Sashimi ở bên Nhật tại một nhà hàng hiện đại. Cá hồi không được chuộng lắm ở bên đó.
Sao họ cắt miếng to thế cụ nhỉ, còn có cả da nữa. Thêm cả miếng bạch tuộc dầy cộp thế kia nhai không biết có mỏi răng khôngSashimi ở bên Nhật tại một nhà hàng hiện đại. Cá hồi không được chuộng lắm ở bên đó.
Đây là kiểu hiện đại cụ ạ. Có thể dùng dao dĩa cắt nhỏ ra. Còn kiểu truyền thống thì miếng nhỏ thôi. Để em tìm lại mấy cái ảnh cũ sashimi và sushi truyền thống.Sao họ cắt miếng to thế cụ nhỉ, còn có cả da nữa. Thêm cả miếng bạch tuộc dầy cộp thế kia nhai không biết có mỏi răng không
con cá nguyên đầu kia là decor thôi đúng k cụ, nhìn ánh mắt với mồm nó cầu xin quá chả nỡ ănSashimi ở bên Nhật tại một nhà hàng hiện đại. Cá hồi không được chuộng lắm ở bên đó.
E cũng chén bên Tokyo đây cụ, họ có cả cầu gai với nh loại hải sản khác phong phú hơnSashimi ở bên Nhật tại một nhà hàng hiện đại. Cá hồi không được chuộng lắm ở bên đó.
Chắc 4-6 cân chứ cụ. 40-60 kg cứ như cá mập.Cá hồi dùng làm nguyên liệu trong món sashimi không dùng cá hồi nước ngọt ( hoặc rất hiếm dùng ) cụ nhé.
Người Nhật thường dùng cá hồi biển cụ nhé, loại cá hồi thường dùng làm món sashimi là loại cá hồi dài khoảng 1m đến 1m rưỡi, nặng khoảng 40-60 Kg.
Cá hồi nuôi trong bể nước ngọt ở VN .....tốt nhất nên dùng chế biến các món "đun sôi, nấu kỹ" cụ nhé.
cụ cũng làm kd mà phát ngôn chán vậy?Không nói đến các món phải chế biến nhiều thì đại đa số các quán Nhật ở VN bán giá quá cao
Đặc biệt là món sashimi chỉ có mỗi mua đồ sống về cắt ra, bày lên đĩa là xong
Ví dụ sashimi cá hồi, mua siêu thị loại ngon cũng chỉ khoảng 400k/kg
về cắt ra 1 đĩa 3 miếng chưa đến 100g cũng đã hơn 100k rồi, tính ra lãi x5
Cá trích ép trứng, các loại cá khác siêu thị cũng bán đầy , ăn được luôn
cccm thấy thế nào??
tiếp theo là món bò bít tết , cũng tầm x5
như vậy nếu ăn 1 suất beefsteak tầm 500k thì có 400k dành cho sự phục vụ ở nhà hàng, liệu có quá nhiều ko?
làm tí nút chuối khử mùi hiệu quả cực kỳVâng, đúng là đợt này tâm lý hơi căng thẳng cụ ạ. Nhưng sao ăn thịt thì không bị hiccc.
Cửa hàng Nhật chỗ Kim Mã Thượng có bán cụ nhé, 3,5 triệu/1 kg loại Otoro, 2,5 triệu/1 kg loại Chutoro và 1,5 triệu/1 kg loại Akami! Thỉnh thoảng đi qua mình thấy họ mổ con tầm phải 250kg.Món sashimi mà người Nhật thích nhất là bụng cá ngừ vây xanh (Harakami)
Ở chợ hay siêu thị Việt Nam có chỗ nào bán không ạ?
À đúng, chỉ khoảng 6-8 Kg / con thôi, mình nhầm đấy. Hiii...Chắc 4-6 cân chứ cụ. 40-60 kg cứ như cá mập.
Nút chuối, cf, thuốc lá. Chẳng lẽ hút lại ạ hicccc.làm tí nút chuối khử mùi hiệu quả cực kỳ
Em nghe một thằng đệ nó bảo, cá sống làm sushi hay sashimi bọn Nhật không chỉ bảo quản bằng tủ đông, mà còn kết hợp với khí CO. Thằng đệ em nó bán khí CO đó.Đầu tiên phải tính từ chất lượng nguyên liệu cá tươi đã.
Cùng là cá hồi tươi vớt từ bể lên nhưng hương vị, độ tanh, độ mềm mượt mịn của cá Nhật hoàn toàn khác vs cá nuôi ở VN (Sapa).
Cái sự tinh tế trong nấu nướng này cụ nói thật đúng cái suy nghĩ của em, rất ít khi em gặp được người cùng ý thích !Ăn nhau ở chỗ "1 tý" ấy đấy, riêng ở Hanoi có cả trăm cả ngàn quán phở giá cả xêm xêm nhau, thành phần phở như nhau, tại sao chỉ có vài quán vừa miệng, hút được khách sành miệng trong nhiều năm?
Chưa nói chất lượng phở, nếu là người sành ăn, người ta còn xem quán phở/ bún đó dùng loại bát nào, thìa nào (hy vọng ko quán nào dùng bát nhựa cho đỡ chóng vỡ vs khỏi mang tiếng "làm màu" ), , v.v.... toàn "1 tí" cả đấy.
Nhưng cá nhân e vẫn phải thừa nhận sau này các quán ăn vỉa hè VN ngày càng mất đi sự tinh tế của món ăn cổ truyền. 1 ví dụ bát bún riêu thì nhiều quán tống vào trăm thứ thịt miếng thịt viên tạp pí lù như món ăn cứu đói, bát thì dùng bát dành cho món phở, kiêm thêm món trà đá (ko biết từ bao giờ thành món uống "không thể thiếu" kèm bún phở ) đựng cốc nhựa cáu ghét Hay món xôi xéo giờ nhiều quán cho vào hộp xốp hoặc bát composit chứ ko còn mấy quán dùng lá sen bọc xôi.
Túm lại "1 bộ phận ko nhỏ" dân VN bây giờ thu nhập cao hơn ngày xưa, nhưng vẫn chỉ quan tâm đến ngon-bổ(hên sui) -rẻ-no mà ko có khả năng quan tâm/ thưởng thức sự tinh tế của các món ăn VN truyền thống.
Cá hồi ở Nhựt cũng nhập từ Nauy / Chile/ Úc ạ.Quan trọng là sashimi ở mấy quán Nhật tại HN, chắc 90% là cá hồi mua siêu thị, chứ đào đâu ra cá hồi nhập Nhật, bảo quản đúng cách
Trước tôi đã từng thưởng thức món sashimi mà nguyên con tôm hùm, họ làm thế nào mà phần thân nó đã được thái từng lát (nhưng vẫn nguyên hình con tôm) nhưng đầu con tôm vẫn sống, càng và chân nó vẫn cử động. Đến khi ăn hết phần thân....đầu và chân con tôm mới chết. Hic....cũng khá là ám ảnh.con cá nguyên đầu kia là decor thôi đúng k cụ, nhìn ánh mắt với mồm nó cầu xin quá chả nỡ ăn
Có món sashimi mà thức ăn được xếp lên người 1 em Nhật nude 100% đấy, họ xếp thức ăn rất khéo ...ở các vị trí nhạy cảm. Hehe.E tưởng món nhật ngon nhất là mấy e đóng jav?
Ăn hết các món đó là đủ năng lượng ăn phần còn lại ạCó món sashimi mà thức ăn được xếp lên người 1 em Nhật nude 100% đấy, họ xếp thức ăn rất khéo ...ở các vị trí nhạy cảm. Hehe.