- Biển số
- OF-111
- Ngày cấp bằng
- 7/6/06
- Số km
- 8,168
- Động cơ
- 542,017 Mã lực
Thấy bẩu vại sành nó còn thẩm thấu gì gì đấy rượu mới ngon.
Ổi găng ngâm sau uống thì hơi bị ngọt, chuẩn thì ổi dại ngâm thơm hơn.Hi cccm e chẳng là được anh hàng xóm cho 10kg Ổi găng . ai ngâm ổi tươi chưa cho em xin ít rì viu ạ
Động vật cụ phải ngâm nặng là đúng rồi còn gì, em ko uống động vật bao giờ. Còn hoa quả nặng quá thì cụ ủ thêm ít rượu nhạt tầm 30o pha thêm vào thôi.Ở đây e thấy cc đều chỉ nói về bình ngâm rượu còn về rượu ngâm thì e chưa nói mấy. Bản thân e cũng ngâm đc hơn chục bình các loại khoảng 15~17 bình (từ động vật: rắn, cà dê, bìm bịp .... đến thực vật: chuối rừng, ổi, rượu trứng gà rừng + nếp cẩm.....), nhưng e có 1 sai lầm là ngâm rượu nặng quastoafn 45~47 độ, đến lúc bỏ ra uống tuy nó dịu ko sốc nhưng nặng, ko uống đc nhiều, có những bình e ngâm phải đc 6 7 năm rồi. Chỉ gần đây bắt đầu e ngâm ổi bằng rượu nhẹ hơn khoảng 35 độ thì uống mới thấy ổn
Hi cccm e chẳng là được anh hàng xóm cho 10kg Ổi găng . ai ngâm ổi tươi chưa cho em xin ít rì viu ạ
Ồi găng ngâm thơm mà, cụ rửa sạch để ráo nước rồi ngâm thôi, có thể bổ làm đôi. Ngâm ổi thì tầm 1-2 tháng là uống đc rồi
Rửa sạch để ráo, bỏ cuống đổ rượu 35 độ ngâm cụ nhé
Thanks các cụ hôm nào triển thử coi nó có thơm hơn mít không? kèo này có khi lại gút trở lại.Cụ rửa sạch, để dáo nước, vệ sinh sạch núm ở đầu quả. Khi ngâm thì cứ rải 1 lớp ổi rồi đến 1 lớp đường phèn. Sau khoảng 4 tháng cụ mang ra dùng thơm mà uống dịu lắm. Tầm này năm ngoái e cũng làm 1 bình 20l, tết uống thơm, dịu.
Ngâm lâu thế có vớt đồ ngâm ra vứt đi ko cụ?Ở đây e thấy cc đều chỉ nói về bình ngâm rượu còn về rượu ngâm thì e chưa nói mấy. Bản thân e cũng ngâm đc hơn chục bình các loại khoảng 15~17 bình (từ động vật: rắn, cà dê, bìm bịp .... đến thực vật: chuối rừng, ổi, rượu trứng gà rừng + nếp cẩm.....), nhưng e có 1 sai lầm là ngâm rượu nặng quastoafn 45~47 độ, đến lúc bỏ ra uống tuy nó dịu ko sốc nhưng nặng, ko uống đc nhiều, có những bình e ngâm phải đc 6 7 năm rồi. Chỉ gần đây bắt đầu e ngâm ổi bằng rượu nhẹ hơn khoảng 35 độ thì uống mới thấy ổn
Em cũng đang phân vân những bình nào ngâm lâu rồi thì có tách rượu ra ko. Đọc tìm hiểu trên mạng các cụ đều bảo tách ra, nhưng nếu tách ra thì tốn nhiều bình lắm, lại chật nhà nữa.Ngâm lâu thế có vớt đồ ngâm ra vứt đi ko cụ?
Cụ chiều gấu quá, ngâm hẳn 300l Hà Thủ ô để gấu gội đầuĐúng chủ đề em đang quan tâm.
Vợ em dạo này tóc bạc dữ.Em đang tìm cách ngâm rượu hà thủ ô cho nàng dùng.Bí về khâu chum vại.Chợt nhớ ra có cái cóng sành 300 lítt.Tuổi có từ thời Tây trước 1954.Em lôi từ nhà ngoại về.Ngặt nỗi cóng hơi nặng mùi do đựng mắm chắt từ trước.Mấy hôm nay em ngâm rửa các kiểu:lá chuối,banking soda.. mà không hết.Em đang tính mua rượu gạo về ngâm sơ khử mùi.Cccm nào có kế hay khử mùi cóng đựng mắm bày cho em với!
Em có một lô chum từ thời những năm 1990 vẫn dùng để đựng rượu.Cụ chiều gấu quá, ngâm hẳn 300l Hà Thủ ô để gấu gội đầu
Chum, cóng sành đã đựng mắm, tương tẩy mùi khó vô cùng.
Tuy nhiên có một cách rất kỳ công là cụ xin hay mua bỗng rượu đổ vào ngâm chừng 1 tuần, sau đó rửa sạch và lại ngâm bỗng thêm 2 lần nữa. Kết quả được hay không thì hên xui, tùy thuộc vào chất cái cóng ấy.
Thế nên em mách cụ cách nữa, cụ mua chum khác hay bình thủy tinh về ngâm cho nhanh
Rượu quê để chum sành thì quá ngon, có điều để lâu thôi đừng lâu quáEm có một lô chum từ thời những năm 1990 vẫn dùng để đựng rượu.
Đồ sành để rượu yên tâm bác nhỉ?
CHUẩn phải làRượu quê để chum sành thì quá ngon, có điều để lâu thôi đừng lâu quá
Lâu quá nó êm ru, mang đãi bạn nó lại chê rượu nhạt
Xong nó lăn quay ra nhà mình, lại phải hầuCHUẩn phải là
Để lâu quá chúng nó uống tốn rượu
Nhạt quá, chê xong, uống xong thì không biết đường về luôn.Rượu quê để chum sành thì quá ngon, có điều để lâu thôi đừng lâu quá
Lâu quá nó êm ru, mang đãi bạn nó lại chê rượu nhạt