rác còn overrate
Khi uống rượu trong nhà hàng thì em vẫn xác định là nó tính giá gấp 2 đến 3 lần giá mua ở ngoài, nhưng đến gần 10 lần thế này thì đúng làHatoyama làm thịt khách rồi. Chai này có 10 nghìn Yên = 1,6 triệu. Tức là Hatoyama bán đắt gần gấp 10 lần xách tay
Bây giờ mấy tool toàn đồ giả là nhiều.
rác còn overrate
Cơ quan em có lần tiếp một tay Nhật, mang Bạch tuộc ra định nhúng thì nó xin thêm mù tạt và ăn sống luônĐồ Nhật thì công nhận đắt đến mức ngáo ngơ, chắc dân Nhật họ thượng đẳng quá nên cái gì của họ nó cũng ở 1 tầm rất khác. Có lần em đi ăn đồ Nhật chả hiểu ai gọi ra 1 bát con bạch tuộc sống mà giá cũng hơn 200k, nhìn nó xám xịt nhũn nhẽo, mùi thì tanh lòm thế mà các bố ý vẫn đổ mù tạt vào húp được
Chai này mua ở siêu thị thì cỡ triệu rưỡi cụ ạ.Đây cụ, em cũng chả hiểu nó đắt ở cái gì, uống thì không bằng rượu nếp em ủ hai năm ở nhà.
View attachment 8180327
Vì cụ nói về cá và khoa học. Em xin hỏi cụ nào biết. Em trước ăn cá rất nhiều, ngon choét. Giờ em ăn cá, kể cả kho kỹ hết tanh thì ăn xong cứ lợm giọng vị tanh, khó chịu. Ăn thịt không sao.Ăn thịt cá sống, về mặt khoa học thì không tốt bằng nấu chín, loài người tiến hóa từ ăn sống đến giờ phần lớn nhân loại nấu chín thịt ăn hết. Sashimi kiểu Nhật em xem clip toàn các ông dùng tay không cắt cá hết, các bố bị xước tay hoặc kẽ móng tay có gì là khách ăn dính đủ
Còn về nghệ thuật ẩm thực thì ăn sống cũng chỉ là một cách ăn, làm sao đa dạng bằng nấu chín đủ các phương pháp làm nóng khác nhau, thêm đủ các cách tẩm ướp khác nữa.
Phải có biến gì đấy về tâm lý và thể chất dẫn đến thế ạ.Vì cụ nói về cá và khoa học. Em xin hỏi cụ nào biết. Em trước ăn cá rất nhiều, ngon choét. Giờ em ăn cá, kể cả kho kỹ hết tanh thì ăn xong cứ lợm giọng vị tanh, khó chịu. Ăn thịt không sao.
Em không đau dạ dày. Kể cũng lạ như các mợ bị nghén nhỉ hiccc. Cụ nào biết em xin cảm ơn.
Vâng, đúng là đợt này tâm lý hơi căng thẳng cụ ạ. Nhưng sao ăn thịt thì không bị hiccc.Phải có biến gì đấy về tâm lý và thể chất dẫn đến thế ạ.
Bọn cháu đi nhậu ở quán xong thèm ăn sasami cá hồi thì toàn gọi ship từ Homefarm thôi cụ ạKhông nói đến các món phải chế biến nhiều thì đại đa số các quán Nhật ở VN bán giá quá cao
Đặc biệt là món sashimi chỉ có mỗi mua đồ sống về cắt ra, bày lên đĩa là xong
Ví dụ sashimi cá hồi, mua siêu thị loại ngon cũng chỉ khoảng 400k/kg
về cắt ra 1 đĩa 3 miếng chưa đến 100g cũng đã hơn 100k rồi, tính ra lãi x5
Cá trích ép trứng, các loại cá khác siêu thị cũng bán đầy , ăn được luôn
cccm thấy thế nào??
Ăn nhau ở chỗ "1 tý" ấy đấy, riêng ở Hanoi có cả trăm cả ngàn quán phở giá cả xêm xêm nhau, thành phần phở như nhau, tại sao chỉ có vài quán vừa miệng, hút được khách sành miệng trong nhiều năm?Nhật nó làm màu kinh, e ko thấy đồ nó ngon mấy. Nhiều món như chiên, rán thì ngon hơn đồ mình thôi ( do nguyên liệu nó tốt hơn, đồ chiên rán thì mình thường là bình dân giá rẻ). Sushi làm màu thấy mẹ, hạt gạo nó nấu ngon hơn mình tí. Mỳ thì ko ngon bằng phở. Nhiều khi ăn mấy cái đồ Nhật đắt về, lại nghĩ tiếc dân Việt mình ko biết làm màu như bọn nó: quán sang xịn hơn 1 tí, bày trí món ăn đẹp hơn 1 tí, làm màu mè hơn 1 tí... là tha hồ thu về giá cao rồi.
Đầu tiên phải tính từ chất lượng nguyên liệu cá tươi đã.Mấy món ăn nguyên bản thịt sống như sashimi thì tay nghề đầu bếp đẳng cấp là ở chỗ nào các cụ nhỉ? Ở chọn nước chấm, wasabi, chọn cá và cách cắt lát thịt cá à?
Chỗ này giá cao hơn các chỗ khác. Em có lần đi 4 ng, hóa đơn 8 củ.Em thi thoảng tiếp khách ở hệ thống nhà hàng Hatoyama (vì khách thích). Cái khay sashimi tổng hợp 6 thứ lèo tèo mấy miếng mà gần 5 củ. Cứ cả khách cả chủ 4-5 người bill ít cũng hơn chục củ.
Em đang nói đẳng cấp người đầu bếp trong món sashami ấy. Ngoài việc chọn nước tương, wasabi, chọn cá, ... là quy trình chuẩn rồi thì tài của đầu bếp có mỗi việc thái cá thế nào thôi nhỉĐầu tiên phải tính từ chất lượng nguyên liệu cá tươi đã.
Cùng là cá hồi tươi vớt từ bể lên nhưng hương vị, độ tanh, độ mềm mượt mịn của cá Nhật hoàn toàn khác vs cá nuôi ở VN (Sapa).
Cụ nói làm em nhớ ngày xưa từng bê mấy thùng cá hồi đi đổi lấy mấy cái thùng xốp cá cảnh do biên nó giao nhầm hàng. Cụ cứ ngồi đó mà tưởng tượng cá hồi tươi vớt từ bể lên, em nhớ ko nhầm thì nhật nó cũng ko nuôi cái loại cá hồi mà mình hay ăn đâu mà là bọn nauy. Cáiđợt bê nhầm đó em còn được ăn no sò đỏĐầu tiên phải tính từ chất lượng nguyên liệu cá tươi đã.
Cùng là cá hồi tươi vớt từ bể lên nhưng hương vị, độ tanh, độ mềm mượt mịn của cá Nhật hoàn toàn khác vs cá nuôi ở VN (Sapa).