, đấy là ý kiến cá nhân của em. :))
Vâng .chắc chắn rồi. Vì họ sản xuất theo quy trình nên chất lượng lúc nào cũng được đảm bảo .ngon hay không tuỳ khấu vị.
Em là ớn nhất mấy cái rượu ngâm thuốc, lá cây linh tinh hay xác động vật của Việt Nam. Em thà uống xá xị rồi về ngủ
Một Lần ra miền trung. Chủ nhà bảo quý chú lắm mới đem ra ...rượu ngâm hải mã
Nói thiệt sợ họ buồn nên ráng làm vài ly. Em ám anh cả tuần vì cái mùi kinh dị
 

niceshot

Xe container
Biển số
OF-91552
Ngày cấp bằng
14/4/11
Số km
7,721
Động cơ
-61,506 Mã lực
Rượu đắt không phải cứ có độ cồn cao và uống đậm (nặng) là đắt đâu.

Rượu đắt vì nó được tinh chế theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, được ủ đủ thời gian đảm bảo loại bỏ hết các độc tố.

Cùng là rượu gạo, nhưng rượu Shoju ( của Hàn ) và rượu Sake ( của Nhật) uống có chất lượng đảm bảo hơn rượu trắng của Việt Nam nhiều, dĩ nhiên Shoju và Sake nhẹ hơn rượu trắng VN.
Rượu trắng VN, nếu được SX theo đúng quy trình và ủ đủ thời gian thì cũng rất ngon....nhưng thường các chủ lò rượu nấu thủ công, không tuân thủ quy trình và cũng chả ai giám sát họ.....nên rượu trắng bán tràn lan ở thị trường phần lớn là loại rượu lậu....không ủ....nấu ra phát là đem bán ngay, uống cực độc. Nhưng bù lại, có giá rất rẻ, chỉ 20k đến 30k / 1 lít.
(Rượu phải được chắt lọc theo quy trình mới khử được 1 số độc tố, ủ vài năm cũng không khử hết được độc tố, nếu nấu thủ công).

P/S : Uống các loại rượu chuẩn của nước ngoài (không phải rượu rởm), dù là rượu vang, rượu nặng, hay Shoju, Sake....không bao giờ bị đau đầu dù uống say bí tỷ.
Bọn nó mà không quảng cáo thế thì bán đắt thế nào được! Thực tế thì cũng thường thôi.
Các cụ cũng nên bớt thần thánh hóa đồ ngoại mà chê bai đồ của VN đi,
 

Hieumos

Xe container
Biển số
OF-445586
Ngày cấp bằng
16/8/16
Số km
6,761
Động cơ
162,036 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em cũng ăn đồ Nhật ở quán Việt Nam vài lần rồi, nói chung là thấy bình thường không có gì đặc sắc.

Tuy nhiên sau một lần ăn hàng "xịn" thì cảm nhận khác hẳn các cụ ạ.

Cá nguyên con, hơn 200 kg, vận chuyển máy bay xuyên đêm. Do đích thân "Vua cá ngừ" Nhật Bản chọn và xẻ thịt. Kiyoshi Kimura được mệnh danh là "Vua cá ngừ" do thường đấu giá những con cá ngừ to nhất, ngon nhất, đỉnh điểm có con mua với giá 3 triệu $.


z4844440942456_198754aaf97fc7f884da6d89221d9be4.jpg


Mâm thường được phát 3 miếng hàng "loại 2", còn mâm VIP được cả khay với hàng "loại 1" ngon nhất.
Ăn hàng loại 2 thôi mà ngon vãi các cụ ạ, em cảm nhận khác hẳn thịt các ngừ trong các nhà hàng Nhật em đã từng ăn tại Việt Nam.
z4844442521525_bcc5326cb16c8a75d12bf2915f7d7f41.jpg
 

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,445
Động cơ
321,105 Mã lực
Tuổi
58
Mù tat sử dụng trong nước chấm giống như ta bỏ ớt vào nước mắm ấy he he.gia vị em nói là ướp hay bỏ vô lúc chế biến nấu nướng ấy
Đúng là bát mù tạc thuộc về nước chấm thôi. Như em ăn xôi, món gà luộc chấm nước mắm.
Nói về mù tạc, các món ăn sống, chấm mù tạc thành món "nhà ngói cũng như nhà tranh", cá ngon với cá bt gần như nhau vì mù tạc nó đánh tan hết cảm giác riêng biệt. Giống y như món bóp thính, em ăn tuyền cảm giác ăn bột. :D Em mõm nhôm thấy thế.
 

