[Funland] Các món Nhật ở VN đang bị overrated ?!

Haiau69

Xe buýt
Biển số
OF-593147
Ngày cấp bằng
3/10/18
Số km
595
Động cơ
147,653 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Sashimi ở bên Nhật tại một nhà hàng hiện đại. Cá hồi không được chuộng lắm ở bên đó.

 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,211
Động cơ
350,731 Mã lực
Sashimi ở bên Nhật tại một nhà hàng hiện đại. Cá hồi không được chuộng lắm ở bên đó.

Sao họ cắt miếng to thế cụ nhỉ, còn có cả da nữa. Thêm cả miếng bạch tuộc dầy cộp thế kia nhai không biết có mỏi răng không :D
 

Haiau69

Xe buýt
Biển số
OF-593147
Ngày cấp bằng
3/10/18
Số km
595
Động cơ
147,653 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Sao họ cắt miếng to thế cụ nhỉ, còn có cả da nữa. Thêm cả miếng bạch tuộc dầy cộp thế kia nhai không biết có mỏi răng không :D
Đây là kiểu hiện đại cụ ạ. Có thể dùng dao dĩa cắt nhỏ ra. Còn kiểu truyền thống thì miếng nhỏ thôi. Để em tìm lại mấy cái ảnh cũ sashimi và sushi truyền thống.
 

Thắng_Sơn Tây

Xe cút kít
Biển số
OF-455694
Ngày cấp bằng
24/9/16
Số km
17,189
Động cơ
1,134,665 Mã lực
Nơi ở
Cấm chỉ
Cá hồi dùng làm nguyên liệu trong món sashimi không dùng cá hồi nước ngọt ( hoặc rất hiếm dùng ) cụ nhé.
Người Nhật thường dùng cá hồi biển cụ nhé, loại cá hồi thường dùng làm món sashimi là loại cá hồi dài khoảng 1m đến 1m rưỡi, nặng khoảng 40-60 Kg.
Cá hồi nuôi trong bể nước ngọt ở VN .....tốt nhất nên dùng chế biến các món "đun sôi, nấu kỹ" cụ nhé. :))
Chắc 4-6 cân chứ cụ. 40-60 kg cứ như cá mập.
 

Haiau69

Xe buýt
Biển số
OF-593147
Ngày cấp bằng
3/10/18
Số km
595
Động cơ
147,653 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Món sashimi mà người Nhật thích nhất là bụng cá ngừ vây xanh (Harakami)


Ở chợ hay siêu thị Việt Nam có chỗ nào bán không ạ?
 

kieuhung

Xe tải
Biển số
OF-95086
Ngày cấp bằng
13/5/11
Số km
337
Động cơ
409,496 Mã lực
Không nói đến các món phải chế biến nhiều thì đại đa số các quán Nhật ở VN bán giá quá cao
Đặc biệt là món sashimi chỉ có mỗi mua đồ sống về cắt ra, bày lên đĩa là xong
Ví dụ sashimi cá hồi, mua siêu thị loại ngon cũng chỉ khoảng 400k/kg
về cắt ra 1 đĩa 3 miếng chưa đến 100g cũng đã hơn 100k rồi, tính ra lãi x5
Cá trích ép trứng, các loại cá khác siêu thị cũng bán đầy , ăn được luôn
cccm thấy thế nào??
tiếp theo là món bò bít tết , cũng tầm x5
như vậy nếu ăn 1 suất beefsteak tầm 500k thì có 400k dành cho sự phục vụ ở nhà hàng, liệu có quá nhiều ko?
cụ cũng làm kd mà phát ngôn chán vậy?
 

tt0812us

Xe điện
Biển số
OF-158294
Ngày cấp bằng
26/9/12
Số km
3,536
Động cơ
348,442 Mã lực
Món sashimi mà người Nhật thích nhất là bụng cá ngừ vây xanh (Harakami)


Ở chợ hay siêu thị Việt Nam có chỗ nào bán không ạ?
Cửa hàng Nhật chỗ Kim Mã Thượng có bán cụ nhé, 3,5 triệu/1 kg loại Otoro, 2,5 triệu/1 kg loại Chutoro và 1,5 triệu/1 kg loại Akami! Thỉnh thoảng đi qua mình thấy họ mổ con tầm phải 250kg.
 

nhuataiche

Xe container
Biển số
OF-570365
Ngày cấp bằng
22/5/18
Số km
7,570
Động cơ
245,990 Mã lực
Tuổi
50
Đầu tiên phải tính từ chất lượng nguyên liệu cá tươi đã.
Cùng là cá hồi tươi vớt từ bể lên nhưng hương vị, độ tanh, độ mềm mượt mịn của cá Nhật hoàn toàn khác vs cá nuôi ở VN (Sapa).
Em nghe một thằng đệ nó bảo, cá sống làm sushi hay sashimi bọn Nhật không chỉ bảo quản bằng tủ đông, mà còn kết hợp với khí CO. Thằng đệ em nó bán khí CO đó.

