- Nếu xay độ mịn hợp lý với tỉ lệ loại hạt coffee, thì qua máy espresso sẽ ra ly coffee với lớp crema dầy, thơm,dư vị sâu vừa đủ ~ 7s, uống vào đắng và sẽ ngọt từ cổ họng ra sau khi nuốt ( như uống trà đạo vậy)
Còn rất nhiều cách mix, cách pha chỉ dựa trên việc thay đổi độ mịn của bột coffee, tỉ lệ các loại hạt pha trộn, và điều chỉnh nhiệt độ nước, áp suất ... để phục vụ đủ các thói quen, gu uống coffee của mọi người. Ngay kể cả tây cũng có nhiều nơi nó uống espresso đắng khét, hoặc nhạt toẹt ... theo order riêng... Nên không nên chê cách uống espresso là nhạt, chua...hay cách uống phin kiểu pháp là đắng khét không hương vị....
Cháu đang sưu tầm các phin, các ấm pha coffee đủ chủng loại, và có sẵn máy xay, pha chuyên nghiệp, các cụ nếu khoái món này, thích mầy mò tự mix và thưởng thức thì cứ mang coffee hạt, bột... qua quán Gấu coffee, anh em cùng thưởng thức và đàm đạo về coffee. Cả pha phin truyền thống kiểu Pháp, pha cách espress italy, spain, hay thổ....