danleduc

Xe container
Biển số
OF-727286
Ngày cấp bằng
28/4/20
Số km
5,144
Động cơ
253,219 Mã lực
Bọn nó mà không quảng cáo thế thì bán đắt thế nào được! Thực tế thì cũng thường thôi.
Các cụ cũng nên bớt thần thánh hóa đồ ngoại mà chê bai đồ của VN đi,
Cụ cứ bình tĩnh mà suy xét, em cũng chả thần thánh gì chúng nó.....Nhưng sự thực là rượu Sake và Shoju bọn nó nấu tuân thủ quy trình hơn ở VN. Ở ta, ai cũng có thể nấu rượu trắng và bán ra thị trường mà không hề khó khăn gì, và như em đã thấy, hầu như các chủ lò rượu gia đình ở VN, không lọc rượu, không ủ rượu ( hoặc chỉ có ủ qua loa với thời gian rất ngắn, mà như các cụ biết, chỉ ủ rượu thì không khử hết được chất độc đâu).....nấu rượu xong đem bán buôn ngay, giá hơn chục ngàn / 1 lít. :))
 

hieukon

Xe container
Biển số
OF-448395
Ngày cấp bằng
25/8/16
Số km
5,546
Động cơ
288,708 Mã lực
Tuổi
34
Em cũng ăn đồ Nhật ở quán Việt Nam vài lần rồi, nói chung là thấy bình thường không có gì đặc sắc.

Tuy nhiên sau một lần ăn hàng "xịn" thì cảm nhận khác hẳn các cụ ạ.

Cá nguyên con, hơn 200 kg, vận chuyển máy bay xuyên đêm. Do đích thân "Vua cá ngừ" Nhật Bản chọn và xẻ thịt. Kiyoshi Kimura được mệnh danh là "Vua cá ngừ" do thường đấu giá những con cá ngừ to nhất, ngon nhất, đỉnh điểm có con mua với giá 3 triệu $.


z4844440942456_198754aaf97fc7f884da6d89221d9be4.jpg


Mâm thường được phát 3 miếng hàng "loại 2", còn mâm VIP được cả khay với hàng "loại 1" ngon nhất.
Ăn hàng loại 2 thôi mà ngon vãi các cụ ạ, em cảm nhận khác hẳn thịt các ngừ trong các nhà hàng Nhật em đã từng ăn tại Việt Nam.
z4844442521525_bcc5326cb16c8a75d12bf2915f7d7f41.jpg
nhìn mấy ông đang xem mổ cá, uy tín quá cụ ak :D
cụ đc loại 1 loại 2, thì chắc tụi e toàn hàng loại 10 hay 100 ý ạ :D
 

danleduc

Xe container
Biển số
OF-727286
Ngày cấp bằng
28/4/20
Số km
5,144
Động cơ
253,219 Mã lực
KLQ, nhưng em ước gì người dân VN sùng bái hàng hóa VN (ô tô, xe máy do cty VN sx, đồ sinh hoạt do cty VN sx....) như sùng bái rượu trắng VN thì tốt biết mấy. :))
 

hieukon

Xe container
Biển số
OF-448395
Ngày cấp bằng
25/8/16
Số km
5,546
Động cơ
288,708 Mã lực
Tuổi
34
nói j thì nói, đắt cũng sắt ra miếng thật, đắt hơn thì cũng ngon hơn, đảm bảo hơn, sang xịn mịn hơn

nhưng e thấy như này, nguyên nhân cũng do nhu cầu của mình. Tiếp khách giờ cũng chán món rừng, món biển của ta rồi, món tây cũng chán rồi...phải sinh ra cái món j mới hơn, lạ hơn, đắt hơn, có lợi cho sức khỏe hơn....thì ông món Nhật đang là xu hướng.
 

hieukon

Xe container
Biển số
OF-448395
Ngày cấp bằng
25/8/16
Số km
5,546
Động cơ
288,708 Mã lực
Tuổi
34
KLQ, nhưng em ước gì người dân VN sùng bái hàng hóa VN (ô tô, xe máy do cty VN sx, đồ sinh hoạt do cty VN sx....) như sùng bái rượu trắng VN thì tốt biết mấy. :))
đúng đấy cụ ak
xem phim Hàn, họ đi xe hàn, dùng điện thoại hàn....e thấy họ có tính tự tôn dân tộc cao,
 