Bảo sao miếng cá lên đĩa mà tươi thế !
 

nhuataiche

Xe container
Biển số
OF-570365
Ngày cấp bằng
22/5/18
Số km
7,570
Động cơ
245,990 Mã lực
Tuổi
50
Ăn nhau ở chỗ "1 tý" ấy đấy, riêng ở Hanoi có cả trăm cả ngàn quán phở giá cả xêm xêm nhau, thành phần phở như nhau, tại sao chỉ có vài quán vừa miệng, hút được khách sành miệng trong nhiều năm?
Chưa nói chất lượng phở, nếu là người sành ăn, người ta còn xem quán phở/ bún đó dùng loại bát nào, thìa nào (hy vọng ko quán nào dùng bát nhựa cho đỡ chóng vỡ vs khỏi mang tiếng "làm màu" :))), , v.v.... toàn "1 tí" cả đấy.

Nhưng cá nhân e vẫn phải thừa nhận sau này các quán ăn vỉa hè VN ngày càng mất đi sự tinh tế của món ăn cổ truyền. 1 ví dụ bát bún riêu thì nhiều quán tống vào trăm thứ thịt miếng thịt viên tạp pí lù như món ăn cứu đói, bát thì dùng bát dành cho món phở, kiêm thêm món trà đá (ko biết từ bao giờ thành món uống "không thể thiếu" kèm bún phở ;))) đựng cốc nhựa cáu ghét :)) Hay món xôi xéo giờ nhiều quán cho vào hộp xốp hoặc bát composit chứ ko còn mấy quán dùng lá sen bọc xôi.
Túm lại "1 bộ phận ko nhỏ" dân VN bây giờ thu nhập cao hơn ngày xưa, nhưng vẫn chỉ quan tâm đến ngon-bổ(hên sui) -rẻ-no mà ko có khả năng quan tâm/ thưởng thức sự tinh tế của các món ăn VN truyền thống.
Cái sự tinh tế trong nấu nướng này cụ nói thật đúng cái suy nghĩ của em, rất ít khi em gặp được người cùng ý thích !
 

dpl

Xe lăn
Biển số
OF-85127
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
12,194
Động cơ
408,308 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
E tưởng món nhật ngon nhất là mấy e đóng jav?
 

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,435
Động cơ
87,085 Mã lực
con cá nguyên đầu kia là decor thôi đúng k cụ, nhìn ánh mắt với mồm nó cầu xin quá chả nỡ ăn :))
Trước tôi đã từng thưởng thức món sashimi mà nguyên con tôm hùm, họ làm thế nào mà phần thân nó đã được thái từng lát (nhưng vẫn nguyên hình con tôm) nhưng đầu con tôm vẫn sống, càng và chân nó vẫn cử động. Đến khi ăn hết phần thân....đầu và chân con tôm mới chết. Hic....cũng khá là ám ảnh. :D
 

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,435
Động cơ
87,085 Mã lực
E tưởng món nhật ngon nhất là mấy e đóng jav?
Có món sashimi mà thức ăn được xếp lên người 1 em Nhật nude 100% đấy, họ xếp thức ăn rất khéo ...ở các vị trí nhạy cảm. Hehe. :))
Món đó chỉ các ông trùm hoặc đại gia cực nhiều tiền mới dám order. :))
 

dpl

Xe lăn
Biển số
OF-85127
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
12,194
Động cơ
408,308 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Có món sashimi mà thức ăn được xếp lên người 1 em Nhật nude 100% đấy, họ xếp thức ăn rất khéo ...ở các vị trí nhạy cảm. Hehe. :))
Ăn hết các món đó là đủ năng lượng ăn phần còn lại ạ :))
ny5-3236-1459240414.jpg
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top