- Biển số
- OF-207381
- Ngày cấp bằng
- 23/8/13
- Số km
- 217
- Động cơ
- 319,850 Mã lực
trước cháu mua ở 54 Hàng Bồ của cụ nào chuyên bán dạo ý.. thấy ngon phết
cụ thớt có máy tiện quá, em cg quen tợp cf khi còn nóng, nguội rồi thì bỏ đá vô, không đường sữa chi hết
Đây cụ này hôm qua em vừa đánh sạch xong, cụ ưng ý thì em xin biếu:Do độ tinh của bột coffee TN chưa đủ độ nên nó tắc là phải, cụ phải để ý hướng dẫn sử dụng.
Cụ còn cái ấp moka đó không cụ để lại cho em ( nếu là ấm nhôm) em đang sưu tầm các loại ấm coffee cổ.
Cụ Văn Bộp sành coffee quá, cháu cũng mới đam mê cái món này, đang đi sưu tầm và test các cách pha coffee trên thế giới. Cụ rảnh cháu mời cụ qua Gấu coffee, cháu có đủ máy cơ 2 group, máy xay và các loại dụng cụ để triển món này.
Các cụ nào muốn xay hạt coffee và thưởng thức espresso, cappuccino, latte ... và các phong cách coffee truyền thống, hoặc tự mix các vị với nhau có thể qua quán coffee nhà cháu, có đủ máy xay máy pha chuyên nghiệp, để anh em cùng test và bình loạn.
Cũng còn tùy thuộc chất lượng hạt thành phẩm nữa cụ ạ, cùng 1 giống 1 quy trình nhưng chất đất trồng khác nhau giá nó chênh nhau không ít.
Còn nói về chất lượng giống A, R của Vn mình trồng ở một số huyện như cụ VD thì nói không quá chứ đứng đầu tg không thua đâu hết, nên quan trọng chỉ cần có 1 cty nào sơ chế, rang xay chuẩn nữa thì giá coffee beans của VN sẽ không bị mất giá như vậy.
Cụ rảnh mời cụ mang mẫu qcafe qua Gấu coffee 257 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, HN , cả mẫu espresso 100% A, 70A-30R, 70A-25R-5Cu......và các loại coffee pha fin truyền thống bên cụ đang có, cháu test nếu oke sẽ lấy.
Máy của Cụ lên bọt đẹp đấy ạ,Cụ cho hỏi mua ở đây và bao nhiệu ạ?Em thấy trên này nhiều cụ có sở thích uống Cafe, nhưng uống thế nào thì mỗi người một gu nên em mạo muội mở thớt mới hỏi các cụ.
Em xin mở đầu: Đây là cách pha Cafe của em còn uống thì nhấm nháp từ từ nhưng chỉ ngon khi uống còn nóng ạ. Cafe em pha bằng ILLY hoặc TCHIBO cả hai loại đều là 100% Arabica ạ. Máy pha là của Saeco, sáng sớm muốn "kick" thêm thì em cho thêm chút Chivas vào. Ngày em uống tầm 3-4 ly như thế này.
Nguyên liệu là đây:
Đây là khi đang pha:
Còn đây là thành phẩm:
Cái này gọi là Espresso thì đúng hơn. Sáng nào em cũng uống trước khi ra ngoài.
Mời các cụ tiếp.
Cụ uống đạm bạc thật.e vào quán cái là hắng giọng
cho a sinh tố xoài nhé, ko có thì sữa chua đánh đá cũng được
Máy của Cụ lên bọt đẹp đấy ạ,Cụ cho hỏi mua ở đây và bao nhiệu ạ?
Dạ cháu đây ạ, cám ơn cụ nhiều, lúc nào cụ rảnh mời cụ qua Gấu coffee 257 Trần Quốc Hoàn, cháu mời cụ ly cà phê nhé.Cụ Ekichi04 à, em tìm thấy cái ấm Moka cũ rồi, mới đánh lại sạch sẽ, cụ ở đâu khi nào tiện em mang qua biếu cụ giao lưu thôi cụ ạ, chứ đồ cũ dung lâu rồi không mua bán.
Cháu nghĩ cụ còn chưa biết cà phê Việt Nam là trường phái gì đó, cụ có biết cái từ "phin" nó nguồn gốc từ đâu không ?Cái trường phái cà phê Ý như kiểu : Espresso, Capucino...chỉ dành cho đàn bà. Em không bao giờ xài các loại này. Cứ phải cà phê Việt nam truyền thống đậm đặc...
Em chệu, em chưa có thời giờ tìm hiểu...dưng mờ em chỉ cà phê Việt truyền thống...hehe.Cháu nghĩ cụ còn chưa biết cà phê Việt Nam là trường phái gì đó, cụ có biết cái từ "phin" nó nguồn gốc từ đâu không ?
Vị chua thanh xen lẫn đắng nhẹ mới là khẩu vị chuẩn của cafe đới cụ ạ.Ngoài ra cafe còn một số vị khác phải hết sức tinh tế mới cảm nhận được,chẳng hạn mùi rơm rạ cháy,muif gỗ cháy,mùi nấm mốc...chẳng thế mà ngày xưa giới quý tộc châu âu đã nghiện cái thứ nước mê hoặc lòng người này.Tchibo cũng có loại hạt nguyên này à cụ e chỉ mới thử loại xay của nó, nhưng cafe a tư bản này e thấy chua quá, uống ko quen cái bụng e đau dạ dày nữa nên chua chua khó uống