TNLak

Xe điện
Biển số
OF-443315
Ngày cấp bằng
7/8/16
Số km
2,269
Động cơ
230,989 Mã lực
Vâng .chắc chắn rồi. Vì họ sản xuất theo quy trình nên chất lượng lúc nào cũng được đảm bảo .ngon hay không tuỳ khấu vị.
Em là ớn nhất mấy cái rượu ngâm thuốc, lá cây linh tinh hay xác động vật của Việt Nam. Em thà uống xá xị rồi về ngủ
Một Lần ra miền trung. Chủ nhà bảo quý chú lắm mới đem ra ...rượu ngâm hải mã
Nói thiệt sợ họ buồn nên ráng làm vài ly. Em ám anh cả tuần vì cái mùi kinh dị
Hải mã là cá ngựa ah Cụ
 

ongtrumxd

Xe tải
Biển số
OF-835960
Ngày cấp bằng
24/6/23
Số km
433
Động cơ
26,377 Mã lực
Tuổi
37
đúng đấy cụ ak
xem phim Hàn, họ đi xe hàn, dùng điện thoại hàn....e thấy họ có tính tự tôn dân tộc cao,
VN có dân tộc tính phản kháng.
Vd cùng là cấp dưới nhưng người Hàn Nhật an phận trong tổ chức hơn, người VN thì lại thường tụ tập nói xấu lãnh đạo :))
 

QDV2012

Xe tăng
Biển số
OF-521799
Ngày cấp bằng
17/7/17
Số km
1,381
Động cơ
211,201 Mã lực
Tuổi
31
Không nói đến các món phải chế biến nhiều thì đại đa số các quán Nhật ở VN bán giá quá cao
Đặc biệt là món sashimi chỉ có mỗi mua đồ sống về cắt ra, bày lên đĩa là xong
Ví dụ sashimi cá hồi, mua siêu thị loại ngon cũng chỉ khoảng 400k/kg
về cắt ra 1 đĩa 3 miếng chưa đến 100g cũng đã hơn 100k rồi, tính ra lãi x5
Cá trích ép trứng, các loại cá khác siêu thị cũng bán đầy , ăn được luôn
cccm thấy thế nào??
tiếp theo là món bò bít tết , cũng tầm x5
như vậy nếu ăn 1 suất beefsteak tầm 500k thì có 400k dành cho sự phục vụ ở nhà hàng, liệu có quá nhiều ko?
VN mình toàn cái kiểu so sánh đắt rẻ, cứ kêu từng này đồ ra siêu thị mua ăn được gấp ba :| Kỳ cục thật

Em không nói đến việc hợp khẩu vị hay không? đánh giá đúng chất lượng hay ko? em chỉ thấy sự khác biệt giữa

Sushi ở siêu thị bán sẵn (Aeon, Lotte) bán 10k/miếng, ăn sẽ khác với sushi ở các quán bình bình như Isushi hay Sushi Bar. Chưa kể các hàng cao cấp hơn thì nó còn khác nữa.

Miếng steak bình dân 70k ở Cutisun nó sẽ khác miếng steak 300k tại Grill6 và 600-800k cho miếng BeefWellington Rico steak house nó còn khác nữa.

Đắt rẻ thì nó còn cảm nhận ngoài đồ ăn còn phục vụ. Tiền nào của nấy, lựa chọn hàng nào uy tín mà vào thôi cụ
 

VuNgoanMuc

Xe điện
Biển số
OF-709574
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
3,534
Động cơ
232,569 Mã lực
Tuổi
48
Đồ sống ăn rẻ cũng sợ... mà cũng phải công nhận ăn miếng cá hồi cá ngừ mắc tiền vị thơm hơn hẳn đồ siêu thị.
Nhìn quán Nhật quán Tàu ở các thành phố trên thế giới lại thấy buồn cho đồ ăn Việt.
 

matrix3011

Xe tăng
Biển số
OF-308778
Ngày cấp bằng
21/2/14
Số km
1,134
Động cơ
311,529 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nói chung thì họ nâng tầm lên thành nghệ thuật, nên đôi khi giá cả nó cũng hơi cao. Xét cho cùng, ai thưởng thức được thì nó có đất diễn, ai ko thì thôi. Sản phẩm nào chả vậy :))
 

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
6,848
Động cơ
559,175 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Nói chung thì họ nâng tầm lên thành nghệ thuật, nên đôi khi giá cả nó cũng hơi cao. Xét cho cùng, ai thưởng thức được thì nó có đất diễn, ai ko thì thôi. Sản phẩm nào chả vậy :))
Nhật nó giỏi ngành F&B nên nhà hàng Nhật cắm cờ khắp thế giới, trở thành một trong top phong cách ẩm thực toàn cầu.

Việt Nam ở đâu trên bản đồ ẩm thực? Ofer thì không thích tìm hiểu, chỉ auto chê là nhanh 🤣
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top